Nhà giàu nhưng vẫn vay tiền bạn gái: Là lợi dụng hay thử lòng người yêu?

02/05/2019, 19:00 GMT+07:00

Không cho bạn gái biết gia cảnh, thường xuyên vay tiền, chàng trai khiến cô gái băn khoăn, không biết anh làm gì lại luôn trong tình trạng thiếu tiền như vậy.

Chuyện vay mượn tiền bạc giữa những người yêu nhau vốn không xa lạ gì. Đôi khi em khó khăn hay anh thiếu tiền thì mượn đối phương vài trăm, một triệu chắc cũng không khó. Thế nhưng khi gia đình người yêu khá giả, nhà cửa, xe hơi đầy đủ mà vẫn mượn tiền, e là có chuyện bất bình thường.

 
Vốn dĩ yêu nhau, cho vay vài ba trăm tới 1 triệu là chuyện thường, nhưng vay hoài, vay mãi mà không trả cũng khá khó hiểu đấy.
Vốn dĩ yêu nhau, cho vay vài ba trăm tới 1 triệu là chuyện thường, nhưng vay hoài, vay mãi mà không trả cũng khá khó hiểu đấy.

Đó cũng là trường hợp được chia sẻ gần đây trên mạng xã hội, khiến nhiều người quan tâm. Cụ thể, cô gái cho biết mình và bạn trai yêu nhau được hơn 1 năm, tình cảm mặn nồng, thắm thiết. Chàng trai luôn là người bên cô những lúc khó khăn, bế tắc nhất. Anh cũng làm nhiều chuyện cảm động, cũng có nhiều cuộc cãi vã như những cặp đôi khác, nhưng may mắn là sau đó đều có thể hàn gắn lại.

Ban đầu khi yêu nhau, cô gái không biết gia cảnh nhà chàng trai thế nào, song anh luôn trong tình trạng thiếu tiền. Mượn người yêu từ vài trăm đến 1 triệu, đôi khi còn mượn rải rác của bạn bè. Đến kỳ lĩnh lương, bạn trai cô được 6 đến 7 triệu đồng một tháng, nhưng nghe người yêu tâm sự rằng, tiền lương trả nợ hết cho bạn bè nên cô cũng chẳng dám đòi còn anh người yêu cũng “im như thóc”.

 
Biết bạn trai lĩnh lương rồi nhưng cô gái vẫn không dám đồi vì vốn anh cũng trả nợ hết cho bạn bè rồi.
Biết bạn trai lĩnh lương rồi nhưng cô gái vẫn không dám đồi vì vốn anh cũng trả nợ hết cho bạn bè rồi.

Sau cùng, vì quá thắc mắc, cô gái bèn dò hỏi người yêu xem vì sao lúc nào cũng thấy anh thiếu tiền, chưa hết tháng là mượn tiền dù mỗi lần cả 2 đi ăn, đi chơi đều chia nhau trả. Anh người yêu vòng vo với vài lý do như xe hư, vướng chuyện nọ, chuyện kia, song cô gái vẫn thấy không hợp lý, nói thêm lại thành cãi nhau nên cứ cho vay và đến giờ, số tiền người yêu nợ cô đã tròn trĩnh 5 triệu đồng.

Dù nợ người yêu khá nhiều tiền, nhưng chàng trai vẫn “im thin thít” không nói một lời khiến cô gái càng băn khoăn hơn, quyết điều tra gia cảnh người yêu. Sau khi tìm hiểu kỹ, cô gái ngã ngửa khi biết chàng trai không hề nghèo khổ, thiếu thốn tới mức phải đi mượn nợ hết chỗ này chỗ khác. Trái lại, gia đình anh thuộc hàng khá giả khi có nhà 3 tầng đầy đủ tiện nghi, có xe hơi và thường xuyên đi du lịch nước ngoài.

 
Cô gái bắt đầu băn khoăn khi biết nhà người yêu khá giả nhưng vẫn luôn vay tiền và bên cô trong tình trạng thiếu thốn.
Cô gái bắt đầu băn khoăn khi biết nhà người yêu khá giả nhưng vẫn luôn vay tiền và bên cô trong tình trạng thiếu thốn.

