Nguyễn Văn Chung 'sống dở chết dở' vì liveshow

07/11/2012, 15:34 GMT+07:00

Doanh nhân Chung Minh cũng có những lý lẽ đáp trả để chứng minh ê-kíp của Nguyễn Văn Chung không có uy tín.

Trước những ý kiến chỉ trích mình làm việc thiếu chuyên nghiệp, hứa lèo, đột ngột cắt tài trợ vì không được lên sóng để PR tên tuổi, doanh nhân Chung Minh cũng có những lý lẽ đáp trả để chứng minh ê-kíp của Nguyễn Văn Chung không có uy tín.

Sau chương trình Nguyễn Văn Chung và những người bạn đầu tiên diễn ra hôm 21.10 tại ký túc xá đại học Y Dược TP.HCM, khi vị nhạc sĩ trẻ đang giữ vững niềm tin doanh nhân Chung Minh vẫn tiếp tục đồng hành cũng ê-kíp thực hiện với tư cách nhà tài trợ thì bất ngờ, Chung Minh đột ngột quyết định ngừng cộng tác. 

Trước sự sự đổ vỡ bất ngờ, chiều ngày 6.11, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và ê-kíp đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí chia sẻ những khó khăn mà họ đang gặp, liên quan đến vấn đề của nhà tài trợ Chung Minh.


	
	Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trao đổi với báo chí chiều qua
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung trao đổi với báo chí chiều qua

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, sau đêm liveshow đầu tiên, anh đã gọi điện nhắn tin và gửi văn bản qua công ty ông Chung Minh nhưng không nhận được phản hồi về kế hoạch tiếp tục thực hiện những đêm diễn kế tiếp. Vì lẽ này khi biết doanh nhân Chung Minh đột ngột ngừng cộng tác 3 đêm diễn còn lại của chương trình, anh rất bất ngờ và hụt hẫng bởi không biết kiếm đâu ra nhà tài trợ để kịp chuẩn bị cho chương trình tiếp theo diễn ra ngày 11.11 sắp tới.

Đại diện ê-kíp của Nguyễn Văn Chung - đạo diễn Xuân Nam - phát biểu, ê-kíp của anh hoàn toàn không có chuyện thiếu tôn trọng nhà tài trợ. Vị đạo diễn này cho biết, toàn bộ kịch bản, nội dung đêm nhạc đều do công ty của Chung Minh thực hiện. 

Theo hợp đồng ký kết giữa công ty Chung Minh và Ban thư ký đài truyền hình Việt Nam, chương trình ngày 21.10 lên sóng trực tiếp từ 20h đến 21h30, trong kịch bản ghi rõ, ông Minh sẽ phát biểu vào lúc 21h24 phút. Nhưng vì bên phía VTV bị trễ sóng 15 phút, nên phần phát biểu của ông Minh sau đó bị cắt. Điều này hoàn toàn không liên quan đến nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Ông Xuân Nam nói thêm, họ có đủ bằng chứng để chứng minh mình vô can trong việc ông Chung Minh không được xuất hiện trên sóng nhà đài.

Cũng theo ông Xuân Nam, công ty của ông Chung Minh thiếu chuyên nghiệp trong cách làm việc khi hứa giúp đỡ ê-kíp sản xuất quay phóng sự dài 4 phút tại Đại học Y Dược trong thời gian nhanh gọn, nhưng thực tế đã khiến mọi người chờ hơn 4 tiếng đồng hồ, gặp nhiều khó khăn trong quá trình quay clip tại đây.


	
	Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, doanh nhân Chung Minh và Hoa hậu Thu Thảo trong liveshow tại đại học Y Dược
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, doanh nhân Chung Minh và Hoa hậu Thu Thảo trong liveshow tại đại học Y Dược

Ngoài ra, đại diện ê-kíp sản xuất của nhạc sĩ Nguyễn Văn chung còn cho rằng, doanh nhân Chung Minh là người “hứa lèo” khi chậm trễ trong việc trao học bổng cho sinh viên. Trong khi liveshow đầu tiên kết thúc cách đây đã khá lâu, thì tới chiều 5.11, phía công ty ông Minh mới chịu mang học bổng đến trao cho người nhận.

