Nhà chồng cực khó, nàng dâu từng trầm cảm vùng lên ngoạn mục

19:00 10/10/2019

Sống chung với mẹ chồng vốn chưa bao giờ là điều dễ dàng và không ít nàng dâu buộc phải từ bỏ vì nhà chồng quá khắt khe, gia đình chồng thường xuyên soi mói, bắt lỗi. Tuy nhiên, có kẻ thất bại thì cũng có người thành công và mới đây, một cô vợ đã chia sẻ câu chuyện của mình, cho thấy cô đã vùng lên thế nào để đổi lấy tình yêu thương, lòng tin tưởng từ bố mẹ chồng, trở thành nàng dâu ngoan hiền trong mắt ông bà.

 
Các nàng dâu vẫn luôn khó xử trong chuyện đối đãi với nhà chồng. (Ảnh minh họa FB).
Các nàng dâu vẫn luôn khó xử trong chuyện đối đãi với nhà chồng. (Ảnh minh họa FB).

>> Có thể bạn chưa xem: Con trai bỏ nhà theo gái, mẹ chồng đánh ghen dùm và thương con dâu hơn cả con gái ruột

Em dâu, mẹ chồng, bố chồng thi nhau làm “khó” nàng dâu ép cô tới mức trầm cảm

Theo như bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội thì cô vợ trong câu chuyện đã làm dâu được năm thứ 5 rồi. Vợ chồng cô sống cùng bố mẹ chồng, ngoài ra, còn có vợ chồng cô em gái chồng cũng ở chung khi thì một năm lúc lại vài tháng.

Ngày mới về làm dâu, cô vợ chịu thiệt thòi đủ thứ vì gặp bố mẹ chồng khó tính còn em gái chồng thì lười chảy thây. Hằng ngày, cô tranh thủ đi làm về sớm vào buổi tối, nấu cơm cho cả nhà trong khi cô em gái chồng thì ngồi chơi dài. Đã vậy, bố chồng còn xuống tận bếp soi mói, giám sát xem con dâu nấu cơm ra sao, chỉ đạo cho thêm mắm muối để món ăn đậm đà, bớt nhạt.

 
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).

Đỉnh điểm sức chịu đựng của cô vợ là khi mang bầu rồi sinh con. Theo như trong bài viết được chia sẻ thì khi sinh đứa con đầu lòng, mẹ chồng và cô có nhiều mâu thuẫn trong việc chăm sóc đứa trẻ.

Cụ thể, mẹ chồng cô yêu cầu con dâu phải cho cháu ăn bằng sữa ngoài để chóng tăng cân thay vì sữa mẹ, trời nóng nhưng bắt phải mang tất, mặc ấm cho con. Ép cô cho con ăn nhiều, mỗi lần đi tiêm phòng về là hỏi ngay đứa trẻ có tăng cân hay không.

Cũng vì những khúc mắc đó mà cô vợ sau đó mắc chứng trầm cảm, đến độ phải bế đứa con mới chào đời được vài tháng của mình lang thang ngoài đường suốt buổi tối khiến chồng lo lắng, gọi điện không được liền vội vã đi tìm hai mẹ con.

 
Con dâu và mẹ chồng không hòa thuận đã đành, bố chồng cũng hay soi còn em chồng thì lười biếng khiến nàng dâu chịu đựng rất nhiều. (Ảnh minh họa: FB).
Con dâu và mẹ chồng không hòa thuận đã đành, bố chồng cũng hay soi còn em chồng thì lười biếng khiến nàng dâu chịu đựng rất nhiều. (Ảnh minh họa: FB).

Khi nàng dâu nổi dậy

Sau vụ bỏ nhà đi, anh chồng mới quan tâm vợ hơn, dẫn cô đi khám, lấy thuốc và trở thành điểm tựa cho vợ. Mặc dù không thể đứng ra bênh vợ trước mặt bố mẹ, song anh chấp nhận làm người lắng nghe tâm sự và những bức xúc của vợ. Dĩ nhiên, cô cũng không thể trông cậy vào việc chồng có thể ra mặt bảo vệ mình, thế nên tự bản thân cô mới quyết định thay đổi, không phải chuyện gì cũng nhường nhịn nữa để rồi suy nghĩ, khóc lóc đâm ra sinh bệnh.

 
Nàng dâu sau thời gian trầm cảm đã quyết vùng lên, không suy nghĩ và nhường nhịn bố mẹ chồng nữa. (Ảnh minh họa: FB).
Nàng dâu sau thời gian trầm cảm đã quyết vùng lên, không suy nghĩ và nhường nhịn bố mẹ chồng nữa. (Ảnh minh họa: FB).

Quá trình “tác chiến” của cô con dâu cũng chẳng có gì nhiều nhặn, chỉ là “bật” đúng lúc, đúng thời điểm và phải có lí lẽ khiến đối phương không thể nói lại. Cụ thể, khi cô cho con ăn cháo, bé ăn còn thừa mấy thìa mà mẹ chồng lên giọng ép phải cho bé ăn tiếp, cô liền nói lại luôn: “Bà không thấy nó ọe lên rồi đấy ạ? Trẻ con nó cũng cần được tôn trọng. Nếu bà muốn ép nó thì từ mai con để bà cho nó ăn giúp con, rồi bà đè nó ra ép nó, mà đổ cháo vào miệng cháu, lúc ấy bà lại xót cháu thôi bà ơi”.

