Hoa hậu Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên: "Tôi không muốn mọi người thương hại vì câu chuyện gia đình"

05/10/2018, 17:00 GMT+07:00

Người đẹp Thùy Tiên đã có những chia sẻ vô cùng xúc động về gia đình cũng như việc chuẩn bị cho cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2018.

Top 5 HHVN, Hoa hậu Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên – người sẽ thay Á hậu Thúy An tham dự Miss International 2018 tại Nhật Bản đã có những chia sẻ vô cùng xúc động.

Mới đây, trên trang thông tin chính thức của Miss International bất ngờ đăng tải hình ảnh đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Quốc tế 2018 và cái tên người đẹp này hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của tất cả mọi người.

Á hậu Thuý An không thể tham gia cuộc thi vì lý do sức khoẻ và người đẹp Việt Nam đại diện Việt Nam chinh chiến đấu trường Hoa hậu Quốc tế 2018Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Hoa hậu Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên:

Nguyễn Thúc Thùy Tiên hiện đang là sinh viên Khoa Ngữ văn Pháp, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM. Cô giành danh hiệu Hoa hậu Nhân ái và Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018. Trước đó, Thùy Tiên đã là Á khôi Nam Bộ 2017. Cô sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Miss International 2018 tại Nhật Bản vào tháng 11 năm nay.

Trước giờ lên đường tham dự cuộc thi chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng Thùy Tiên để có thể hiểu rõ hơn về cảm xúc cũng như sự chuẩn bị của người đẹp sinh năm 1998 trước ngày lên đường chinh chiến.

Hoa hậu Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên:

Cảm xúc của chị khi mà nhận được thông tin sẽ thay Á hậu Thúy An để tham dự Hoa hậu Quốc tế 2018?

Khi nhận được lời mời tham gia cuộc thi, Tiên đã rất lo lắng, lo lắng vì sợ bản thân còn nhiều khuyết điểm, lo vì thời gian chuẩn bị còn khá gấp rút, lo sẽ không nhận được sự ủng hộ từ mọi người, nhưng lúc đó Tiên vẫn chọn nắm bắt cơ hội này.

Trong thời gian gấp rút như vậy, Thùy Tiên không dám hứa sẽ có thể trở thành một thí sinh hoàn hảo nhất, mà Tiên hứa rằng mọi người sẽ thấy Tiên ở một phiên bản hoàn thiện và tiến bộ hơn so với đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018.

Hoa hậu Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên:

Chị cảm nhận bản thân mình có gì vượt trội hơn 2 bạn còn lại trong Top 5 để được BTC tin tưởng để lựa chọn đi thi Hoa hậu Quốc tế 2018?

Đối với Tiên, không có sự hơn thua gì ở Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018, mỗi cuộc thi sẽ có một tiêu chí khác nhau và việc Tiên được BTC tin tưởng để tham dự cuộc thi này là BTC đã thấy những tố chất của Tiên phù hợp với cuộc thi.

Có ý kiến cho rằng Thùy Tiên chỉ là người thay thế vị trí cho Á hậu Thúy An khi cô chưa chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc thi?

Thì thật sự là vậy Tiên là người được BTC lựa chọn để thay thế cho Á hậu Thúy An, nhưng mà có là người thay thế hay không thì Tiên cũng đã là người đại diện tham dự Hoa hậu Quốc tế 2018 rồi. Hãy ủng hộ và cổ vũ tinh thần cho Tiên để hoàn thành tốt cuộc thi.

Hoa hậu Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên:

Những ngày qua chị đã tập luyện gì cho cuộc thi nhan sắc lớn này?

Thời ngày qua, Tiên tập trung vào tập luyện catwalk để hoàn thiện hơn những bước đi của mình, cũng như Tiên đang ăn kiêng để có thân hình tốt nhất trước khi lên đường chinh chiến.

Trước đó, Á hậu Thùy Dung cũng như Á hậu Thúy Vân đã có những thứ hạng cao tại cuộc thi này, chị có sợ bị đánh giá hay so sánh với những đàn chị này không?

Việc đánh giá hay bị so sánh là điều không thể tránh khỏi rồi, nhưng việc cứ sợ sệt thì Tiên nên lấy đó làm động lực để thi tốt hơn và mang giải thưởng cao về cho nước nhà.

Hoa hậu Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên:

Điều mà chị cảm thấy tự tin nhất về bản thân khi đến với cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2018?

Tiên tự tin nhất có lẽ là vốn ngoại ngữ của mình, với việc giao tiếp tốt tiếng Anh khi ra nước ngoài sẽ không làm Tiên bỡ ngỡ hay cô lập đối với các thí sinh khác.

Câu chuyện bố mẹ chị ly dị cũng vừa được chị chia sẻ gần đây. Chuyện đó xảy ra đã tác động như thế nào đến chị?

