Nguyễn Thành Công: Game thủ Gunny nổi tiếng bất ngờ chuyển hướng kinh doanh

30/12/2020, 13:00 GMT+07:00

Anh Nguyễn Thành Công không chỉ được biết đến là một chàng trai thành công trong lĩnh vực kinh doanh, mà còn là một tấm gương truyền cảm hứng cho giới trẻ về ý chí và quyết tâm đi đến cùng con đường mình lựa chọn. Anh luôn khát khao được truyền đến mọi người, đặc biệt là giới trẻ những thông điệp tích cực và ý nghĩa.

Nguyễn Thành Công: Game thủ Gunny nổi tiếng bất ngờ chuyển hướng kinh doanh

Nói về sự nghiệp trở thành một game thủ chuyên nghiệp, anh Nguyễn Thành Công chia sẻ: “Trước tôi cũng có chơi nhiều tựa game nhưng chỉ gắn bó với Gunny là lâu nhất". Gunny Online là một game được chơi ngay trên trình duyệt web thuộc thể loại bắn súng canh tọa độ theo lượt do công ty 7Roads (Trung Quốc) sản xuất, được VNG độc quyền phát hành tại Việt Nam. Gunny được phổ biến rộng khắp các quốc gia và lãnh thổ: Nga, Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan và Hong Kong.

Nguyễn Thành Công: Game thủ Gunny nổi tiếng bất ngờ chuyển hướng kinh doanhNguyễn Thành Công: Game thủ Gunny nổi tiếng bất ngờ chuyển hướng kinh doanh

Những thành tích anh đạt được trong những năm theo đuổi game Gunny khiến nhiều người phải ngưỡng mộ. Năm 2012, sau một thời gian tham gia chơi cùng cộng đồng Gunny, anh Nguyễn Thành Công thi đấu cùng các game thủ trong nước và được VNG chọn đi thi hai giải đấu quốc tế lớn là “Boomz Asian Cup 2012” tại Malaysia và “Guny World Championship” tại Trung Quốc trong cùng năm.

Tại đó, anh Nguyễn Thành Công cùng với game thủ Phan Sỹ Nhật Quang và Phạm Trung Dũng trong lần đầu xuất ngoại đã vô địch Gunny châu Á và đoạt hạng 3 Gunny Thế giới. Tiếp nối thành tích đó, các năm tiếp theo Việt Nam luôn là quốc gia mạnh nhất nhì Châu Á. Với anh, Gunny không chỉ là một trò game mà còn từng là cả "bầu trời tuổi thơ".

Nguyễn Thành Công: Game thủ Gunny nổi tiếng bất ngờ chuyển hướng kinh doanh

Thế nhưng, đang ở trên đỉnh cao của sự thành công thì anh Nguyễn Thành Công quyết định nói lời chia tay với game và quay trở lại nghiêm túc với con đường kinh doanh. Mang sẵn trong mình đam mê kinh doanh từ nhỏ nên lúc nào anh cũng có những suy nghĩ đột phá để nâng cao giá trị bản thân. Và chỉ khi đến với việc kinh doanh sim số thì anh mới tìm thấy niềm vui.

Con đường kinh doanh của anh bước đầu gặp muôn vàn khó khăn, từ việc đầu tư vốn, tìm kiếm khách hàng, lựa chọn sim số đẹp… thế nhưng bằng niềm đam mê, sự chịu khó học hỏi, dám đương đầu với khó khăn thì giờ đây anh Nguyễn Thành Công tự hào khi nói mình là người đã góp nhặt được không ít kiến thức, mối quan hệ xã hội và thành công trong lĩnh vực này.

Nguyễn Thành Công: Game thủ Gunny nổi tiếng bất ngờ chuyển hướng kinh doanh

Nói về việc chuyển hướng sang sưu tầm sim số đẹp, anh Nguyễn Thành Công cho biết bản thân anh đã có kinh nghiệm gần 20 năm trong nghề: “Tôi có niềm đam mê với những con số và đây cũng là công việc hot trong thời đại công nghệ 4.0. Mỗi người một sở thích. Có người chơi số sim theo năm sinh, có người thì chọn dòng số “lộc phát, phát lộc”, “tứ quý, ngũ quý, lục quý”. Khi bắt đầu kinh doanh lĩnh vực này tôi mới tìm thấy niềm vui. Sau những nỗ lực cố gắng, đến nay tôi cũng đã gặt hái được những thành quả không hề nhỏ."

Nguyễn Thành Công: Game thủ Gunny nổi tiếng bất ngờ chuyển hướng kinh doanh

Anh Nguyễn Thành Công có một suy nghĩ mà anh luôn tâm đắc: “Tuổi trẻ là phải dám nghĩ dám làm, quyết tâm theo đuổi đam mê bằng mọi giá. Luôn không ngừng nỗ lực phấn đấu, học hỏi và hoàn thiện bản thân, thành quả chắc chắn sẽ đến với bạn. Hãy cứ sống trọn đam mê, để sau này không phải thốt ra hai từ ‘giá như’”. Thời gian tới, anh Nguyễn Thành Công vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi sưu tầm những sim số đẹp và hy vọng lan toả niềm đam mê của mình đến với tất cả mọi người.

Chẳng cần đao to búa lớn, truyền thông PR rầm rộ, một sản phẩm tốt sẽ tự nó lên tiếng, "hữu xạ tự nhiên hương" mà, đó là điều mà anh Nguyễn Thành Công luôn tin tưởng và kiên trì để có được nhiều thành quả tốt hơn nữa trong tương lai.

Nguyễn Thành Công: Game thủ Gunny nổi tiếng bất ngờ chuyển hướng kinh doanh