Nguyễn Thị Loan mới đây có chuyến đi Phú Thọ với tư cách làm MC cho một chương trình Tết đặc biệt. Người đẹp đã có dịp trải nghiệm hát Xoan cùng người dân An Thái để lan truyền tình yêu với di sản văn hóa dân gian hết sức quý báu này.
Trong trang phục áo dài màu bã trầu, đầu chít khăn vuông mỏ quạ, Nguyễn Thị Loan vẫn không thể nào che giấu được vẻ đẹp nổi bật của người đẹp này. Lần đầu tiên Nguyễn Thị Loan được học hát Xoan, thậm chí cô còn được học điệu Mó cá - điện hát Xuân cầu cho mùa màng bội thu trong năm mới.
Khi mới nhận được lời mời trong vai trò MC cho chương trình, cô đã từng tìm hiểu về điệu Xoan, Nguyễn Thị Loan chia sẻ trong lần đầu tiếp xúc với môn nghệ thuật này: "Phải đến khi được trực tiếp tham gia, trực tiếp học hát, múa, ngâm thơ, hát nói... cùng dân làng, tối mới cảm được phần nào ý nghĩa linh thiêng của hát Xoan, nhất là trong khi trời xuân sang, vạn vật cùng đua nhau khoe sắc này".
Nguyễn Thị Loan đang có vẻ rất "cao hứng"!?
Nguyễn Thị Loan vô cùng hào hứng trong lần đầu tham gia lễ hội tại đây và được người dân An Thái giúp đỡ rất nhiệt tình.
Sau khi đạt thành thích vị trí thứ 12 trong Top 25 Miss World 2014, Nguyễn Thị Loan liên tục được đồng hành với nhiều hoạt động thiệt nguyện trên cả nước. Nguyễn Thị Loan cũng tích cực trau đổi khả năng dẫn chương trình và MC có thể là con đường hạnh phúc dài lâu mà mình thay đổi.