Nguyễn Văn Chung thừa nhận khán giả nuôi nghệ sĩ bằng tình cảm

16/05/2021, 11:30 GMT+07:00

Thời gian gần đây showbiz Việt xảy ra một tranh cãi lớn khi một số người nổi tiếng cho rằng khán giả không nuôi nghệ sĩ. Tuy nhiên, quan điểm này bị nhiều người bác bỏ vì họ giải thích nếu không có khán giả thì nghệ sĩ có được nhận show, cát-xê hậu hĩnh hay không?

 
Nguyễn Văn Chung chia sẻ quan điểm về mối quan hệ nghệ sĩ - khán giả. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nguyễn Văn Chung chia sẻ quan điểm về mối quan hệ nghệ sĩ - khán giả. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, trên trang cá nhân của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã có những chia sẻ về vấn đề này, anh cho biết nghệ sĩ là một nghề đặc biệt và còn có sự may mắn, nhất định phải có mối quan hệ tình cảm cùng khán giả nếu không chẳng thể đi lâu dài.

 
Nam nhạc sĩ khẳng định khán giả nuôi nghệ sĩ bằng tình cảm. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam nhạc sĩ khẳng định khán giả nuôi nghệ sĩ bằng tình cảm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nguyễn Văn Chung cho rằng nghệ sĩ và khán giả có một mối quan hệ rất tình cảm chứ không phải đơn giản là người bán - người mua. Đó là nguyên nhân vì sao những nghệ sĩ có sản phẩm với chất lượng nghệ thuật cao, đôi khi rất cao, nhưng lại ít người quan tâm ủng hộ. Còn một số nghệ sĩ có phẩm thuần giải trí không có giá trị nghệ thuật nhưng vẫn được rất nhiều khán giả yêu mến, ủng hộ, bỏ tiền mua sản phẩm, mua quà, mua hoa, mua vé xem show,...Tất cả những thứ này là tình cảm chứ không phải chất lượng của món hàng.

 
Khán giả có quyền được tôn trọng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khán giả có quyền được tôn trọng. (Ảnh: FBNV)

Nam nhạc sĩ nói thêm: "Thường cái gì xuất phát từ tình cảm thì hành động đi kèm là chăm sóc, quan tâm, ủng hộ và có đôi chút thiên vị, châm chước, nhiều khi lại còn hơi mù quáng nữa, gọi thân thương là nuôi! Từ nuôi ở đây được diễn tả là dùng sự yêu thương của mình, thời gian của mình để ủng hộ cho đời sống của nghệ sĩ đó! Từ những và nhiều sự yêu thương đó, người nghệ sĩ đó mới được thu nhập tốt, kênh YouTube triệu view sẽ có nguồn thu tốt, bán vé có khán giả thì tăng cát-xê cao, tham gia show có rating thì tăng show, tăng tần suất được mời, tương tác Facebook cao thì có quảng cáo book và chi phí hậu hĩnh...đó là nuôi".

Với những dẫn chứng thực tế của nhạc sĩ Nhật ký của mẹ, anh bác bỏ quan điểm của một vài nghệ sĩ trước khi cho rằng khán giả không nuôi nghệ sĩ, đây là một quan niệm chưa đúng thực tế. Nguyễn Văn Chung khẳng định: "Khán giả không nuôi nghệ sĩ trực tiếp như cha mẹ, nhưng nuôi nghệ sĩ gián tiếp bằng tình cảm và tâm sức của mình".

 
Tuy nhiên nghệ sĩ cũng được nói lên những điều bản thân chưa hài lòng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tuy nhiên nghệ sĩ cũng được nói lên những điều bản thân chưa hài lòng. (Ảnh: FBNV)

Chính vì điều này mà trách nhiệm của nghệ sĩ là mang đến những "món ăn tình thần" tốt nhất cho khán giả, sống chuẩn mực và truyền bá những quan điểm đúng đắn, có văn hoá. Còn khán giả có trách nhiệm ủng hộ và yêu mến nghệ sĩ của mình một cách văn minh nhất, tôn trọng tác quyền, bên cạnh đó còn phải khách quan, nhận thức rõ đúng sai và phê bình những nghệ sĩ chưa tốt, những sản phẩm chưa tốt.

Kết lại vấn đề Nguyễn Văn Chung cho rằng: Nghệ sĩ sai khán giả có quyền tẩy chay, khán giả sai nghệ sĩ có quyền lên tiếng trách móc nhưng không được nói "không cần khán giả".

Ảnh: Tổng Hợp

QUAN ĐIỂM KHÁN GIẢ KHÔNG NUÔI NGHỆ SĨ DẤY LÊN TRANH CÃI

Cách đây không lâu đạo diễn Bùi Quốc Bảo đã đưa ra những ý kiến của mình về mối quan hệ của khán giả và nghệ sĩ. Tuy nhiên anh cho biết khán giả không nuôi nghệ sĩ.

Nam đạo diễn đưa ra những dẫn chứng mọi ngành nghề nên được tôn trọng bằng sức lao động và cho rằng nghệ sĩ cũng phải tự làm tự ăn chứ không xin.

Bùi Quốc Bảo không hiểu vì sao nghệ sĩ cũng sống bằng nghề nghiệp, lao động nhưng phải mang ơn khán giả, phải nghĩ là được khán giả nuôi, phải tri ơn khán giả: "Ủa, sao ngộ vậy? Nghệ sĩ không lao động nghệ thuật sao? Thù lao của nghệ sĩ là đánh đổi bằng sức lao động, bằng tập luyện, diễn xuất, dàn dựng, nặn óc moi tim ra viết... chứ phải chi nghệ sĩ ở không mà được xã hội phát lương thì mới được gọi là được nuôi."

Xem thêm tại đây!