Nguyễn Văn Chung bị tố là kẻ chơi xấu vì bán bài hát cho Nathan Lee

21/05/2021, 10:45 GMT+07:00

Sau khi Nathan Lee tuyên bố đã mua lại rất nhiều bản hit của Cao Thái Sơn từ Nguyễn Văn Chung đã dấy lên tranh cãi. Nhiều người cho rằng nam nhạc sĩ là một kẻ xấu, chơi không đẹp khi lấy hết những bài hát nổi tiếng của giọng ca Con đường mưa chỉ vì lợi nhuận, còn đồn rằng nhạc sĩ Nhật Ký của mẹ đã mua nhà mới nhờ số tiền bán nhạc khủng.

 
Nguyễn Văn Chung bức xúc khi bị "ném đá" vì bán nhạc do mình sáng tác. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nguyễn Văn Chung bức xúc khi bị "ném đá" vì bán nhạc do mình sáng tác. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, Nguyễn Văn Chung đã có những chia sẻ phản biện lại những lời đồn thất thiệt và nhiều ý kiến trái chiều mang tính công kích cũng như "ném đá" nặng nề về đạo đức nghề nghiệp.

Nguyễn văn Chung cho biết: "Mỗi bài hát mình viết ra đều là một đứa con tinh thần mình rất trân trọng, dù hay dù dở, dù sang dù sến thì đó cũng hoàn toàn là sáng tạo của mình, là chất xám, là cảm xúc và tâm huyết của mình! Vì đó là sở hữu của mình, không phải của người khác, nên việc mình muốn bán cho ai là quyền của mình, đúng luật và đúng thoả thuận. Công việc không được câu nệ tình cảm cá nhân, và làm việc là phải chuyên nghiệp".

 
Nam nhạc sĩ có những chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam nhạc sĩ có những chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nói về những ý kiến cho rằng nam nhạc sĩ Nhật ký của mẹ chơi không đẹp, anh cũng khẳng định: "Trong nghề này, mình nghĩ mình là người chơi đẹp nhất! Chưa bao giờ có ai hợp tác với mình mà bị thiệt thòi! Những ai đã từng hợp tác với mình nếu có duyên thì sẽ thành công từ 1 bài, còn không thì mình sẽ tự nghĩ cách bù vào 1 bài khác sau đó".

Những bình luận về câu chuyện "vì tiền bỏ bạn" cũng được Nguyễn Văn Chung nói thêm, dù nam nhạc sĩ có chơi với hai người bạn nhưng cũng không thể vì mâu thuẫn của hai người đó làm ảnh hưởng đến kế hoạch của mình, bạn anh không có ý kiến thì "anh hùng bàn phím" cũng không có quyền nhắc đến.

 
Cho biết mâu thuẫn của Cao Thái Sơn và Nathan Lee không gây ảnh hưởng đến công viẹc cũng như kế hoạch của bản thân. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cho biết mâu thuẫn của Cao Thái Sơn và Nathan Lee không gây ảnh hưởng đến công viẹc cũng như kế hoạch của bản thân. (Ảnh: FB)

Về vấn đề những bài hát cũ được sử dụng là "ăn mày quá khứ" thì Nguyễn Văn Chung cũng đáp trả đó là niềm tự hào vì được thế hệ mới đón nhận, những ca khúc này đi cùng năm tháng, bởi vì nhiều bài hit trong showbiz cũng chỉ sống 3 tháng, 6 tháng.

 
Anh tự hào vì có nhiều bài hát sống mãi với thời gian. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh tự hào vì có nhiều bài hát sống mãi với thời gian. (Ảnh: FBNV)

Ngoài ra nam nhạc sĩ cũng giải thích thêm: nợ là do mua nhà, dạo này vẫn có bài hit là Em say rồi - Thương Võ. Nhạc sĩ vẫn viết nhạc chứ không chỉ lo drama khi đang sở hữu hơn 300 bài tình yêu, hơn 30 bài các chủ đề khác, 20 bài nhạc không lời và 300 bài hát thiếu nhi.

Kết thúc vấn đề, Nguyễn Văn Chung chia sẻ bản thân chơi với ai cũng không muốn họ mâu thuẫn với nhau, nhưng việc đã đến thế này thì cứ căn cứ theo luật và thoả thuận mà làm, chẳng có gì là sai.

Ảnh: Tổng Hợp

NGUYỄN VĂN CHUNG GIẢI THÍCH LỜI ĐỒN TRẢ HẾT NỢ NHỜ BÁN HIT

Sau khi Nathan Lee tuyên bố mua lại nhiều bài hát của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, nam nhạc sĩ bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái hết nợ gây chú ý.

Cụ thể, Nguyễn Văn Chung cho biết: "Con hết nợ rồi, mẹ ơi! Từ nay mọi chuyện hãy để con lo cho mẹ!", câu nói này đã khiến nhiều khán giả cho rằng nam nhạc sĩ vừa kiếm được số tiền lớn từ việc bán bản quyền nhạc.

Tuy nhiên nhiều lời đồn sai sự thật khiến Nguyễn Văn Chung phải lên tiếng giải thích: "Nợ là do mình tự trả. Ghế massage là do mình tự mua. Bán bài hát cho ai là quyền của mình, không sai về luật cũng chả sai về tình".

Xem thêm tại đây!