Nhà giàu Mỹ bình tĩnh chuẩn bị phòng Covid-19: "Chỉ cần ngồi một chỗ"

03/03/2020, 19:45 GMT+07:00

Covid-19 hiện đang là mối lo toàn cầu khi dịch bệnh này lây lan nhanh chóng và ảnh hưởng tiêu cực tới nhiều quốc gia. Xuất phát từ Trung Quốc, tuy nhiên, đến nay Covid-19 hiện đã có mặt tại trên 60 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Mỹ cũng không nằm ngoài "hướng đi" của virus khiến 6 người thiệt mạng (tính đến sáng ngày 3/3). Giống như tất cả mọi người trên khắp đất nước, người giàu Mỹ đang chuẩn bị cho một đợt bùng phát của virus Corona.

 
Mỹ đang có tốc độ lây lan virus Corona nhanh chóng.
Mỹ đang có tốc độ lây lan virus Corona nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Thuốc trị lẫn vaccine dành cho Covid-19 đều có kết quả tốt

Nhà giàu Mỹ bình tĩnh đối mặt Covid-19

Hầu hết mọi người đều lo lắng trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Tuy nhiên, trong đó, một số tỷ phú, chủ ngân hàng hay các thành viên khác trong giới thượng lưu Hoa Kỳ lại tỏ ra khá bình tĩnh. Dù vậy, đa phần mọi người đều rửa tay và chú trọng đến sức khoẻ của mình hơn.

Ken Langone, người đồng sáng lập Home Depot Inc., đã theo dõi cuộc họp báo của Tổng thống Donald Trump về sự bùng phát của Covid-19 và tự hỏi liệu các phương tiện truyền thông có làm quá lên hay không. Bằng các mối quan hệ, ông đã thực hiện cuộc gọi cho giám đốc điều hành trung tâm nghiên cứu y học NYU Langone Health và nhà khoa học hàng đầu tại nơi đây.

 
Ông Ken Langone.
Ông Ken Langone.

Các chuyên gia ngay lập tức đã trấn an ông, họ cho rằng: "Đến hiện tại, đây cũng chỉ là một bệnh cúm nặng mà thôi". Nếu chẳng may Ken Langone có bị ốm, ông sẽ được đến hẳn NYU Langone Health khám và chữa trị.

Charles Stevenson - một nhà đầu tư có vị thế cho biết: "Tôi không thấy lo lắng lắm vì hiện tại, nó không ở gần tôi. Nếu những người ở đây lây bệnh, tôi sẽ rời đi ngay".

 
Ken Langone và CEO của NYU Langone Health. (Ảnh: NYU Langone)
Ken Langone và CEO của NYU Langone Health. (Ảnh: NYU Langone)

>>> Xem thêm: Italy và Hàn Quốc trở thành hai ổ dịch Covid-19 lớn

"Chỉ cần ngồi một chỗ và huy động đầy đủ dịch vụ"

Nhưng một điều không thể phủ nhận rằng, người giàu có thể đủ khả năng để chuẩn bị cho một trận dịch. Họ có đủ tài chính và nguồn lực như có máy bay riêng để tự di chuyển khỏi vùng dịch.

Hay đơn giản, họ sẽ sử dụng các mối quan hệ của mình để liên lạc với các chuyên gia hàng đầu thế giới. Đồng thời, họ sẽ được tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế sang trọng. 

Ông Jordan Shlain, một lãnh đạo hãng cung cấp dịch vụ y tế cao cấp Private Medical cho biết: "Họ chỉ cần ngồi một chỗ và huy động đầy đủ dịch vụ". Ngoài ra, họ cũng đang mua tới hàng trăm bộ đồ bảo hộ để phục vụ cho các chuyến thăm và làm việc tại San Francisco, Los Angeles, Silicon Valley và cả New York.

"Các nguồn lực như tiền, phương tiện giao thông và việc nắm bắt thông tin giúp mọi người chuẩn bị các biện pháp phòng ngừa, và có thể giúp tạo ra các kịch bản dễ dàng hơn để đối phó với thảm họa" - Jewel Mullen, phó hiệu trưởng tại Đại học Texas chia sẻ.

 
Giới nhà giàu có đủ khả năng tiếp nhận các dịch vụ y tế hiện đại, xa xỉ. (Ảnh minh hoạ)
Giới nhà giàu có đủ khả năng tiếp nhận các dịch vụ y tế hiện đại, xa xỉ. (Ảnh minh hoạ)

>>> Xem thêm: Giữa dịch Covid-19, Hong Kong cạn kiệt quan tài đến mức không đủ dùng

Có thể nói, các nguồn lực tài chính giúp chúng ta tiếp cận dễ dàng với những thiết bị hiện đại, hay các dịch vụ y tế bậc nhất để tăng khả năng phòng ngừa và chữa trị bệnh dịch. Đó cũng chính là lý do mà giới nhà giàu cũng bớt lo lắng hơn.

Cập nhật các tin tức mới nhất tại YAN nhé.

Nguồn: Bloomberg

Tính đến 19h ngày 3/3 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 91.282 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó, số người tử vong đã lên tới 3.128 ca. Hiện tại, dịch Covid-19 đã có mặt trên 60 quốc gia, vùng lãnh thổ, trở thành mối nguy trên toàn cầu. Thậm chí, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nâng cảnh báo về dịch bệnh lên mức rất cao.

Ngoài Trung Quốc - nơi khởi phát dịch bệnh, 3 quốc gia bao gồm Hàn Quốc, Ý và Iran đều là những ổ dịch lớn. Trong đó, số ca nhiễm bệnh tại Hàn Quốc tăng mạnh lên 5.186 ca nhiễm, 31 trường hợp tử vong.

Tại Ý, tình hình dịch bệnh cũng hết sức căng thẳng với 2.036 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó số người tử vong là 52 người.

Tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về Virus Corona với YAN >>> TẠI ĐÂY