Nguyễn Thanh Tùng: “Tôi hi vọng một ngày được chạm vào chiếc đai vàng của ONE Championship”

31/08/2019, 15:50 GMT+07:00

Từng 3 năm liền giành chức vô địch Muay Thái toàn quốc, trong đó 1 lần gần nhất đứng trên đỉnh cao tại Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc 2018 với chiếc huy chương vàng, Nguyễn Thanh Tùng chắc hẳn không còn xa lạ gì với những danh hiệu kể từ khi bắt đầu thi đấu cho đội tuyển Muay Tp. Hồ Chí Minh.

 
Chân dung chàng võ sĩ Muay Thái điển trai Nguyễn Thanh Tùng. Ảnh: Internet
Chân dung chàng võ sĩ Muay Thái điển trai Nguyễn Thanh Tùng. Ảnh: Internet

Thậm chí, chàng võ sĩ sinh năm 1996 cũng đã vương ra đấu trường quốc tế với 1 tấm huy chương đồng Asian Indoor Game và 1 huy chương bạc giải WMO năm 2018, với tất cả những thành tích đó cùng độ tuổi 23 – Thanh Tùng đang đạt phong độ đỉnh cao nhất của sự nghiệp. Tuy nhiên, thử thách dành cho anh ngày 6/9 tới có thể là một chặng đường hoàn toàn khác biệt.

Tham gia một đấu trường chuyên nghiệp như ONE Championship, Thanh Tùng sẽ phải đối đầu với những đối thủ “mặc định” ở đẳng cấp thế giới - những tay đấm mà với họ các danh hiệu vô địch là điều quá quen thuộc. Tuy nhiên, đây lại chính là mục đích mà anh hướng tới khi đặt bút kí vào bản hợp đồng với ONE Championship.

Thanh Tùng cho biết: “Tôi chọn thi đấu tại ONE vì muốn thử sức ở những đấu trường lớn hơn, chính vì thế, một trận đấu đẹp, chiến thắng đẹp sẽ là mục tiêu để khiến người hâm mộ nước nhà tự hào. Được thi đấu ở ONE tạo cho tôi cảm giác rất đặc biệt, thậm chí, đôi lúc mỗi đêm tôi đều tưởng tượng về trận đấu với đối thủ trên võ đài”. 

 
Thanh Tùng đang rất háo hức để được thượng đài tại ONE Immortal Triumph sắp tới.
Thanh Tùng đang rất háo hức để được thượng đài tại ONE Immortal Triumph sắp tới.

Đối đầu tay đấm Shahzaib Rindh - cựu vô địch Tán Thủ Pakistan tại ONE Immortal Triumph sắp tới, Thanh Tùng tự tin mình đã nắm được điểm yếu của đối thủ và sẽ khai thác triệt để chúng. Anh chia sẻ: “Tôi biết đối thủ sắp tới của mình là một võ sĩ Tán Thủ và có sở trường về Boxing, tôi cũng đã xem một vài trận đấu của anh ấy. Tuy nhiên, Shahzaib dường như không mạnh về xử lý các đòn gối cho lắm - đó sẽ là điểm yếu để tôi có thể khai thác trong trận đấu sắp tới. Vấn đề là phải bắt được nhịp độ của đối phương để tìm cơ hội kiểm soát thế trận. Chính vì thế, tôi vẫn sẽ sử dụng chiến thuật di chuyển và chờ cơ hội phản đông - đây cũng là phong cách đánh đặc thù của người Việt Nam.

 
“Tôi hướng tới một trận thắng knockout. Và tất nhiên, xa hơn nữa mục tiêu sẽ là chiếc đai vô địch của ONE Championship” - Thanh Tùng khẳng định.
“Tôi hướng tới một trận thắng knockout. Và tất nhiên, xa hơn nữa mục tiêu sẽ là chiếc đai vô địch của ONE Championship” - Thanh Tùng khẳng định.

Là võ sĩ trẻ nhất trong số những cái tên Việt Nam lần này, Thanh Tùng càng nhận được nhiều kì vọng từ khán giả.
Được đánh giá là một võ sĩ trẻ tại ONE Immortal Triumph lần này, Nguyễn Thanh Tùng sẽ đồng hành cùng người đàn anh Nguyễn Trần Duy Nhất dẫn đầu dàn võ sĩ Việt Nam - bên cạnh các võ sĩ hải ngoại như Bi Nguyễn, Chris Nguyen và Michael Phạm trong sự kiện đầu tiên của ONE Championship tại Việt Nam.

Thông tin thêm về sự kiện ONE: IMMORTAL TRIUMPH

  • Thời gian: 17 giờ 30, ngày 06/09/2019
  • Địa điểm: Nhà thi đấu Phú Thọ, thành phố Hồ Chí Minh
  • Website: https://www.onefc.com/events/immortal-triumph

ONE: IMMORTAL TRIUMPH sẽ được phát sóng trực tiếp trên YAN TV vào ngày 06/09 các bạn đừng quên theo dõi chương trình nhé!