Nhà hàng Nhật có món "hot" đến độ khách xếp hàng 4 tiếng chưa mua được

31/12/2020, 21:30 GMT+07:00

Chỉ với món cơm trứng đơn giản, nhà hàng Tamahide Nhật Bản đã tồn tại và phát triển vượt bậc trong hơn 260 năm. Trước cửa tiệm luôn có hàng dài khách đứng đợi.

Nhật Bản là một trong những quốc gia sở hữu nhiều nhà hàng có danh tiếng lâu đời, tồn tại qua cả trăm năm.

Tamahide tại thành phố Chuo, Tokyo luôn đứng đầu danh sách các nhà hàng gây ấn tượng sâu sắc trong lòng thực khách khi đến Nhật với hơn 200 năm hoạt động và món ăn đặc sắc.

 
Từ 260 năm trước, Tamahide được thành lập tại một góc phố Tokyo. (Ảnh: The Snowlady Chronicles)
Từ 260 năm trước, Tamahide được thành lập tại một góc phố Tokyo. (Ảnh: The Snowlady Chronicles)

>> Xem thêm: Để tránh lóng ngóng, hãy nhớ những quy tắc này khi đi ăn nhà hàng

Lịch sử 260 năm lẫy lừng

Thành lập từ năm 1760 ở thời kỳ Nhật Bản còn chưa thực sự mở cửa với thế giới bên ngoài, Tamahide luôn gắn bó với căn nhà một tầng màu trắng ở góc phố và phát triển lớn mạnh theo thời gian. Mãi đến khi thế hệ chủ sở hữu thứ 5 nắm quyền quản lý, Tamahide mới thực sự tạo nên tiếng vang khắp nơi khi đầu bếp Hideyoshi Yamada phát minh ra món Oyakodon nổi tiếng. 

 
Tamahide từ căn nhà gỗ 1 lầu đã được sửa sang thành tường gạch, mái ngói và cửa gỗ tại thành phố Chuo, Nhật Bản. (Ảnh: Japantravel)
Tamahide từ căn nhà gỗ 1 lầu đã được sửa sang thành tường gạch, mái ngói và cửa gỗ tại thành phố Chuo, Nhật Bản. (Ảnh: Japantravel)

Oyakodon hiểu đơn giản là "bát cơm cha mẹ và con" khi kết hợp trứng, cơm và thịt gà lại với nhau. Dù món ăn đơn giản nhưng hương vị và ý nghĩa ẩn mình sau nó chính là nguyên do khiến khách hàng liên tục quay trở lại quán. Bên cạnh Oyakodon, Tamahide còn khiến thực khách "mê mệt" với những món chuyên về gà Sukiyaki. "Tamahide là nhà hàng duy nhất ở Tokyo - và là một trong số ít nhà hàng trong cả nước - chuyên về món gà Nhật Bản", đầu bếp thế hệ thứ tám Kounosuke Yamada chia sẻ.

 
Oyakodon gồm trứng, thịt gà và cơm tạo nên cơn sốt ẩm thực tại Nhật Bản. (Ảnh: Favy)
Oyakodon gồm trứng, thịt gà và cơm tạo nên cơn sốt ẩm thực tại Nhật Bản. (Ảnh: Favy)

>> Đừng bỏ lỡ: Nhà hàng hầm đi hầm lại một nồi nước lèo suốt 45 năm

Muốn ăn phải xếp hàng trước vài tiếng

Gần như mọi khi đi qua quán, người đi đường đều bắt gặp nhiều hàng dài các thực khách chờ đợi giờ mở cửa. Và để có thể thưởng thức món Oyakodon lừng danh, nhiều người thậm chí phải xếp hàng trước 4 tiếng đồng hồ. Vào trong quán, khách tiếp tục phải đợi thêm từ 30-60 phút rồi mới được thưởng thức. Tuy tốn khá nhiều thời gian, khách sành ăn quốc tế vẫn cho rằng rất xứng đáng vì hương vị tuyệt vời của món ăn không ở đâu có được.

 
Hầu hết thời gian, trước cửa Tamahide luôn có hàng khách dài đợi giờ mở cửa. (Ảnh: Food Sake Tokyo)
Hầu hết thời gian, trước cửa Tamahide luôn có hàng khách dài đợi giờ mở cửa. (Ảnh: Food Sake Tokyo)

Ngoài món Oyakodon, nhà hàng từ khi bắt đầu kinh doanh năm 1760 cũng từng chế biến gà cho các gia đình quý tộc ở thành phố vào thời Edo. Shamo nabe (lẩu chim Shamo) là đặc sản ban đầu của quán, gồm thịt gà Shamo có bộ lông sẫm màu và nhiều thịt trộn với mì, tỏi tây, đậu phụ, nước tương và một loại siro làm từ gạo ngọt. Món ăn này đã đưa tên tuổi của Tamahide nổi danh khắp quốc gia thời bấy giờ, sau đó Oyakodon xuất hiện và khẳng định vị trí nhất định của quán trong lòng thực khách.

 
Chỗ ngồi bên trong quán được cho là khá hẹp, chỉ đơn giản có bàn gỗ và miếng lót để ngồi. (Ảnh: Husmarried​)
Chỗ ngồi bên trong quán được cho là khá hẹp, chỉ đơn giản có bàn gỗ và miếng lót để ngồi. (Ảnh: Husmarried​)

>> Xem thêm: Diễn biến phía sau vụ khách hàng đòi đuổi nhân viên vì đồ ăn có hành

Trải qua 260 năm hoạt động, việc kinh doanh của Tamahide vẫn diễn ra suôn sẻ. Mỗi khi đến Nhật Bản và thăm thú Tokyo, rất nhiều khách quốc tế được giới thiệu để đến thưởng thức tại Tamahide đầu tiên, chứng minh danh tiếng "không phải dạng vừa" của nhà hàng này.

Bạn nghĩ sao về Tamahide? Bình luận ngay!

ĐIỂM QUA 5 NHÀ HÀNG HẢO HẠNG NHẤT SINGAPORE

Không chỉ Nhật sở hữu những nhà hàng có tiếng tăm lâu đời, Singapore cũng là một trong những quốc gia được khen ngợi về nền ẩm thực, có nhiều địa điểm ăn uống hảo hạng chuẩn thế giới.

1. Nhà hàng Iggy của khách sạn Hilton: Mở cửa vào năm 2004, Iggy là cái tên dù chỉ mới xuất hiện gần 20 năm đã có chỗ đứng nhất định tại Singapore, được vinh danh là nhà hàng ngon nhất nước. Nhập khẩu các nguyên liệu tươi từ Úc, Nhật và châu Âu, Iggy luôn khiến thực khách hài lòng khi có những món ăn đẹp mắt và sở hữu danh sách 25 loại rượu hảo hạng.

2. Nhà hàng Waku Ghin của khách sạn Marina Bay Sands: Xuất hiện từ năm 2010, thực đơn Nhật-Âu của Waku Chin chỉ phục vụ 25 khách mỗi ngày với 10 món ăn. Giá mỗi bữa ăn cũng "không phải dạng vừa" khi lên đến 380 đô (khoảng 8 triệu đồng).

Xem thêm TẠI ĐÂY.