Nhà đầu tư bất động sản hướng đến giá trị tinh thần cho cộng đồng

16:42 26/11/2019

Thông qua các hoạt động xã hội ý nghĩa, tiêu biểu là sự kiện mang tính truyền thống “Chạy Vì Trái Tim”, Gamuda Land hướng đến nâng cao giá trị của con người và thúc đẩy tính nhân văn của toàn xã hội.

Lấy giá trị tinh thần làm trọng tâm

Trong bối cảnh con người ngày càng dành nhiều thời gian cho mạng xã hội, các hoạt động nâng cao giá trị cộng đồng dường như bị mai một dần; dẫn đến hệ quả là những cộng đồng dân cư dù chung sống cùng một khu vực nhưng lại thiếu vắng sự tương trợ lẫn nhau. Không bị cuốn vào vòng xoáy đó, Gamuda Land vững tin vào triết lý một khu đô thị bền vững đích thực cần phải được xây dựng trên nền tảng một cộng đồng dân cư văn minh, kết nối mật thiết với nhau. 

Với niềm tin ấy, Gamuda Land luôn nỗ lực phát triển môi trường truyền cảm hứng để con người có thể khám phá không gian ngoài trời và tham gia hưởng ứng các hoạt động cộng đồng cho lối sống lành mạnh, năng động. Đơn cử như khu đô thị xanh Celadon City (TP. HCM) được bao quan bởi công viên sinh thái rộng 16ha, không chỉ mở ra một môi trường sống xanh, sạch mà còn là không gian lý tưởng cho cư dân gặp gỡ, giao lưu và tổ chức các hoạt động dã ngoại ngoài trời. 

“Chạy Vì Trái Tim” và hành trình hồi sinh những trái tim nhỏ

Không chỉ đặt tâm huyết vào nâng cao chất lượng cuộc sống cho cư dân trong khu đô thị, Gamuda Land còn chung tay hành động vì một xã hội tương thân tương trợ, truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng qua các sự kiện xã hội đặc sắc. Tiêu biểu, hoạt động mang dấu ấn của Gamuda Land suốt 7 năm qua là sự kiện “Chạy Vì Trái Tim” – ngày càng chứng minh được giá trị nhân văn sâu sắc, mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng cư dân và xã hội. 

Sáng ngày 10/11/2019, “Chạy Vì Trái Tim” lần thứ 7 đã diễn ra thành công tại Công Viên Yên Sở, Gamuda City, Hà Nội, thu hút hơn 9000 người tham gia, quyên góp được hơn 2.7 tỷ đồng, tương đương với chi phí phẫu thuật cho 97 trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh.  "Trong khi chúng ta ở đây trong bầu không khí trong lành của Công Viên Yên Sở, thì hàng ngàn trẻ em nghèo bị bệnh tim đang tìm kiếm nguồn tài trợ để có hy vọng được sống. Chúng tôi đã giúp hồi sinh gần 900 trái tim bé nhỏ, và chúng tôi cần nỗ lực hơn nữa để gấp con số này lên nhiều lần. Mong rằng “Chạy vì trái tim” sẽ luôn được đón nhận và ngày càng có nhiều người chung tay giúp đỡ trẻ em, đặc biệt là những em bé bị bệnh tim bẩm sinh." - Ông Anthony Tan, Tổng Giám đốc Gamuda Land Việt Nam chia sẻ tại sự kiện.

 
 Sự kiện “Chạy Vì Trái Tim” diễn ra tại công viên Yên Sở, Hà Nội.
 Sự kiện “Chạy Vì Trái Tim” diễn ra tại công viên Yên Sở, Hà Nội.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng bao gồm Đại sứ - MC Phan Anh, MC Lê Anh, MC Mỹ Vân, MC Mỹ Lan, MC Minh Hà, Ca sĩ Duy Khoa, nhà văn Trang Hạ, Nam Vương Mạnh Khang, Nhà Văn Hoàng Anh Tú… cũng hết mình tham gia vào giải chạy, góp phần tương trợ về vật chất lẫn tinh thần cho trẻ em mắc bệnh tim. 

  
Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đồng hành cùng 'Chạy Vì Trái Tim 2019' tại TP.HCM. 
Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đồng hành cùng 'Chạy Vì Trái Tim 2019' tại TP.HCM.

Tiếp nối sự thành công của sự kiện tại Hà Nội, ngày 24/11/2019, “Chạy Vì Trái Tim” đã diễn ra tại TP.HCM với sự góp mặt của 15.000 người tham gia cùng những người nổi tiếng như ca sĩ Phương Vy, Hà Nhi, Trọng Hiếu, ST Sơn Thạch, hoa hậu Ngọc Diễm, ca sĩ Y Kroc, diễn viên Việt Trang, Đông Hải. Sự kiện đã thành công vượt mức kỳ vọng (5 tỷ đồng) khi quyên góp được nguồn quỹ lên đến hơn 6 tỷ đồng, tương đương với gần 250 trẻ em nghèo sẽ được tiếp nhận chữa trị.

 
 “Chạy Vì Trái Tim” lần 7 năm 2019 ở TP.HCM đã vận động được 6.252.016.000 đồng.
 “Chạy Vì Trái Tim” lần 7 năm 2019 ở TP.HCM đã vận động được 6.252.016.000 đồng.

Phát biểu tại sự kiện, ông Wyeren Yap Vooi Soon – Tổng giám đốc Gamuda Land TP.HCM chia sẻ: “Hơn 10 năm hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam, Gamuda Land luôn cố gắng thực hiện những cam kết về trách nhiệm công đồng bằng cách tổ chức nhiều hoạt động xã hội khác nhau, mà trong đó “Chạy Vì Trái Tim” là sự kiện bền bỉ nhất được chúng tôi kiên trì thực hiện hằng năm. Dù đạt được những kết quả khả quan, tuy nhiên cuộc hành trình này vẫn đang ở bước khởi đầu, chúng tôi sẽ nỗ lực nhiều hơn để chương trình ngày càng phát triển lớn mạnh, lan tỏa ra khắp cộng đồng nhằm có thể tạo thêm nguồn lực cứu chữa cho thật nhiều trẻ em Việt Nam hơn nữa”.

Với thông điệp “NỐI NHỊP TIM, VƯƠN MẦM SỐNG”, Gamuda Land mong muốn góp sức mình hồi sinh những trái tim bé bỏng, để các em có thể vui đùa hồn nhiên, sống khỏe mạnh và vươn đến một tương lai tươi sáng. Đối với Gamuda Land, kiến tạo đô thị chuẩn mực là cả một quá trình từ xây đắp nền tảng cơ sở hạ tầng đến bảo tồn và phát triển môi trường sống cho cư dân, đồng thời gắn kết cộng đồng cư dân, lan tỏa những giá trị sống tốt đẹp. Vững tin vào triết lý ấy, nhà đầu tư trách nhiệm không ngừng nỗ lực mang đến những hoạt động cộng đồng ý nghĩa, những sự kiện văn hóa giàu tính nhân văn, giúp người Việt phát triển bền vững và toàn diện. 

CHẠY VÌ TRÁI TIM là sự kiện chạy bộ từ thiện được diễn ra hàng năm nhằm gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam, do Gamuda Land phối hợp cùng Quỹ Nhịp Tim Việt Nam tổ chức. Với thông điệp “NỐI NHỊP TIM, VƯƠN MẦM SỐNG”, Gamuda Land mong muốn góp sức mình hồi sinh những trái tim bé bỏng, để các em có thể vui đùa hồn nhiên, sống khỏe mạnh và vươn đến một tương lai tươi sáng.

Ở Hà Nội, “Chạy Vì Trái Tim” lần thứ 7 đã quyên góp được hơn 2.7 tỷ đồng, tương đương với chi phí phẫu thuật cho 97 trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh. Ở TP.HCM, sự kiện đã quyên góp được nguồn quỹ lên đến hơn 6 tỷ đồng, tương đương với gần 250 trẻ em nghèo sẽ được tiếp nhận chữa trị.