Gọi Song Joong Ki và Park Bo Gum là cặp đôi đồng tính, nhà báo Mỹ hứng trọn "gạch đá"

15/02/2018, 11:13 GMT+07:00

Gọi Song Joong Ki và Park Bo Gum là cặp đôi đồng tính, nhà báo này khiến cộng đồng fan của cả hai phẫn nộ.

Văn hóa Hallyu dù đã phổ biến trên toàn thế giới nhưng không đồng nghĩa với việc ai cũng có thể hiểu được nó. Bằng chứng là mới đây, David Wharton – một nhà báo của LA Time đã vô tình hiểu lầm Song Joong Ki Park Bo Gum là cặp đôi đồng tính chỉ vì thấy bức ảnh chụp quảng cáo của cả hai. Và dĩ nhiên, hành động này của ông nhận phải sự chỉ trích dữ dội của cư dân mạng.


Nhà báo David Wharton trong chuyến công tác tới Hàn Quốc.
Nhà báo David Wharton trong chuyến công tác tới Hàn Quốc.

David Wharton đến Hàn Quốc trong chuyến công tác tác nghiệp Olympic Pyeongchang 2018. Ông có đặt một chiếc pizza do Song Joong Ki Park Bo Gum làm người đại diện và đăng trên trang cá nhân của mình rằng: “3 điều về pizza Hàn Quốc là: Nó ngon tuyệt, nhưng giá thì mắc (hơn 500 nghìn đồng cho một bánh cỡ lớn) và hộp bánh còn có hình của một cặp đôi đồng tính nhân ngày Valentine nữa chứ”.


Bài đăng của David Wharton gây phẫn nộ.
Bài đăng của David Wharton gây phẫn nộ.

Dĩ nhiên, cư dân mạng tỏ ra rất không vừa lòng câu nói của nhà báo này.

Wow, tôi hơi bị ngạc nhiên khi ông tự nhận mình là phóng viên đấy, ông thậm chí còn chẳng thèm tìm hiểu mấy điều cơ bản về đất nước mà ông tới làm việc. Nếu ông chẳng biết cái quái gì về đất nước này, tốt hơn ông nên thử học về nó trước khi đưa ra ý kiến rác rưởi đó. Thật đáng hổ thẹn”. – Một cư dân mạng bình luận.


Bình luận của cư dân mạng.
Bình luận của cư dân mạng.

Tôi cảm thấy quan ngại sâu sắc về chuyện ông là một phóng viên đấy. Hai người họ thực chất là những người nổi tiếng bậc nhất Hàn Quốc, chuyện ông không tìm hiểu kỹ càng đã viết bậy bạ là một sai lầm đấy. Thậm chí còn tệ hơn khi ông bình luận vớ vẩn mà không hề có một chút kiến thức nào về góc nhìn của người dân Hàn Quốc”, một ý kiến bất bình khác.


Một người khác cũng bất bình không kém.
Một người khác cũng bất bình không kém.

Sau một loạt những phản hồi tiêu cực, nhà báo David Wharton đã đưa ra lời xin lỗi chính thức: “Xin lỗi vì bài đăng trước đó về chuyện vỏ bánh Pizza.Tôi đã hiểu lầm ý nghĩa của bức ảnh”.


Lời xin lỗi công khai của nhà báo này.
Lời xin lỗi công khai của nhà báo này.

Không thể phủ nhận chuyện nhà báo David bất cẩn không tìm hiểu trước vấn đề là một lỗi lầm lớn, nhưng nếu một người chưa từng trải nghiệm những khía cạnh của Hallyu thì màn phản ứng hóa học của Park Bo GumSong Joong Ki trong quảng cáo này làm người đó hiểu lầm là điều dễ hiểu.

Gọi Song Joong Ki và Park Bo Gum là cặp đôi đồng tính, nhà báo Mỹ hứng trọn


Dưới góc độ một người không biết gì về văn hóa Hallyu thì chuyện hiểu nhầm như nhà báo David là điều khó tránh khỏi.
Dưới góc độ một người không biết gì về văn hóa Hallyu thì chuyện hiểu nhầm như nhà báo David là điều khó tránh khỏi.

Dù sao thì nhà báo David Wharton cũng đã lên tiếng xin lỗi vì bình luận của mình. Người hâm mộ của cả hai cũng không nên quá nhạy cảm và khó tính. Năm mới sắp đến, nên để những bực dọc lại phía sau và dốc sức ủng hộ thần tượng trong năm sắp tới sẽ tốt hơn nhiều đúng chứ!

Ảnh: Tổng hợp