Hỏi lại người yêu về vấn đề này, anh chàng “tỉnh bơ” trả lời cô rằng “nhà anh giàu chứ anh không giàu”. Vậy là từ đây, cô gái bắt đầu suy nghĩ về mối tình của mình. Thông qua bạn bè, cô biết anh không phải người tử tế. Trước đây, anh đã từng quen nhiều cô gái khá giả, song không bao lâu lại chia tay. Cô gặng hỏi người yêu việc này thì anh trả lời do... “không hợp”.

Anh cũng tâm sự lại với cô, lúc trước được gia đình cưng chiều không thiếu thứ gì, đi làm lương cao nhưng do cô xui, quen anh đúng thời điểm lương chỉ 6 - 7 triệu đồng nên mới khó khăn như vậy, cứ xoay vòng có lương mới thì trả nợ cũ rồi không còn được bao nhiêu lại vay và... nợ. Ngay lúc đó cô tiếp tục vặn hỏi người yêu vì sao lại nợ thì anh chàng nói chung chung rồi một hồi lại cãi nhau.

 
Miễn hỏi về việc nợ nần, người yêu cô lại bắt đầu quanh co rồi cãi nhau khiến cô gái phải bỏ cuộc.
Miễn hỏi về việc nợ nần, người yêu cô lại bắt đầu quanh co rồi cãi nhau khiến cô gái phải bỏ cuộc.

Cô gái cũng đã nghĩ tới việc người yêu mình hiện tại chỉ lợi dụng cô, vừa quen bạn gái, vừa có thể mượn tiền, song vì yêu, nên cô không thể từ chối và bất chấp tiếp tục mối quan hệ.

Dù vậy, cũng không loại trừ khả năng, người yêu của cô gái đang thử lòng kiên nhẫn “nửa kia” của mình mà thôi. Một số cư dân mạng sau đó cũng để lại lời khuyên cho cô gái và đa phần đều khuyến khích nói một lần dứt khoát, nếu không được thì chia tay:

- “Chuyện tình cảm mà dính vào tiền bạc là khó nói lắm. Tốt hơn hết chủ thớt nên nói chuyện một lần dứt khoát, nếu không được nữa thì bỏ đi thôi, còn hơn cho vay hoài, vay mãi đến bao giờ mới dừng?”

- “Có bỏ cũng phải đòi lại 5 triệu nha, làm gì có chuyện cho không như thế rồi mai mốt nó đi tìm đứa khác quen rồi vay tiếp hả”.

- “Tánh kỳ cục vậy? Là con trai đã không lo cho bạn gái miếng nào thôi còn vay mượn từa lưa nữa. Thớt hiền quá rồi chứ phải em mà biết nó đểu kiểu đấy là không xong đâu”.

- “Thật ra 6 triệu mà đi tán gái tầm này cũng không đủ đâu, đi ăn, đi chơi, đi đâu cũng tốn tiền. Tao một thân một mình tháng 12 triệu còn không xài đủ đây này”.

- “Có thể anh ấy thử lòng người yêu đấy, ráng chờ đợi cái kết hạnh phúc nha, nhà ông này có cả ô tô là ngon rồi”.

- “Chủ tịch giả vờ nghèo khổ, đi vay tiền bạn gái và cái kết. Thôi cứ nhẫn nhịn thêm ít lâu xem anh ấy có lột xác thành chủ tịch không nha”.

- “Bỏ đi cho lẹ, yêu đương vay tiền mệt mỏi lắm. Rồi không biết bạn có đòi được tiền cũ không đấy”.

 
Sẽ khá khó khăn cho cô gái, bởi không rõ, người yêu của cô có thật đang lợi dụng hay chỉ là thử thách lòng kiên nhẫn thôi?
Sẽ khá khó khăn cho cô gái, bởi không rõ, người yêu của cô có thật đang lợi dụng hay chỉ là thử thách lòng kiên nhẫn thôi?

Gia đình khá giả, vậy nhưng việc chàng trai vẫn thường xuyên mượn tiền bạn bè và người yêu khiến nhiều người không khỏi khó hiểu. Bên cạnh bình luận ủng hộ cô gái nên chia tay thì không ít người khuyên nên bình tĩnh, nhẫn nại một chút vì biết đâu chàng trai đang thử lòng cô. Còn bạn, bạn nghĩ sao về trường hợp này?

Ảnh: Internet

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!