Nguyễn Thị Xuân - Thành viên nữ xinh đẹp, đa tài của Việt Nam Ơi

15:00 26/03/2020

Với mỗi người, du lịch đều có một ý nghĩa đặc biệt riêng và Nguyễn Thị Xuân cũng vậy. Đối với cô, du lịch không đơn thuần là sở thích mà còn mang lại rất nhiều lợi ích, niềm vui khác cho cuộc sống.

Hãy cùng theo chân Việt Nam Ơi để xem cô gái xinh đẹp này sẽ gửi gắm những thông điệp ý nghĩa nào nhé! Chắc hẳn sẽ còn rất nhiều điều bất ngờ về Xuân mà bạn chưa biết đấy.

 
Nguyễn Thị Xuân - Thành viên danh dự của Việt Nam Ơi.
Nguyễn Thị Xuân - Thành viên danh dự của Việt Nam Ơi.

>> Xem nhanh: Việt Nam Ơi khám phá: Dambri, Phú Cường và loạt thác đẹp ở Tây Nguyên

Du lịch mang lại những năng lượng tích cực

Nguyễn Thị Xuân là một cô gái đa tài. Không chỉ là nhân viên kế toán, cô nàng còn kiêm luôn cả công việc huấn luyện viên Yoga. Bận rộn là thế, tuy nhiên Xuân vẫn dành thời gian để nuôi dưỡng, thực hiện niềm đam mê du lịch. Cô nàng đã có những chia sẻ rất thú vị với YAN về đề tài này. 

Khi được hỏi về niềm đam mê đặc biệt của bản thân, Xuân đã có những chia sẻ rất chân thành. Theo cô: “Ai trong chúng ta cũng có khoảng thời gian gần như trầm cảm hay suốt ngày chỉ ôm công việc mà quên mất chính bản thân mình cần và muốn gì? Để tránh trạng thái mất năng lượng hay mất cân bằng thì mình đã chọn cách độc hành. Khi ấy, mình phát hiện ra đi du lịch giúp bản thân học rất nhiều thứ, được ngắm thiên nhiên, khám phá... Đặc biệt hơn, du lịch giúp lấy lại cân bằng cuộc sống, giảm mệt mỏi và hơn hết là sống chậm lại để trân trọng, yêu chính bản thân hơn".

 
Du lịch giúp cô gái trẻ cân bằng cuộc sống, có nhiều năng lượng tích cực hơn.
Du lịch giúp cô gái trẻ cân bằng cuộc sống, có nhiều năng lượng tích cực hơn.

Trông có vẻ bận rộn nhưng cô gái "ngót nghét 30 tuổi" này vẫn có những khoảng thời gian dành riêng cho bản thân và du lịch. Cô đã đi qua rất nhiều nơi như Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Phú Yên, Đảo Điệp Sơn, Hòn Sơn,... Bên cạnh đó còn có cả những điểm đến thú vị tại nhiều quốc gia khác như Hàn Quốc, Singapore,... 

 
Dù bận rộn nhưng cô gái vẫn tranh thủ dành thời gian cho du lịch.
Dù bận rộn nhưng cô gái vẫn tranh thủ dành thời gian cho du lịch.

"Đi Âu, đi Á" nhiều thế nhưng cuối cùng Xuân yêu thích nhất vẫn là Việt Nam, và đặc biệt dành nhiều tình cảm cho Đà Nẵng. Cô cho biết: "Mình thích Đà Nẵng không chỉ vì thiên nhiên đẹp, vì món ăn ngon mà còn bởi con người ở đây thân thiện, dễ gần và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Nhất là lúc du khách có những khó khăn khi đến một vùng đất lạ". Đây cũng chính là một trong những yếu tố thu hút Xuân khi cô tham quan điểm du lịch nào đó. 

>> Đừng bỏ lỡ: "Phát ngất" với loạt ảnh hoàng hôn do thành viên Việt Nam Ơi chia sẻ

“Việt Nam mình đẹp lắm...”

