Chỉ tuyển nhân viên phục vụ tốt nghiệp ĐH danh giá, nhà hàng lẩu khiến CĐM bức xúc, kêu gọi tẩy chay

04/01/2019, 14:10 GMT+07:00

Trước phản ứng dữ dội của CĐM, người quản lý đã lên tiếng cho biết nhà hàng không hề tạo chiêu trò gây chú ý.

Nhà hàng lẩu tại thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc mới đây đã đăng tải thông tin tuyển dụng gây tranh cãi.

Theo yêu cầu, nhà hàng này tuyển 10 nhân viên phục vụ, độ tuổi từ 20 - 30, không phân biệt nam nữ. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu như nhà hàng này không đòi hỏi những ai muốn xin làm bồi bàn đều phải tốt nghiệp trường đại học danh giá hoặc học viện nằm trong "dự án 985" của chính phủ Trung Quốc. 


Tấm biển tuyển dụng gây tranh cãi
Tấm biển tuyển dụng gây tranh cãi

Được biết dự án này bao gồm các trường đại học trong nước xếp hạng cao hoặc đẳng cấp Thế giới như: Đại học Nam Kinh, Đại học Bắc Kinh, Đại học Thanh Hoa,... Mức lương nhà hàng này sẵn sàng chi ra cũng khiến nhiều người bất ngờ, đó là 200.000 tệ/năm (khoảng 700 triệu) cho nhân viên làm tốt.

Để khẳng định chắc chắn về nhà hàng của mình không chỉ có những người bồi bàn bưng bê giỏi mà còn có trình độ học vấn cao, nhà hàng còn lấy luôn tên là "Học viện lẩu 985".


Nhiều người cho rằng nhà hàng này đang làm "chiêu trò" để thu hút khách
Nhiều người cho rằng nhà hàng này đang làm "chiêu trò" để thu hút khách

Ngay sau khi tấm poster tuyển dụng được lan truyền trên MXH đã gây ra nhiều luồng tranh cãi khác nhau. Rất nhiều người cho rằng nhà hàng này đang cố tình "làm lố", gây sốc để thu hút khách hàng và rõ ràng một tấm bằng đại học không hề quyết định việc nhân viên có phục vụ tốt hay không. Thậm chí không ít người còn kêu gọi mọi người cùng "tẩy chay" nhà hàng này.

Trước phản ứng dữ dội của CĐM, người quản lý đã lên tiếng cho biết nhà hàng không hề tạo chiêu trò gây chú ý. Theo họ, công việc bồi bàn không phải là thấp kém, đáng bị xem thường và ai cũng có quyền theo đuổi ước mơ của mình. Vì vậy, nhà hàng mong muốn xây dựng đội ngũ nhân viên xuất sắc, được đào tạo từ những ngôi trường danh tiếng để nhà hàng trở nên chuyên nghiệp, khác biệt hơn.

(Nguồn: Shanghaiist)

Các tin tức thú vị sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN NEWS!