Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ nêu quan điểm khi quán quân Olympia bị chê

17:50 21/09/2020

Trong suốt một ngày vừa qua, những thông tin xoay quanh trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2020 đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Trong đó, phần biểu cảm ăn mừng chiến thắng của quán quân Thu Hằng đã nhận về không ít ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng, Thu Hằng đã thể hiện “quá lố” khi mình giành được chiếc vòng nguyệt quế vinh quang.

 
Quán quân Thu Hằng của Đường Lên Đỉnh Olympia 2020. (Ảnh chụp màn hình)
Quán quân Thu Hằng của Đường Lên Đỉnh Olympia 2020. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Thành tích "khủng" của quán quân Olympia 2019

Quan điểm của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ

Xuất hiện trên trang cá nhân của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ mới đây là bài đăng khá dài bày tỏ cảm xúc của mình sau khi xem xong trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2020. Trong đó, anh có nói lên quan điểm của mình về vấn đề mà cộng đồng mạng đang tranh cãi - “Biểu cảm ăn mừng chiến thắng tự tin thái quá của quán quân Thu Hằng”.

Là một khán giả trung thành của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia, đồng thời bản thân nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cũng từng phỏng vấn các quán quân, anh chia sẻ rằng mình rất “ấn tượng và bất ngờ về sự năng động, thông minh, hoạt bát và khả năng truyền cảm hứng cho đám đông của Thu Hằng”. Nhà báo cũng đánh giá Thu Hằng là: “em học sinh rất nổi trội, mạnh mẽ, cá tính, tự tin với một phong cách rất hiện đại, thực sự đáng khâm phục”.

 
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ. (Ảnh: FB Hoàng Nguyên Vũ)
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ. (Ảnh: FB Hoàng Nguyên Vũ)

Về việc Thu Hằng bị cư dân mạng chê, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ có nhấn mạnh: “Tại sao bắt một học sinh trong cuộc thi chinh phục phải trở thành hoa hậu thân thiện để hầu lòng mọi người?”. Anh cũng đáp trả những bình luận tiêu cực từ phía cư dân mạng rằng: “Phải chăng chúng ta đã quá khắt khe với một người trẻ, một cô học trò phải chịu quá nhiều áp lực trong cuộc thi mà ở đó, các em đã phải giành nhau từng giây để chiến thắng? Chúng ta nào căng mình chịu áp lực như cô bé để đấu hết vòng này qua vòng khác, giữa hàng triệu khán giả, giữa cầu truyền hình trực tiếp, giữa vinh quang mà cô bé nhắm tới?”.

Anh Hoàng Nguyên Vũ có bày tỏ: “Một cách thể hiện niềm vui thôi, cũng đột nhiên bị đem ra phê phán? Vui cũng phải theo cách mọi người, buồn cũng phải theo cách mọi người sắp đặt sẵn hay sao? Xét trên nhiều góc độ, việc người trẻ thể hiện thái độ hay bộc lộ cảm xúc của mình trước kết quả bản thân đạt được không hề sai trái và cần nhận được cái nhìn cảm thông sự khác biệt của mọi người."

"Hãy để em được trong sáng thể hiện, trong sáng tìm tòi, trong sáng suy nghĩ. Em giỏi, rất giỏi, và một người giỏi sẽ biết cách tồn tại giữa cuộc đời với những va chạm và trải nghiệm ở phía trước. Dùng mọi lời lẽ khắt khe với cô bé chẳng khác gì rung cây để nhặt lá vàng khi cây còn rất xanh và chồi nụ bắt đầu nở hoa. Chuyện cũng chẳng có gì to tát để đặt khái niệm bao dung trong nhìn nhận và ai cũng có sự suy nghĩ của mình, nhưng sự khắt khe định kiến, chỉ làm chúng ta khô cằn và nhỏ bé lại hơn thôi”.

 
Thu Hằng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều cho phần ăn mừng chiến thắng của mình. (Ảnh: VTV)
Thu Hằng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều cho phần ăn mừng chiến thắng của mình. (Ảnh: VTV)

 
Nhưng em ấy không phải hoa hậu thân thiện mà? (Ảnh: VTV)
Nhưng em ấy không phải hoa hậu thân thiện mà? (Ảnh: VTV)

>> Đừng bỏ lỡ: Đi cổ vũ Olympia, gái xinh được dân mạng thi nhau làm thơ "thả thính"

Cư dân mạng tiếp tục nảy sinh tranh cãi

Bài đăng dài của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng với hàng ngàn lượt tương tác. Rất nhiều bình luận được để lại, trong đó có người đồng tình cũng có người phản bác.

- “Bài viết rất hay và nhà báo nói cũng rất chuẩn”.

- “Em ấy còn trẻ mà, có cần thiết phải gay gắt thế không?”.

- “Đồng ý với quan điểm trên, chúng ta đã quá khắt khe với một em học sinh đấy, đó chỉ là cảm xúc được bộc lộ tự nhiên thôi”.

>> Xem thêm: Điểm thi tốt nghiệp THPT cao vút của Quán quân Đường Lên Đỉnh Olympia

Những dòng chia sẻ của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ vẫn đang được cư dân mạng chia sẻ cùng nhiều quan điểm khác nhau. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào về vấn đề này?

Nữ thí sinh duy nhất trong chung kết Olympia 2020 giành chiến thắng

Sau những phần thi quyết liệt với màn tranh tài của bốn thí sinh, trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2020 đã khép lại với chiến thắng thuộc về Nguyễn Thị Thu Hằng đến từ THPT Kim Sơn A, tỉnh Ninh Bình.

Đây là nữ thí sinh duy nhất đã xuất sắc vượt qua ba đối thủ nam để giành được vòng nguyệt quế vinh quang mùa thứ 20 với 235 điểm.

Thu Hằng đã giành được số tiền thưởng là 40.000 USD (hơn 927 triệu đồng) - tổng giải thưởng cao nhất từ trước đến giờ của chương trình.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!