Nguyễn Văn Chung: "Âm nhạc Việt ngày càng giống cái chợ bán đồ ăn"

06/02/2021, 09:10 GMT+07:00

Là nhạc sĩ chân chính, người đứng sau nhiều bài hát thành công của V-pop, Nguyễn Văn Chung không thể ngó lơ tình trạng nhạc Việt ngày càng sáo rỗng, xuất hiện nhiều người đi hát chỉ để "cà khịa" nhau. Anh nêu quan điểm nhạc Việt dần trở thành cái chợ mua bán và được khán giả đồng tình. Nhiều người còn nghĩ ngay đến Phí Phương Anh - cô gái lắm chiêu trò dạo gần đây.

 
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nêu quan điểm về âm nhạc Việt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung nêu quan điểm về âm nhạc Việt. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Bài viết liên quan: Vợ Nguyễn Văn Chung: "Chửi chồng tôi coi chừng cái miệng"

Nguyễn Văn Chung nói về nhạc Việt hiện tại

Tối 5/2, Nguyễn Văn Chung chia sẻ bài đăng trên trang cá nhân, anh nêu quan điểm về âm nhạc Việt hiện tại. Nam nhạc sĩ cho biết: "Âm nhạc Việt bắt đầu xuất hiện những bài hát được ra đời chỉ để chửi nhau, diss nhau, đánh mất đi vẻ đẹp nghệ thuật và ý nghĩa thơ mộng mà 1 bài hát nên có. Càng ngày càng giống như cái chợ bán đồ ăn rồi bán thú!".

 
Nguyễn Văn Chung nhận thấy nhạc Việt dần trở thành cái chợ. (Ảnh: FBNV)
Nguyễn Văn Chung nhận thấy nhạc Việt dần trở thành cái chợ. (Ảnh: FBNV)

Hoạt động lâu năm trong âm nhạc, cũng là người tạo nên nhiều bản hit đình đám, Nguyễn Văn Chung luôn tôn trọng giá trị của mỗi bài hát. Anh từng khẳng định không tán thành những bài hát có tựa đề gây sốc. "Nếu chúng ta cứ dễ dãi xuề xòa với những tên bài hát như vậy thì sớm muộn gì cũng sẽ xuất hiện những bài gây sốc toàn diện cả nguyên phần lời và nội dung chứ không chỉ là cái tên như thế này!. Và quả thật hôm nay tôi đã vô tình nghe phải những bài hát và cả những trailer như thế!", nam nhạc sĩ thổ lộ.

Nguyễn Văn Chung còn cho rằng âm nhạc luôn phải có giá trị thẩm mỹ, phải đẹp từ từ nội dung, giai điệu, ca từ, ý nghĩa, thậm chí đến cả cái tên cũng phải đẹp. Chính cái đẹp đó giúp phân biệt một bài nhạc và một bài chửi của mấy người bán hàng ngoài chợ.

 
Nguyễn Văn Chung viết bài đăng dài nói về giá trị âm nhạc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nguyễn Văn Chung viết bài đăng dài nói về giá trị âm nhạc. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Nguyễn Văn Chung gây thương nhớ với những ca khúc về gia đình

Khán giả đồng tình với Nguyễn Văn Chung

Dù Nguyễn Văn Chung không đề cập đến ai nhưng nhiều khán giả cũng liên tưởng ngay đến trường hợp của Phí Phương Anh và ViruSs hiện tại. Sau khi bị ViruSs chê bai MV đầu tay, Phí Phương Anh liền dùng sản phẩm thứ hai để "cà khịa" nam streamer. Hành động tưởng chừng sẽ được ủng hộ lại bất ngờ bị khán giả "ném đá".

 
Khán giả lên án những người cầm micro lên liền tự nhận là ca sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Khán giả lên án những người cầm micro lên liền tự nhận là ca sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Những quan điểm của Nguyễn Văn Chung về âm nhạc được khán giả hết mực đồng tình. Người nghe nhạc càng dễ dàng, thị trường âm nhạc sẽ giống như bát mì ăn liền, hay giống như đấu trường để chửi nhau, ai dùng từ ngữ gây sốc nhiều hơn thì người đó thắng.

 
Khán giả đồng tình với Nguyễn Văn Chung. (Ảnh: Chụp màn hình)
Khán giả đồng tình với Nguyễn Văn Chung. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Xem thêm: Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lên tiếng phản bác Dương Khắc Linh

Hiếm hoi lên tiếng về những vòng xoáy của nhạc Việt, Nguyễn Văn Chung đang được khán giả tung hô. Liệu sau bài đăng của nam nhạc sĩ, những hot girl đi hát có nhìn nhận lại cách làm nghề của mình?

Ảnh: Tổng hợp

NGƯỜI ĐẸP ĐI HÁT THÍCH CHỌN THỊ PHI

Từ dòng trạng thái của Nguyễn Văn Chung, cư dân mạng đồng loạt gọi tên Phí Phương Anh. Đây là người đẹp đi hát gây bao sóng gió cho âm nhạc V-pop những ngày qua. Từ MV đầu tiên Cắm sừng ai đừng cắm sừng em, Phí Phương Anh đã bị "ném đá" vì coi thường âm nhạc, ra mắt ca khúc hoàn toàn sáo rỗng.

MV này bị ViruSs dislike, kêu gọi không lan truyền. Sau đó, Phí Phương Anh học tập Chi Pu, "cà khịa" ngay người chê bai mình. Người đẹp họ Phí quyết tâm tung teaser đá xéo nam streamer, một lần nữa bị cư dân mạng lên án.

Khán giả cho rằng Phí Phương Anh chọn con đường thị phi để đi lên. Không cần bàn đến chất lượng âm nhạc, chỉ cần ké fame người khác sẽ nổi tiếng. Theo như quan điểm của Nguyễn Văn Chung, Phí Phương Anh trong mắt khán giả là người biến nhạc Việt giống cái chợ.

Xem thêm tại đây!