Nhà có chồng mê chơi cá: Vợ con chẳng chăm, cá thì nâng niu hết mực

17:00 08/04/2021

Với nhiều ông chồng, thú vui chơi cá cảnh đã không còn xa lạ. Đây được xem như một đam mê khó bỏ, thậm chí còn nâng cá hơn cả nâng vợ khiến nhiều chị em phụ nữ "ghen tị" ra mặt. Điển hình như câu chuyện của ông chồng dưới đây, chỉ cần nhìn qua những tấm hình được chị vợ đăng tải cũng đủ yêu anh mê "đám con cưng" của mình tới nhường nào.

 
Hình ảnh ông chồng đang vui đùa cùng "các con". (Ảnh: Q.D)
Hình ảnh ông chồng đang vui đùa cùng "các con". (Ảnh: Q.D)

Theo đó, chị vợ có tên Q.D đã phải bất lực lên tâm sự với cộng đồng mạng về thú vui tưởng như tao nhã nhưng giờ lại "biến chất" tới mức quá đà của chồng. Trong những hình ảnh được đăng tải, người đàn ông không chỉ vui chơi đơn thuần với "thú cưng" mới sắm mà còn chẳng ngần ngại nhảy vào bơi cùng các em.

Đính kèm loạt hình ảnh, chị vợ ngao ngán: "Đây là chồng em và mớ đồ chơi của ổng... Lúc nào cũng kêu không có tiền, nghèo lắm, làm cái gì cũng xin tiền vợ. Nhưng mà cá, bể cá, đồ chơi cho niềm đam mê cá của ổng thì không thiếu thứ gì luôn... Chơi với con, trò chuyện với vợ thì hiếm lắm, nhưng dành thời gian nâng niu cá thì không thiếu một phút nào mọi người ạ..!"

 
Bài đăng của chị vợ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng của chị vợ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài đăng của chị vợ ngay lập tức nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Hình ảnh ông chồng hồn nhiên vui đùa trong bể cá khiến dân tình không khỏi bật cười. Nhiều người lên tiếng cho rằng anh đã đạt tới cảnh giới mới của những người đam mê chơi cá khi sẵn sàng hoá thân thành Aquaman bơi cùng "đám con cưng". 

"Giống cảnh tiên cá trong trọn đời bên em. Đúng là một cảnh giới mới của dân chơi cá mà"

"Có chồng vậy tao cho ở trong đó luôn. Khi nào đói tao thả cơm xuống cho ăn, nuôi như nuôi cá. Haha"

"Nhìn như aquaman. Tôi cười sặc mất thôi, không biết mấy con cá có tự hỏi ông này bị gì không."

"Giống kiểu mấy bạn nam hay chụp ảnh nghệ thuật dưới nước, nhưng đây là 1 phiên bản đã có vợ."

 
Ông chồng chăm cá hơn chăm vợ. (Ảnh: Q.D)
Ông chồng chăm cá hơn chăm vợ. (Ảnh: Q.D)

 
Cộng đồng mạng bình luận rôm rả. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng bình luận rôm rả. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện các ông chồng mê cá chẳng phải xa lạ khi cứ dăm bữa nửa tháng các anh lại lên mạng xã hội để khoe thành tích chăm "đám con cưng" của mình. Tuy nhiên, cũng vì sở thích này mà nhiều ông chồng bị vợ nắm thóp điểm yếu, chỉ cần lệch nhịp là sẽ "ăn hành" ngay. Điển hình như câu chuyện cô vợ để trị chồng ham chơi đã quyết định xử đám cá cảnh mà anh cưng nhất.

Theo chia sẻ của cô vợ "cứng", ông chồng đi nhậu với bạn bè, về muộn nhưng lại không nghe điện thoại. Tức mình cô đã ra "chiêu độc", đăng lên mạng bức ảnh về cá Koi đắt tiền mà ông chồng nuôi kèm lời cảnh báo: "Cứ về muộn 30 phút thì bà rán giòn một con". Hẳn là khi đọc được bài đăng này, ông chồng phải tức tốc từ bỏ cuộc chơi để về cứu "thú cưng" của mình thôi.

 
Cô vợ quả là quả quyết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô vợ quả là quả quyết. (Ảnh: Chụp màn hình)

Đúng là có rất nhiều câu chuyện hài hước xoay quanh đam mê nuôi cá của các anh. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

NUÔI CÁ CẢNH SAO CHO ĐÚNG?

Thú vui tao nhã về việc nuôi cá cảnh ngày càng tăng, đôi khi không chỉ là để trang trí hay cho hợp phong thuỷ mà còn vì đam mê. Thế nhưng, không phải cứ thả cá vào bể nước là được, việc nuôi cá cảnh cũng cần phải đúng kỹ thuật để "các em" sống lâu hơn. 

Vấn đề nguồn nước chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của việc nuôi cá mà bạn cần phải lưu ý. Có các phương pháp phổ biến là nuôi cá bằng nước máy, nuôi cá bằng nước giếng và nuôi bằng nước mưa. Trong đó việc sử dụng nước máy được ưu tiên hơn cả nhưng cần xử lý chất clo rồi mới dùng để nuôi cá. Nưới giếng thì cần chú trọng hơn bởi 1 số vùng có nước giếng bị nhiễm phèn. Trong khi đó, nước mưa làm hồ cá nhanh có tảo rêu nên hạn chế sử dụng.

>>> XEM THÊM TẠI ĐÂY!