Nhà có giỗ, nàng dâu ngủ đến 11 giờ mới dậy, nói: "Thiếu gì người"

10/09/2020, 09:40 GMT+07:00

Trong cuộc sống hôn nhân, các cặp vợ chồng sẽ không thể nào tránh khỏi những bất đồng quan điểm. Như trong câu chuyện của một anh chàng chia sẻ trên cộng đồng mạng mới đây.

Theo đó, anh và vợ đã có những tranh cãi xoay quanh việc làm giỗ cho gia đình. Cô vợ vì ngủ dậy muộn đã không chuẩn bị được giỗ, đã thế khi họ hàng nhà chồng trách, cô đã bỏ về nhà ngoại.


Cặp vợ chồng xích mích với nhau vì việc dậy sớm làm giỗ cho nhà chồng. (Ảnh minh hoạ: Kknews)
Cặp vợ chồng xích mích với nhau vì việc dậy sớm làm giỗ cho nhà chồng. (Ảnh minh hoạ: Kknews)

>>> Xem thêm: Nỗi niềm của nàng dâu phố cổ: Hai tháng kết hôn mới được động phòng

Nàng dâu ngủ đến gần 11 giờ dù nhà chồng có giỗ

Theo bài viết mà anh chàng chia sẻ, anh và vợ chỉ mới kết hôn với nhau được gần 1 năm. Cả hai có tính cách khá hoà hợp, duy chỉ có một điều mà anh không ưng ý ở vợ đó là tính cách hơi "tiểu thư". 

Mới đây, nhà anh có buổi giỗ, họ hàng trong nhà đều tất bật dậy sớm để chuẩn bị cỗ bàn. Vì vợ "là dâu" nên anh cũng muốn vợ qua phụ giúp. Anh kể: "Thấy vợ còn muốn ngủ nên mình cũng định để cho ngủ thêm tí nữa. Thế nên, mình chỉ gọi nhắc vợ 7 giờ dậy để qua phụ giúp. Thậm chí, sợ vợ ngủ quên nên mình còn đặt cả báo thức cho nữa."


Cô vợ ngủ quên cả việc phụ giúp cỗ bàn. (Ảnh minh hoạ: Báo Ninh Bình)
Cô vợ ngủ quên cả việc phụ giúp cỗ bàn. (Ảnh minh hoạ: Báo Ninh Bình)

Tuy nhiên, mãi đến 10 giờ rưỡi, anh vẫn chưa thấy vợ đến, gọi cả điện thoại cũng không nghe. Khi về nhà, anh thấy vợ mới dậy nên nói vài câu trách mắng. Đáp lại anh, cô chỉ nói: "Các cô các bác đầy ra đấy, thiếu gì người làm cỗ đâu, mà em ra đấy sớm cũng chả biết làm gì".

Nghe xong câu đó, anh rất tức giận nên đã to tiếng và bỏ đi trước. Khi cô vợ đến nơi, các cô, các bác nhà anh đã bất mãn và gọi nói nặng lời mấy câu. Bực mình, cô vợ liền bỏ về ngoại. 


Bài đăng đang gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đang gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đọc thêm: Thêm một món canh cua của nàng dâu khiến mẹ chồng "nghẹn lời"

CĐM: "Hôn nhân cũng cần phải biết cách giải quyết vấn đề"

Ngay khi được đăng tải, bài viết đã nhận được rất nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Phần lớn bình luận đều cho rằng việc cô vợ ngủ muộn không giúp chuẩn bị cỗ bàn là sai, nhưng họ hàng nhà anh chồng cũng không nên nói nặng nhẹ trước mặt như vậy.

Qua đó, một số người cũng khuyên cặp vợ chồng nên bình tĩnh hơn và nói chuyện với nhau để giải quyết vấn đề. Như vậy, cả hai vừa có thể giữ lại cuộc hôn nhân lại vừa tìm được cách giúp cho nhà chồng thoải mái.

"Nhà chồng có việc mà ngủ vậy thì kì quá trời, ai làm dâu lại đùn việc cho các cô, các bác thế".

"Cô vợ sai nhưng họ hàng nhà anh chồng làm vậy cũng không có đúng. Động vào tự trọng thì cô bỏ về ngoại cũng là dễ hiểu".

"Có gì vợ chồng nên giải quyết với nhau."


Bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận từ phía cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Cộng đồng mạng dậy sóng với chuyện mẹ chồng- nàng dâu thời hiện đại

Thay vì giận dỗi nhau, các cặp vợ chồng nên giữ sự bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Chỉ cần như vậy thì hôn nhân sẽ trở nên bền chặt hơn.

Bi hài nàng dâu “ôm” tiền mừng bỏ trốn: Bên lo trả nợ, bên không lý do

Mạng xã hội từng được một phen xôn xao, bàn tán trước câu chuyện cô dâu "ôm" 2 lượng vàng tiền mừng cưới bỏ trốn sau bốn ngày về nhà chồng. Hành động này của cô đã khiến cả hai gia đình nhốn nháo đi tìm và cố gắng liên lạc mà không được tin tức gì cả. 

Sau một thời gian "lặn mất", cô dâu cũng đã quay trở lại, nhờ gia đình mang trả cho nhà chồng 1,5 lượng vàng và xin nợ 5 chỉ, hẹn hai tháng nữa trả đủ. Cô cũng chia sẻ nguyên nhân khiến bản thân làm vậy là bởi cô muốn mang tiền đi làm ăn để trả nợ. 

>>> Xem thêm bài viết TẠI ĐÂY