Nguyễn Thị Hoàng Yến - Bà chủ trẻ đam mê đồ phong thủy

06/05/2021, 15:00 GMT+07:00

Nguyễn Thị Hoàng Yến, 25 tuổi, chủ nhân của Diamond gamming kể về quá trình từ bỏ công việc chuyên nghiệp, ổn định để theo đuổi niềm đam mê và gặt hái những thành quả từ chính niềm đam mê đó.

Doanh nhân Nguyễn Thị Hoàng Yến Doanh nhân Nguyễn Thị Hoàng Yến 

Hoàng Yến sinh ra và lớn lên ở một xã miền quê Hải Phòng trong gia đình nhà nông có 2 anh em. Là người con thứ 2 trong gia đình, Hoàng Yến đã biết làm nhiều việc từ nhỏ, giúp đỡ bố mẹ từ những điều nhỏ nhất. “Đi học về bạn bè được có thời gian học hành còn tôi phải phụ giúp công việc nhà cơm nước cho bố mẹ” - Hoàng Yến kể.

Cứ thế trong đầu người con gái ấy luôn có suy nghĩ vượt khó và độc lập, không muốn bố mẹ phải lo lắng cho cuộc sống của mình nhiều. Hoàng Yến chia sẻ: “Ngay từ nhỏ tôi đã yêu thích nghề kế toán. Đến cuối cấp 3, tôi quyết định thi ngành kế toán, trường Đại Học Hàng Hải". Sau những ngày tháng lao đầu vào ôn thi cuối cùng Hoàng Yến cũng nhận được kết quả hằng ao ước. Nhận được giấy gọi nhập học ngành "kế toán", Hoàng Yến bắt đầu cuộc sống sinh viên, từng bước thực hiện mơ ước của mình.

Nguyễn Thị Hoàng Yến - Bà chủ trẻ đam mê đồ phong thủy

Vì bản thân là người thích hoạt động và muốn kiếm tiền để giảm bớt gánh nặng của bố mẹ, Hoàng Yến đã bắt đầu kiếm tiền từ việc kinh doanh online các mặt hãng mỹ phẩm ốp điện thoại trên MXH. Hoàng Yến tự trang trải được chi phí học tập trong 4 năm đại học đến khi tốt nghiệp.

Nguyễn Thị Hoàng Yến - Bà chủ trẻ đam mê đồ phong thủy

Mãi đến khi lập gia đình trong cùng năm đó, Hoàng Yến quyết định nghỉ công việc Kế toán tại một công ty ở Hải Phòng và dốc toàn lực tập trung cho gia đình, cho công việc kinh doanh. Hoàng Yến mở một cửa tiệm internet tại Hải phòng và kinh doanh thêm các mặt hàng lưu niệm, phong thủy. Ngày quyết định nghỉ việc để rẽ sang con đường mới, chị gặp phải sự phản đối quyết liệt. Nhưng với sự đam mê và tâm huyết của tổi trẻ chị dần thuyết phục được các thành viên trong gia đình.

 
Đại lý internet Diamond gamming
Đại lý internet Diamond gamming

Ngoài cửa hàng đại lý internet, Hoàng Yến còn sở hữu cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, trang sức, đồ phong thủy.

Nguyễn Thị Hoàng Yến - Bà chủ trẻ đam mê đồ phong thủy

Sau hai năm kinh doanh và gặt hái được những thành quả nhất định, cô chủ của cửa hàng trang sức phong thủy chia sẻ bí quyết làm nên thành công của thương hiệu của cô, chính là đầu tư vào nghiên cứu chất lượng bạc, thiết kế sản phẩm chứ không quảng bá rầm rộ. “Thổi hồn vào những chiếc vòng, làm ra những sản phẩm có chất lượng, làm với suy nghĩ về những điều tốt đẹp và mong nó sẽ đến với khách hàng của mình. Yến nghĩ phải không ngừng sáng tạo và may mắn là cũng rất nhiều người cảm nhận được”, bà chủ trẻ tự nhận mình sống rất cảm tính, yêu cái đẹp tâm sự.

Nói về thành quả mà cô tự hào nhất, Hoàng Yến chia sẻ: “Yến làm cho ba mẹ hãnh diện vì có đứa con gái như mình. Ba mình thường dạy đường đi không bao giờ bằng phẳng, điều gì phải đến sẽ đến, quan trọng là đương đầu chấp nhận vượt qua nó. Ba mẹ không nói gì nhiều nhưng mình dám ước mơ và thực hiện nó. Mình cảm thấy mình đã không phí hoài tuổi trẻ”.

Ngoài cuộc sống của một bà chủ kinh doanh đồ trang sức, cuộc sống của cô gái 25 tuổi Hoàng Yến cũng có khá nhiều điều thú vị. Hoàng Yến bày tỏ quan niệm sống của cô là “Đừng chết ở tuổi 25 rồi đợi già mới đem chôn”. Ngoài công việc, Hoàng Yến dành nhiều thời gian bên gia đình, đi du lịch cùng bạn bè, chụp ảnh, nghe nhạc và chăm sóc những chú chó cưng.

Cô chủ 9x tâm sự: “Giờ mình đã 25 rồi. Mình muốn dành cả thanh xuân để làm những việc ý nghĩa. Mốt mình có cái kể lể, để nghĩ lại xong cười. Mình là người tương đối dễ hài lòng và hạnh phúc. Hi vọng tìm được một người yêu thương, tôn trọng và có thể nắm tay cùng nhau vượt qua giông tố, về già cùng nhau đi khắp nơi và nhìn ngắm thế giới”.