Chia sẻ thêm với YAN về sở thích của mình, Nguyễn Thị Xuân cho biết leo núi là bộ môn du lịch trekking cô yêu thích nhất. Theo Xuân, leo núi có rất nhiều lợi ích đặc biệt: “Mỗi lần leo núi giúp mình lấy lại năng lượng, cân bằng lại cuộc sống và giảm stress rất nhiều. Những chuyến đi cũng giúp mình nhẫn nại và tự nhủ phải vượt qua bản thân để có thể tới đích".

 
Bộ môn cô nàng thích nhất chính là leo núi, nó mang lại cảm giác thoải mái, xua tan mệt mỏi.
Bộ môn cô nàng thích nhất chính là leo núi, nó mang lại cảm giác thoải mái, xua tan mệt mỏi.

Hành trình gần nhất của Xuân chính là leo núi Bà Đen. Đây cũng là nơi mà cô gái xinh đẹp sinh ra và lớn lên. Trong điểm đến này, Xuân được gặp rất nhiều người dân thân thiện, dễ thương.

Mặc dù là dân Tây Ninh, nhưng với những cung đường lạ, khi cô nàng cần nhờ đến sự giúp đỡ thì ai cũng nhiệt tình hướng dẫn. Cô khẳng định: “Với mình leo Núi Bà Đen là kỷ niệm có lẽ cuộc đời này mình không quên được. Mình đã chiến thắng chính bản thân và đã có duyên gặp được những người rất tuyệt vời, hiền lành, dễ thương. Chính họ cho mình yêu hơn về cuộc đời này".

 
Chinh phục núi Bà Đen là hành trình vô cùng ý nghĩa với cô.
Chinh phục núi Bà Đen là hành trình vô cùng ý nghĩa với cô.

Xuân còn cẩn thận căn dặn mọi người về yếu tố cần có khi dự định leo núi. Cô cho biết trước khi thực hiện bộ môn này, mọi người cần phải chuẩn bị sẵn sàng những món ăn nhẹ, nước uống và yếu tố không thể thiếu chính là sức khỏe nhằm duy trì độ bền bỉ. Ngoài ra, nếu có những nguyện vọng khác như cắm trại thì cần chuẩn bị sẵn sàng lều, áo ấm,... 

 
Cô gái luôn mong muốn giới thiệu nét đẹp của Việt Nam với bạn bè Quốc tế.
Cô gái luôn mong muốn giới thiệu nét đẹp của Việt Nam với bạn bè Quốc tế.

Nói về cảm xúc khi gia nhập cộng đồng du lịch Việt Nam Ơi, Thị Xuân nghĩ rằng đó là cái duyên mà cô may mắn có được. Tại đây, Xuân cùng mọi người được thoải mái chia sẻ về những chuyến đi của mình. Với Xuân, Việt Nam là một đất nước đẹp, cô muốn chính những chia sẻ thực tế của mình sẽ khiến mọi người có cái nhìn khác hơn nữa. Việt Nam chứa đựng rất nhiều điều hấp dẫn, thú vị để khám phá chứ không phải là địa điểm chỉ đi một lần rồi thôi. 

>> Có thể bạn quan tâm: Bộ ảnh cùng anh đi khắp Đà Lạt của thành viên Group Việt Nam Ơi

Đó là những tâm sự rất chân thành đến từ Nguyễn Thị Xuân - thành viên danh dự của Việt Nam Ơi. Hãy cùng tham gia Việt Nam Ơi để đồng hành với những chuyến đi của cô gái trẻ xinh đẹp này nhé!

Cùng đón đọc nhiều tin tức hấp dẫn tại YAN nhé!

Ảnh: NVCC

Thông tin nhân vật 

Nguyễn Thị Xuân

21/09/1990

Kế toán + HLV Yoga

FB: Ola Xuân Xuân