Trước những ý kiến chỉ trích từ đạo diễn Xuân Nam, trao đổi với phóng viên, doanh nhân Chung Minh khẳng định, lý do khiến anh bất ngờ quyết định chấm dứt tài trợ cho liveshow Nguyễn Văn Chung là bởi không chấp nhận cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của ê-kíp thực hiện chương trình.

Doanh nhân Chung Minh phủ nhận thông tin cho rằng vì anh không được lên sân khấu phát biểu, vì màn trao học bổng không được lên sóng, không được PR tên tuổi công ty đã khiến anh bực dọc, trong lúc tâm trạng quá bức xúc nên anh đột ngột đưa ra quyết định dừng cuộc chơi.

“Tôi không đồng ý với cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của ê-kíp Nguyễn Văn Chung. Mục đích cao cả mà tôi hướng tới khi tài trợ chương trình là mang lời ca tiếng hát đến các bạn sinh viên. Qua đó, giúp một bộ phận sinh viên vượt khó học giỏi có học bổng chứ không phải để PR bản thân tôi hay cá nhân nào. Khi đã không chuyên nghiệp thì tôi sẽ cắt”, doanh nhân Chung Minh cho biết.

Về ý kiến cho rằng mình chưa toàn tâm, toàn ý trong việc hỗ trợ ê-kíp sản xuất quay phóng sự dài 4 phút tại Đại học Y Dược, doanh nhân Chung Minh nói, với tư cách nhà tài trợ, ông chỉ lo đầu tư về tài chính, làm việc với nhà đài, còn chuyện liên hệ với trường Y Dược để được quay clip ra sao là việc của ê-kíp.

Với thông tin mình chậm trễ trong việc trao học bổng cho sinh viên như lời đạo diễn Xuân Nam chia sẻ với báo chí, doanh nhân Chung Minh giải thích: “Tôi không thể sớm trao học bổng cho sinh viên khi trường chưa chịu gửi danh sách cụ thể. Trước đó, tôi từng trao học bổng cho sinh viên Y Dược rồi chứ không phải đợi đến khi làm việc với Nguyễn Văn Chung mới trao học bổng tại đây, nên không có lý do gì khiến tôi hứa lèo hay cố tình chậm trễ với một mối quan hệ thân thiết như vậy”.

"Lâu nay, công ty Chung Minh luôn là đơn vị kinh doanh nhưng lấy việc hoạt động thiện nguyện làm mục đích cao cả. Ai lấy chuyện này để tạo scandal là việc của họ, tôi không quan tâm. Tôi chỉ làm việc đúng theo lương tâm và trách nhiệm của mình. Ai làm việc không chuyên nghiệp thì tôi cắt. Với tôi, việc cố tình tạo scandal trong chuyện này đã là một cách làm việc không chuyên nghiệp”.


	
	Doanh nhân Chung Minh trao 20 suất học bổng cho đại học Y Dược chiều ngày 5.11
Doanh nhân Chung Minh trao 20 suất học bổng cho đại học Y Dược chiều ngày 5.11

Về phía nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, tác giả Vầng trăng khóc không muốn nói nhiều về vụ lùm xùm vì sợ ảnh hưởng đến ý nghĩa của chương trình ca nhạc sinh viên mà anh dành rất nhiều tâm huyết. Nhạc sĩ họ Nguyễn khẳng định, dù có nhà tài trợ hay không, 3 đêm nhạc còn lại vẫn diễn ra như kế hoạch. Hệ thống âm thanh, ánh sáng sẽ được đầu tư hoành tráng hơn chương trình tại đại học Y Dược trước đó. Anh cũng rất vui vì toàn bộ ca sĩ, nghệ sĩ tham gia show của anh không đòi hỏi giá cát-xê.

Trước mắt, chương trình ngày 11.11 tại Đại học Bách Khoa vẫn chưa kiếm được nhà tài trợ. Riêng hai đêm còn lại tại Đại học Nông Lâm diễn ra vào ngày 2.12 và Đại học Tôn Đức Thắng diễn ra vào 12.12 đã may mắn có “mạnh thường quân” giúp đỡ.