Khi bố chồng ép nấu món ăn cho đậm đà, bị mẹ chồng chê mặn chát, cô liền nói thẳng luôn: “Con chẳng biết nấu thế nào cho vừa ý cả nhà. Bố thì thích mặn, mẹ thì thích nhạt, từ mai việc nấu canh là để bố nấu, con đứng cạnh học hỏi có được không?”.

Riêng nàng em chồng, cô cũng không nhẫn nhịn nữa mà gọi luôn xuống bếp phụ việc khi tới giờ nấu cơm. Nếu mẹ chồng ra bênh con gái hay đòi làm thay, cô vợ không cho, nói thẳng rằng bà không thể lo cho con bé cả đời, 30 tuổi mà không biết làm việc nhà thì chỉ em ấy khổ.

 
Cuối cùng nàng dâu cũng có cách để bố mẹ chồng không thể chèn ép mình. (Ảnh: FB).
Cuối cùng nàng dâu cũng có cách để bố mẹ chồng không thể chèn ép mình. (Ảnh: FB).

>> Có thể bạn quan tâm: Mách bạn gái 5 tuyệt chiêu, mẹ của người yêu khó tính đến mấy cũng phải mê

Bốp chát hoài cũng không tốt, cô vợ còn biết dung hòa thêm những lời nịnh khéo, lấy lòng bố mẹ chồng bởi có làm thế cô chẳng hề thiệt mà còn được họ yêu quý hơn.

Ngoài ra, cô cũng hết sức săn sóc hai ông bà, cố gắng về sớm nấu cơm để ông có thời gian đi tập thể dục, khi ông ốm đau lại thuốc thang, hỏi thăm đầy đủ. Lâu dần bố chồng cũng quý và yên tâm về nàng dâu hơn, thậm chí có chuyện gì cũng bàn bạc với con dâu bởi cô nói được, làm được. Khi có xung đột với mẹ chồng, cô vợ còn được bố chồng đứng ra bênh nữa cơ đấy.

Cư dân mạng mừng thay cho cô vợ

Trước câu chuyện được chia sẻ của nàng dâu khó trăm bề khi bị cả bố mẹ chồng lẫn em chồng săm soi, cư dân mạng tỏ ý mừng thay cho cô khi có thể giải quyết mọi chuyện êm đẹp, được bố mẹ chồng yêu quý và đặc biệt là không còn làm khó cô nữa. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

- “Chị thật sự có bản lĩnh ở thời điểm sau này, khi mà vùng lên chống lại bố mẹ chồng lẫn em chồng. Kết quả thực sự tốt đẹp đó chị”.

- “Không ít nàng dâu nếu trong hoàn cảnh này sẽ buông xuôi hoặc li dị đâu, bạn làm được vậy đúng là quá tuyệt vời rồi”.

- “Cơ bản là chồng cũng khó cãi lại bố mẹ còn vợ cũng không thể bênh ra mặt nên thôi, chuyện này chỉ có chị em chúng ta tự giải quyết được, thử một lần không được thì dẹp, vậy thôi”.

- “Đúng là chồng vẫn luôn là con và bênh bố mẹ chồng. Còn mình dù sao cũng chỉ là vợ, được an ủi là may rồi chứ sao được bênh vực ra mặt”.

- “Khiếp, cả nhà làm gì mà soi mói dã man thế, phải em chắc từ bỏ lâu rồi, nhất là giai đoạn sau sinh chứ, nghĩ mà tủi thân lắm ý. Mong chị sẽ có cuộc sống cả về sau này với gia đình nhà chồng”.

 
Sau cùng, cô gái cũng sắp xếp yên ấm chuyện gia đình, bố mẹ chồng cũng dễ dàng với cô hơn trước. (Ảnh: FB).
Sau cùng, cô gái cũng sắp xếp yên ấm chuyện gia đình, bố mẹ chồng cũng dễ dàng với cô hơn trước. (Ảnh: FB).

>> Xem thêm: Mẹ đẻ "đại chiến" mẹ chồng vì con gái đi làm dâu bị ức hiếp quá đáng ngay bệnh viện

Thực tế, suy cho cùng thì nhà chồng của cô gái chỉ phải tội soi con dâu nhiều thôi, chứ bố mẹ chồng cô nàng cũng không đến mức độc địa, chỉ cần con dâu chăm chỉ việc nhà, thật lòng quan tâm thì ông bà khắc thương lại con dâu. Còn người chồng của cô, dù không bênh vợ ra mặt, thế nhưng lại âm thầm bảo vệ vợ, ủng hộ và thương yêu vợ. Tất cả những yêu tố này đã góp nên thành công cho lần vùng lên của nàng dâu và cuối cùng, đó là một cái kết đẹp khi cô vợ có thể chinh phục được bố mẹ chồng đấy!

Ảnh: FB

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

TUYỆT CHIÊU GIÚP NÀNG DÂU LẤY LÒNG MẸ CHỒNG

Mỗi nàng dâu đều có những nỗi niềm riêng khi nói về mẹ chồng. Nào là bà khắt khe, khó tính hay soi mói con dâu thế nhưng, các nàng dâu dường như vẫn chưa biết cách lấy lòng mẹ chồng bởi nếu làm được điều này, họ sẽ không còn nỗi lo, nỗi sợ hãi khi phải đối diện với mẹ chồng nữa. Bạn có thể thường xuyên tâm sự với bà, tìm hiểu nhiều hơn về sở thích của bà, thậm chí là hỏi ý kiến, cách thức làm một vài món ăn hay công việc nhà... những điều này sẽ giúp bạn và mẹ chồng thu hẹp khoảng cách và còn vun đắp tình cảm thêm nữa đấy.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!