Việc hoàn cảnh gia đình có ảnh hưởng đến tính cách của Tiên, từ khi bố mẹ ly dị Tiên từ một cô gái bánh bèo hay khóc trở nên mạnh mẽ hơn trong cuộc sống Tiên cũng như tự lập hơn.

Việc sẵn sàng công khai chuyện gia đình không hạnh phúc bản thân chị có gặp sự phản đổi từ ai trong gia đình, hay có gặp áp lực gì sau khi những bài phỏng vấn được lan truyền rộng rãi?

Trong gia đình không có ai phản đối cả, bản thân Tiên không có nói dối về câu chuyện của gia đình mình nên không có áp lực.

Sau bài phỏng vấn Tiên cảm nhận mình nhận được sự cảm thông của mọi người hơn. Tuy nhiên, Tiên vẫn mong muốn mọi người đừng thương hại Tiên mà hãy nhìn nhận Tiên là một cô gái mạnh mẽ có nghị lực vươn lên.

Hoa hậu Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên:

>> Bài viết liên quan:
Hoa hậu nhân ái Thùy Tiên đại diện Việt Nam tham dự Hoa hậu Quốc tế
Người đẹp nhân ái Thùy Tiên sở hữu đường cong thế nào?

Thời gian đầu sau khi bố mẹ ly dị, chị vượt qua cú sốc này như thế nào và đã vực dậy như thế nào với một cô bé đang tuổi trưởng thành?

Để nhớ lại cách mình vượt qua khoảng thời gian khó khăn đó thì Tiên cũng không nhớ nữa, nhưng Tiên chỉ biết một điều bản thân mình đã trưởng thành hơn, từ một cô gái bánh bèo đã mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Thùy Tiên của bây giờ đã biết chấp nhận sự thật và đang mạnh mẽ hơn từng ngày.

Được biết, chị ra ở riêng khi vào đại học, dù gia đình cũng sống tại TP.HCM. Vì sao chị quyết định như vậy, có chăng mình quá bạo dạn?

Tiên luôn xem đây là một quyết định trưởng thành của mình, Tiên đã sống với một người họ hàng, Tiên nợ ơn người ta quá nhiều nên Tiên muốn bản thân mình phải tự lập, có cuộc sống của riêng mình mà không quá bị lệ thuộc vào người khác.

Hoa hậu Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên:

Mới 18 tuổi đã ở riêng, chị đối mặt với những khó khăn nào?

Tiền bạc là thứ làm Thùy Tiên phải cân nhắc nhất, mỗi ngày Tiên phải đối mặt với những khoản chi phí về tiền ăn uống, tiền học, tiền nhà trọ.

Nhưng may mắn, ngoài việc đi học Tiên đã tìm được những công việc phù hợp để có thu nhập trang trải chi phí.

Việc đi học Đại học cũng như chuẩn bị hành trang đi thi Hoa hậu Việt Nam 2018 chị có nhận được trợ cấp nào từ gia đình không?

Về tiền học phí Đại học Tiên tự lo bằng cách đi làm thêm và không nhận phụ cấp từ gia đình.

Nhưng trong quá trình tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, những ngày thi cuối cùng đặc biệt là đêm chung kết Tiên có xin hỗ trợ từ bố mẹ để có thể mua cho mình chiếc đầm dạ hội để mặc trong đêm chung kết.

Hoa hậu Nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên:

Từ sau khi lọt Top 5 cũng như Người đẹp nhân ái bố mẹ có liên lạc hay động viên gì với chị không?

Hoàn cảnh gia đình đã là quá khứ, hiện tại Tiên vẫn liên lạc với gia đình. Dù bản thân không sống chung với họ nhưng Tiên vẫn dành cho họ những tình cảm trân quý nhất.

Bản thân Top 3 Hoa hậu Việt Nam cũng cho biết họ thấy rõ rệt sự thay đổi về cuộc sống sau khi lọt Top 3, còn với chị Top 5 thì có gì thay đổi sau đêm Chung kết không?

Tiên vẫn chưa thấy gì thay đổi cả, có lẽ thay đổi lớn nhất là mình được quan tâm và tương tác nhiều hơn trên các ứng dụng mạng xã hội.


Nguyễn Thúc Thùy Tiên sinh cao 1m71, nặng 49kg, có số đo 3 vòng 81 – 62 – 93. Sở thích của cô là du lịch và âm nhạc, đam mê tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa.  - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nguyễn Thúc Thùy Tiên sinh cao 1m71, nặng 49kg, có số đo 3 vòng 81 – 62 – 93. Sở thích của cô là du lịch và âm nhạc, đam mê tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa. 

Xin cảm ơn Người đẹp nhân ái Nguyễn Thúc Thùy Tiên!

Ảnh: BTC

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!