Nhà hàng Canada bị “gạch đá” vì đặt tên đồ uống chế giễu phở Việt

26/09/2020, 14:25 GMT+07:00

Chỉ mới 1 tháng trở lại đây, ông chủ của nhà hàng Canada đã phải lên tiếng xin lỗi vì cách đặt tên món ăn gây hiểu nhầm khi nhắc đến phở Việt Nam.

Tuy nhiên không rõ vì lý do gì mà trong thực đơn mới được cập nhật, nhà hàng vẫn giữ tên món phở để đặt cho đồ uống, khiến dân mạng vô cùng bức xúc.

 
Quán ăn Canada bị đánh giá chỉ còn 1.2 sao. (Ảnh: Chụp màn hình)
Quán ăn Canada bị đánh giá chỉ còn 1.2 sao. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Nhà hàng chỉ tuyển nhân viên tốt nghiệp đại học gây tranh cãi

Nhà hàng Canada tiếp tục giữ tên phở trong thực đơn

Theo thông tin được ghi nhận trước đó, nhà hàng Canada từng gây "sốc" trên mạng xã hội vì cách đặt tên chẳng giống ai. Lối chơi chữ khi đặt tên món ăn của nhà hàng đã khiến dân mạng hiểu nhầm và phản đối, cho rằng tên gọi có ý nghĩa xúc phạm. Ngay sau đó, để sửa sai, chủ nhà hàng đã lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ thay đổi lại tên của các món ăn trong thực đơn để xoa dịu cư dân mạng Việt Nam.

 
Món phở Việt Nam được cho rằng bị chế giễu ở nhà hàng Canada. (Ảnh: Pinterest)
Món phở Việt Nam được cho rằng bị chế giễu ở nhà hàng Canada. (Ảnh: Pinterest)

Tuy nhiên, sau gần 1 tháng trôi qua, nhà hàng tiếp tục cập nhật thực đơn mới và vẫn khiến dân tình bức xúc không để đâu cho hết, lập tức đánh giá 1 sao trên fanpage. Cụ thể phần đồ uống có món cocktail "Pho King Smooth" vẫn được giữ lại như thực đơn ban đầu và lý do khiến dân mạng phẫn nộ chính là cách đọc lái của thức uống này có nghĩa văng tục trong tiếng Anh.

 
Tên món phở được đặt trong thực đơn đồ uống gây hiểu nhầm. (Ảnh: P.K.B)
Tên món phở được đặt trong thực đơn đồ uống gây hiểu nhầm. (Ảnh: P.K.B)

Đây có lẽ không phải lần đầu tiên mà nhà hàng nhận được một "cơn mưa" phẫn nộ từ cư dân mạng Việt. Sau khi đưa ra thực đơn mới, nhà hàng tiếp tục hứng chịu những đánh giá 1 sao, hiện tại, phía nhà hàng vẫn chưa lên tiếng về điều này.

>> Đừng bỏ lỡ: Balenciaga bị tẩy chay vì xúc phạm khách hàng Trung Quốc

Cộng đồng mạng: Vào trang chỉ toàn thấy phẫn nộ!

Thực đơn mới của nhà hàng mới chỉ tung ra chưa đầy 24 giờ đồng hồ nhưng đã nhận về hơn 1.000 tương tác và bình luận trên fanpage. Cũng như lần phẫn nộ trước đó, dân mạng rủ nhau đánh giá 1 sao cho nhà hàng vì cách đặt tên mang hàm nghĩa xúc phạm khi được đọc lái đi.

Bên cạnh đó cũng có không ít người để lại bình luận trên fanpage của nhà hàng cho rằng cách đổi tên này vẫn sẽ gây ra những hiểu lầm không đáng có, chủ quán nên xem lại và thay đổi một cách nghiêm túc.

 
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Nói thế mà vẫn giữ tên đồ uống kia?"

- "Phở ở đây đã không còn ngon như ban đầu"

- "Tại sao cứ phải lái đi để gây hiểu nhầm, mong chủ quán đổi tên đi!"

>> Xem ngay: Đi ăn phở vợ chồng trẻ mất "phí gửi xe" 800k khi chưa được ăn

Dân mạng hiện vẫn đang "đổ bộ" vào fanpage của nhà hàng và yêu cầu đính chính, đổi lại tên món ăn. Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách đặt tên của nhà hàng cho các món ăn này? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

Khách hàng bị quản lý dọa báo công an vì để lại review không tốt

Mỗi nhà hàng sẽ có một cách xử lý khác nhau khi nhận được đánh giá của khách hàng.

Có những nơi lên tiếng xin lỗi để thay đổi quan điểm không tốt của khách hàng, có những nơi lại "bóc phốt" ngược nhằm đe doạ, yêu cầu khách phải sửa đánh giá.

Trường hợp nhận được review không tốt trong câu chuyện này, chủ quán trà sữa đã doạ sẽ báo công an vị khách để lại bình luận gây ảnh hưởng đến danh tiếng của quán. Ngay lập tức đã bị cộng đồng mạng lên tiếng và kêu gọi tẩy chay vì cách xử lý "mất điểm" này...ĐỌC THÊM!