Nhà hàng lập rèm, căn tin chặn kính trên bàn ăn để ngăn dịch Covid-19

05/03/2020, 09:00 GMT+07:00

Nhiều nhà hàng, quán ăn thậm chí là căn tin đã đưa ra các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 lây lan.

Dịch Covid-19 lây lan khiến mọi người cẩn trọng hơn trong việc giao tiếp hằng ngày. Đặc biệt, việc ăn uống bên ngoài cũng được quan tâm không kém khi ở Hồng Kông, một nhóm người tụ tập ăn lẩu đã bị nhiễm virus Corona mới khiến dân tình không khỏi lo lắng.

Trước tình trạng virus dễ dàng lây lan, nhiều quán ăn, căn tin, nhà hàng đã thực hiện các biện pháp phòng dịch, bao gồm việc trang bị nước rửa tay sát khuẩn, thậm chí là dựng tấm kính, vách ngăn để che chắn hoặc loại thẳng những món ăn có nguy cơ lây nhiễm cao.

 
Dịch Covid-19 lây lan nhanh khiến nhiều người phải lo lắng. (Ảnh: The Straits Times).
Dịch Covid-19 lây lan nhanh khiến nhiều người phải lo lắng. (Ảnh: The Straits Times).

Trường Đại học tại Đài Loan cho sinh viên dùng bữa qua kính cường lực

Theo trang Chinatimes, tại trường Đại học Chiayi ở Đài Loan đã có nhiều biện pháp phòng dịch Covid-19 khi các em đến trường. Không chỉ kiểm tra thân nhiệt, trang bị hệ thống khử trùng tự động, dung dịch sát khuẩn cho sinh viên và giáo viên mà trường còn tiến hành lắp đặt những tấm kính cường lực trên bàn ăn ở căn tin.

 
Những tấm kính cường lực được dựng lên để ngăn dịch bệnh lây lan. (Ảnh: Chinatimes).
Những tấm kính cường lực được dựng lên để ngăn dịch bệnh lây lan. (Ảnh: Chinatimes).

Trong loạt ảnh chụp lại có thể dễ dàng nhận thấy, ở mỗi bàn sẽ có tấm kính chắn giữa, mỗi bên chỉ được 1 sinh viên ngồi ăn và điều này khiến họ lạ lẫm trong mùa dịch Covid-19. Ngoài ra, nơi lấy đồ ăn cũng được nhà trường treo biển khá to, dặn các sinh viên không được nói chuyện khi gắp thức ăn. Điều này giúp hạn chế lây lan mầm bệnh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 
Trên bảng căn dặn sinh viên nghiêm cấm nói chuyện khi gắp thức ăn. (Ảnh: Chinatimes).
Trên bảng căn dặn sinh viên nghiêm cấm nói chuyện khi gắp thức ăn. (Ảnh: Chinatimes).

>> Có thể bạn chưa xem: Liên tiếp các y bác sĩ qua đời vì chống dịch Covid-19

Quán mì tại Trung Quốc lập rèm che, mỗi bàn chỉ 1 người ngồi ăn

Cũng trong mùa dịch Covid-19, để đảm bảo virus không lây lan, một quán mì tại Trung Quốc đã lập rèm bao quanh bàn ăn và mỗi bàn chỉ phục vụ 1 vị khách. Được biết, quán mì đã thực hiện việc này từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, lúc dịch bệnh đang bùng phát nhanh tại Trung Quốc.

 
Quán mì với những tấm màn chắn kín mít trước mỗi bàn. (Ảnh: Cắt từ clip).
Quán mì với những tấm màn chắn kín mít trước mỗi bàn. (Ảnh: Cắt từ clip).

Trong video có thể dễ dàng nhận thấy, nhà hàng có khá nhiều bàn, mỗi bàn đều được bao bọc bởi tấm màn cao màu trắng, chỉ hở duy nhất phía ghế ngồi của thực khách. Với những chiếc bàn thế này, có lẽ trong thời gian dịch bệnh, những ai đi từ 2 người trở lên cũng ngậm ngùi ngồi ăn một mình mà thôi.

 
Rõ ràng nhà hàng thế này thì chỉ ăn một mình được thôi. (Ảnh: Cắt từ clip).
Rõ ràng nhà hàng thế này thì chỉ ăn một mình được thôi. (Ảnh: Cắt từ clip).

>> Có thể bạn quan tâm: Không ho, sốt nhưng có 1 trong 6 yếu tố này vẫn cách ly Corona

Các nhà hàng tại Hồng Kông thẳng tay loại lẩu ra khỏi thực đơn

Tại Hồng Kông, vụ việc 11 người bị lây nhiễm Covid-19 sau khi cùng ăn lẩu tại một nhà hàng ở địa phương đã khiến nhiều người lo lắng. Trước tình hình này, không ít nhà hàng tại xứ Cảng Thơm đã thẳng tay loại lẩu ra khỏi thực đơn, đồng thời chỉ phục vụ món ăn bình thường.

 
Nhiều nhà hàng trở nên vắng vẻ hơn khi có dịch Covid-19. (Ảnh: Timeout).
Nhiều nhà hàng trở nên vắng vẻ hơn khi có dịch Covid-19. (Ảnh: Timeout).

Ngoài ra, các nhà hàng tại Hồng Kông cũng thực hiện nhiều biện pháp phòng dịch như yêu cầu nhân viên phải khử trùng, kiểm tra nhiệt độ trước khi làm việc và đeo khẩu trang xuyên suốt ca làm của mình.

 
Nhà hàng đảm bảo an toàn, hạn chế virus lây lan bằng cách đo thân nhiệt. (Ảnh: AFP).
Nhà hàng đảm bảo an toàn, hạn chế virus lây lan bằng cách đo thân nhiệt. (Ảnh: AFP).

>> Xem thêm: Thuốc trị lẫn vaccine dành cho Covid-19 đều có kết quả tốt

Lây lan nhanh chỉ trong một thời gian ngắn, dịch Covid-19 đã khiến nhiều người lo ngại và họ buộc phải cẩn thận hơn trong cả việc giao tiếp lẫn ăn uống hằng ngày. Thế nên, các nhà hàng áp dụng nhiều cách thức phòng dịch cũng là điều dễ hiểu, bởi nếu không đảm bảo an toàn, thực khách sẽ khó lòng tin tưởng mà sử dụng dịch vụ. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những cách phòng tránh Covid-19 tại các quán ăn, nhà hàng và căn tin trong mùa dịch Covid-19?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

NGƯỜI ĐÀN ÔNG NHIỄM COVID-19 VẪN XẾP HÀNG MUA KHẨU TRANG

Sau Trung Quốc, Hàn Quốc là nơi dịch Covid-19 lây lan nhanh khi số ca nhiễm đến nay đã tăng lên hơn 5000 người.

Dù lây lan nhanh, song một bộ phận người Hàn vẫn có ý thức phòng tránh dịch bệnh khá kém khi không tự giác cách ly.

Đáng nói hơn, một người đàn ông gần đây dù đã được xác nhận là nhiễm Covid-19 vẫn tự ý rời khỏi nhà và đi xếp hàng mua khẩu trang.

Thậm chí, khi được phóng viên đài KBS phỏng vấn, người này không ngại tự nhận mình đã nhiễm Covid-19 nên mới quyết định ra ngoài mua khẩu trang.

Phóng viên sau đó đã khuyên bảo ông nên trở về nhà rồi gọi báo cảnh sát và họ đã đến đưa người đàn ông này tới bệnh viện chữa trị.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY