Nhà đài phòng dịch kiểu nửa vời, hàng loại idol nhiễm COVID-19

03/12/2020, 09:30 GMT+07:00

Tuần qua, fan K-pop chấn động trước thông tin COVID-19 đã trở lại với ngành giải trí xứ Hàn. Chỉ trong vòng 1 tuần, có tới 4 idol nổi tiếng thuộc nhóm UP10TION và EVERGLOW nhiễm bệnh trong quá trình quảng bá.

Đáng quan ngại hơn là số lượng nghệ sĩ dương tính với virus sẽ có thể tăng lên trong thời gian tới bởi thiếu nghiêm chỉnh trong việc chấp hành quy tắc phòng bệnh. 


Hai thành viên EVERGLOW vừa có kết quả dương tính với COVID-19 (Ảnh: Instagram)
Hai thành viên EVERGLOW vừa có kết quả dương tính với COVID-19 (Ảnh: Instagram)

>> Xem thêm: EVERGLOW liên tục bị tố đạo nhái khi vừa ra mắt chưa bao lâu

Nhà đài phòng dịch siêu hời hợt

Trước khi có thông báo nhiễm virus, 2 thành viên là Yiren và Sihyeon cùng nhóm nhạc EVERGLOW đã tham gia chương trình Yoo Hee Yeol's Sketchbook. Tại đây, các cô gái đã tiếp xúc gần với MC và các nhân viên của show. Việc thần tượng nhiễm bệnh đã khiến fandom vô cùng lo lắng, đặt dấu hỏi về các các nhà đài thực hiện phòng dịch như thế nào. 


Các thành viên EVERGLOW được ngăn cách bằng một tấm chắn trong suốt (Ảnh: Naver)
Các thành viên EVERGLOW được ngăn cách bằng một tấm chắn trong suốt (Ảnh: Naver)

>> Xem thêm: Cận cảnh nhan sắc "hoa nhường nguyệt thẹn" của nữ tân binh Wang Yiren

Trên thực tế, chương trình đã đặt những tấm chắn giọt bắn bằng nhựa trong suốt ở giữa các thành viên trong lúc họ ngồi hát và giao lưu với khán giả. Thế nhưng, sau khi kết thúc show, cả nhóm đã chụp ảnh với MC Yoo Hee Yeol ở khoảng cách gần, cho thấy tấm chắn chỉ mang tính hình thức và đối phó cho có lệ. Không một ai đeo khẩu trang trong lúc tiếp xúc nên việc lây bệnh là hoàn toàn dễ hiểu. 


EVERGLOW chụp ảnh bên MC trong hậu trường (Ảnh: Naver)
EVERGLOW chụp ảnh bên MC trong hậu trường (Ảnh: Naver)

Có nên tiếp tục các chương trình giải trí? 

Từ đầu mùa dịch tới nay, showbiz Hàn gặp nhiều khó khăn khi các sự kiện âm nhạc liên tục bị hủy hoặc vấp phải sự phản đối của người dân. Vốn dĩ, tính chất của công việc này là tụ tập đông người, nguyên nhân hàng đầu khiên dịch COVID-19 bùng phát. Rất nhiều nhóm nhạc tân binh hoặc kém nổi tiếng đã tuyên bố tan rã do không đủ kinh phí để duy trì hoạt động. 


Các sự kiện âm nhạc lỗ nặng vì COVID-19 (Ảnh: Twitter)
Các sự kiện âm nhạc lỗ nặng vì COVID-19 (Ảnh: Twitter)

Sắp tới đây, hàng loạt sự kiện cuối năm, tiêu biểu là Gayo Daejun được tổ chức tại Daegu trong tháng 12 này. Chương trình quy tụ nhiều idol nổi tiếng, trong đó có cả BTS nên chắc chắn sẽ thu hút nhiều người tham gia. Thế nhưng, người Hàn vẫn còn ám ảnh khi nhớ về cảnh các bệnh viện chật kín giường xảy ra vào tháng 2 năm ngoái. Đông đảo cư dân mạng yêu cầu hủy bỏ các show âm nhạc tụ tập đông người. 


Daegu từng "toang" nặng vì dịch bệnh (Ảnh: Naver)
Daegu từng "toang" nặng vì dịch bệnh (Ảnh: Naver)

Không ai có thể đảm bảo rằng, trong số những fan đến xem show sẽ không có người nhiễm COVID-19. Vì vậy, hủy bỏ sự kiện là lựa chọn an toàn nhất với cộng đồng trong lúc dịch bệnh đang căng thẳng.

>>>Đừng bỏ lỡ: Knet bình chọn top 5 thứ hạng của các nhóm nữ gen 3 Kpop

HAI THÀNH VIÊN EVERGLOW DƯƠNG TÍNH VỚI COVID-19

Ngay sau khi 2 thành viên UP10TION xác nhận dương tính với COVID-19 thì đến lượt Sihyeon và Yiren của nhóm EVERGLOW nhiễm bệnh.  Trong khi đó, 4 thành viên còn lại của nhóm gồm Aisha, Mia, Onda, E:U được xác nhận âm tính. Bắt đầu từ bây giờ, 4 cô gái này cùng nhân viên sẽ tuân thủ cách ly đúng 14 ngày.

Không chỉ có cộng đồng fan của EVERGLOW mà những fandom khác cũng không khỏi lo lắng cho sức khoẻ của các idol. Được biết, cả hai nữ thần tượng này có tiếp xúc với các nghệ sĩ khác, làm MC show âm nhạc, nói chuyện cùng các nhân viên đài truyền hình... XEM THÊM.