Nguyên Vũ phản đối Jimmii Nguyễn cực gắt để bênh vực Thủy Tiên

21:40 15/10/2020

Sau khi quyên góp một ngày được 8 tỉ đồng, Thủy Tiên đã "trốn" chồng tức tốc có mặt ở Huế để giúp đỡ kịp thời cho bà con. Hình ảnh "bà mẹ một con" bất chấp rủi ro, di chuyển bằng xuồng, xắn quần đến trao quà cho từng hộ dân khiến nhiều người cảm kích và mong cô bình an thì ca sĩ Jimmii Nguyễn lại thắc mắc về cách làm từ thiện của Thủy Tiên.

Cu thể, anh cho rằng việc đi phát cứu trợ cho bà con mà không có danh sách cụ thể thì liệu có bị trà trộn những trường hợp xấu hay không và khuyên nên cho "cần thay vì cho cá".

 
Theo Jimmii Nguyễn thì Thủy Tiên phải mua áo phao, mua xuồng cho bà con (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Theo Jimmii Nguyễn thì Thủy Tiên phải mua áo phao, mua xuồng cho bà con (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Jimmii Nguyễn thắc mắc về việc làm từ thiện của Thủy Tiên

Nguyên Vũ bức xúc với Jimmi Nguyễn

Giọng ca Phố kỉ niệm cũng đồng tình với quan điểm ủng hộ nhu yếu phẩm trước khi xây dựng lại đường xá, nhà cửa, hỗ trợ tài sản người dân bị thiệt hại sau khi lũ rút của Thủy Tiên.

Nguyên Vũ nói: "Tôi thật sự cũng không đồng tình với suy nghĩ của anh Jimmy. Việc bão lũ cấp thiết giúp được gì thì giúp cho dân nên không thể ngồi đó suy tính giúp cần câu hay cho cá, vả lại đó cũng không phải là bổn phận hay nghĩa vụ hoặc trách nhiệm của ca sĩ Thủy Tiên mà nó thuộc về tấm lòng mà thôi".

 
Nguyên Vũ bức xúc khi Jimmi Nguyễn ngồi nhà thắc mắc (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nguyên Vũ bức xúc khi Jimmi Nguyễn ngồi nhà thắc mắc (Ảnh: FBNV)

Anh cho rằng hành động của bà xã Công Vinh xứng đáng để khen ngợi: "Thiết nghĩ những việc làm như bạn ấy phải được anh em đồng nghiệp biểu dương ca ngợi và trân trọng hơn là thắc mắc hay chưa thích lắm. Ai cũng biết “phòng cháy hơn chữa cháy” nhưng năm nào miền Trung cũng mưa bão do đặc tính vị trí địa lý và do ông trời nên chuyện “giúp cần câu hay giúp cá" không phải của cá nhân hay tập thể nào quyết định được ngoại trừ việc “DỜI HẾT NGƯỜI MIỀN TRUNG RA KHỎI NƠI THƯỜNG BỊ THIÊN TAI MƯA LŨ" và anh Jimmii cũng đừng buồn khi mọi người không hiểu hết ý anh nè".

>>> Xem thêm: Fan BTS, BLACKPINK góp hơn 500 triệu cho Thủy Tiên giúp miền Trung

Thủy Tiên kêu gọi được 25 tỷ trong 2 ngày

Sau khi di chuyển qua các địa điểm ở Huế, Thủy Tiên tiếp tục cuộc hành trình đến với Quảng Trị. Cũng trong hôm nay cô tiếp tục thông báo đến công chúng số tiền quyên góp lên đến 25 tỷ đồng chỉ sau 2 ngày và con số này chắc chắn sẽ còn tăng thêm nữa.

 
Thủy Tiên đứng bên cửa sổ trao tiền cho cụ già (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thủy Tiên đứng bên cửa sổ trao tiền cho cụ già (Ảnh: FBNV)

Trong buổi lội nước đi phát nhu yếu phẩm cứu trợ trưa nay 15/10, Thủy Tiên vô tình bắt gặp cặp vợ chồng già bị tai biến trong căn nhà xập xệ đang bị nước lũ bủa vây. Ngay lập tức, bà xã Công Vinh đã trích nóng 10 triệu đồng tiền mặt trong quỹ quyên góp để tặng ngay cho ông bà. 

>>> Xem thêm: Thủy Tiên "trốn" về vùng lũ cứu trợ, Công Vinh ở nhà cầu nguyện

Nếu như 4 năm trước MC Phan Anh là người có sức ảnh hưởng trong việc lan tỏa thông điệp yêu thương trong mùa lũ lụt thì bây giờ vị trí đó nhường lại cho Thủy Tiên.

JIMMII NGUYỄN: "NGƯỜI MIỀN TRUNG KHÔNG CẦN SỰ THƯƠNG HẠI

Trong suốt bao năm làm nghề, Jimmii Nguyễn chưa một lần vướng ồn ào hay có anti-fan nhưng phát ngôn thắc mắc về cách làm từ thiện của Thủy Tiên khiến nam ca sĩ gặp nhiều phiền toái. Chính giọng ca Mãi mãi bên em cũng bất ngờ: "Tôi chưa làm gì để họ phải ghét tôi để thành anti-fan của tôi. Nhưng vừa qua góp ý của tôi về việc từ thiện "cho cần hay cho cá" khiến tôi trở thành nạn nhân của một số người và họ trở thành anti-fan của tôi".

Còn về việc làm từ thiện của Thủy Tiên, anh nói: "Tôi rất cảm động và biết ơn nhưng là người con của cố đô Huế, đất Thần Kinh, tôi có tự ái của riêng tôi. Tôi không muốn giá trị của người miền Trung bị so sánh với gói mì tôm vì mỗi năm người miền Trung đều sắp hàng trông chờ mì tôm được ban phát. Năm nào cũng đều là như vậy thì giá trị của người dân miền Trung sẽ bị cho là như vậy. Tôi hận và tôi đau".

Anh nhấn mạnh bản thân sẽ quyên góp bằng cách khác chứ không phải bằng tiền: "Có thể tôi chưa làm gì lớn lao cho quê hương tôi ngoài lời ca tiếng hát và những bài hát, những sáng tác nhưng nếu đóng góp trực tiếp và tích cực thì tôi sẽ bắt đầu từ việc cất tiếng nói. Tôi không muốn người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung phải thương hại người miền Trung chúng tôi. Chúng tôi không cần sự thương hại. Chúng tôi đang có vấn đề và nếu giải quyêt được vấn đề đấy chúng tôi sẽ đứng vững trên đôi bàn chân của chúng tôi và thậm chi chúng tôi sẽ hỗ trợ lại cho các miền khác". Xem thêm về phát ngôn của Jimmii Nguyễn tại đây