Nhà hàng ở Thảo Điền cháy dữ dội, cột khói cao hàng chục mét

14:15 18/03/2021

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị đưa tin, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra ở nhà hàng thuộc khu vực phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức.

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 11h30 ngày 18/3, người dân sinh sống ở khu vực phường Thảo Điền, thành phố Thủ Đức (thành phố Hồ Chí Minh) đã phát hiện cột khói lửa bốc lên từ một nhà hàng ở Thảo Điền nên đã nhanh chóng hô hoán, thông báo tới cơ quan chức năng. 

 
Người dân tập trung rất đông tại khu vực xảy ra vụ cháy. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)
Người dân tập trung rất đông tại khu vực xảy ra vụ cháy. (Ảnh: Doanh nghiệp và Tiếp thị)

Cùng lúc đó, người dân cũng dùng nước và bình chữa cháy để lập lửa nhưng không thành công. Ngọn lửa dữ dội kèm cột khói đen bốc cao hàng chục mét khiến nhiều người bất ngờ và hoảng sợ. Ngay sau khi nhận tin báo từ người dân, lực lượng chức năng đã điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn. 

 
Khói lửa bốc lên dữ dội từ vụ cháy. (Ảnh: FB: KSC)
Khói lửa bốc lên dữ dội từ vụ cháy. (Ảnh: FB: KSC)

Liên quan đến vụ cháy, trưa cùng ngày, Công an thành phố Thủ Đức đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ thuộc Công an thành phố Thủ Đức (thành phố Hồ Chí Minh) tiến hành phong tỏa hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng, đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đang làm rõ thêm về mức độ thiệt hại của vụ cháy. 

 
Khói bốc cao nghi ngút, đứng từ xa cũng có thể nhìn thấy. (Ảnh: VNExpress)
Khói bốc cao nghi ngút, đứng từ xa cũng có thể nhìn thấy. (Ảnh: VNExpress)

Được biết trước đó, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khác cũng xảy ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Cụ thể, thông tin từ VietNamNet cho biết, khoảng 8 giờ sáng ngày 12/3, tại kho xưởng inox nằm trên quốc lộ 50, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh đã xảy ra một vụ hỏa hoạn. 

Ngay khi phát hiện ra vụ việc, người dân đã nhanh chóng hô hoán, tìm cách chữa cháy. Do khói lửa bùng lên dữ dội nên mọi người xung quanh đều không thể tiếp cận dập lửa. Điều đáng lo ngại hơn là sau đó, lửa đã lan sang thiêu cháy dãy trọ gồm 12 phòng. Nhiều người thuê trọ ở đó phải ôm tài sản tháo chạy. 

 
Xưởng inox sau khi được dập lửa hư hại nặng nề (Ảnh: VietNamNet)
Xưởng inox sau khi được dập lửa hư hại nặng nề (Ảnh: VietNamNet)

Trong lúc người dân đang hoảng loạn vì vụ cháy thì lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hồ Chí Minh đã khẩn trương đến hiện trường, thực hiện công tác cứu hỏa. Hàng chục chiến sĩ cùng gần 10 phương tiện chữa cháy được điều đến nơi xảy ra sự cố. Sau gần một tiếng, đám cháy cơ bản được khống chế. 

 
Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy có mặt tại hiện trường để dập lửa. (Ảnh: Người Lao Động)
Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy có mặt tại hiện trường để dập lửa. (Ảnh: Người Lao Động)

Nhiều người cho rằng trong những ngày này, thành phố Hồ Chí Minh đang trải qua thời tiết nóng bức, việc cháy nổ có nguy cơ cao xảy ra hơn. Do đó, mỗi người dân cần cẩn thận hơn trong việc phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn để ngăn chặn nguy cơ xảy ra hỏa hoạn.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO BẢN THÂN KHI XẢY RA HỎA HOẠN

Nếu không may xảy ra hỏa hoạn, hãy thật bình tĩnh và tìm cách thoát khỏi đám cháy một cách khôn ngoan. Nếu khu vực cháy có cửa sổ, hãy mở ra để lính cứu hỏa xác định được vị trí của bạn, qua đó cứu bạn một cách kịp thời. Ngoài ra, bạn có thể để lại những tín hiệu để lính cứu hỏa có thể phát hiện được bạn đang kẹt trong đám cháy. 

Nếu muốn thoát khỏi nơi xảy ra đám cháy, cần xác định rõ những nguy cơ sẽ xảy ra. Ví dụ, hỏa hoạn xảy ra trong đêm cần chuẩn bị đèn pin hoặc thứ gì có thể phát ra ánh sáng để tìm được lối thoát an toàn, chính xác nhất. Sử dụng chăn, áo, quần hay bất cứ vật gì có thể nhúng nước để tránh bản thân bị ngạt khỏi khi thoát ra khỏi nơi bị cháy. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!