Nguyên tắc tuyển nam sủng kỳ quái của Võ Tắc Thiên

08:00 17/06/2020

Võ Tắc Thiên là vị nữ hoàng đế duy nhất của lịch sử Trung Quốc. Bà thượng vị vào năm 66 tuổi. Bà cũng là nữ nhân duy nhất trong lịch sử Trung Quốc dám tạo nên tam cung lục viện cho mình.

Bà tuyển chọn những mỹ nam anh tuấn, trẻ trung và khoẻ mạnh, chẳng thua kém gì các vị hoàng đế khác khi tuyển cung tần mỹ nữ.

 
Võ Tắc Thiên là nữ hoàng đế quyền lực đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. (Ảnh minh hoạ: kuaibao)
Võ Tắc Thiên là nữ hoàng đế quyền lực đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. (Ảnh minh hoạ: kuaibao)

>>> Xem thêmSo sánh nhan sắc của 12 Võ Tắc Thiên trên màn ảnh

Cách Võ Tắc Thiên tuyển chọn nam sủng

Theo ghi chép, số lượng nam sủng của Võ Tắc Thiên có thể đã đạt tới con số 3.000 người. Trong số đó nổi bật nhất chính là những cái tên như Trầm Nam Cầu, Tiết Hoài Nghĩa, Trương Dịch Chi, Trương Xương Tông. Những nam sủng này nhận được sự yêu mến của Võ Tắc Thiên bởi nhan sắc xuất chúng, tài mạo hơn người.

Võ Tắc Thiên lập nên cơ cấu Phụng Chấn Phủ để chuyên tuyển chọn cũng như quản lý nam sủng của mình. Trương Dịch Chi và Trương Xương Tông chính là hai người phụ trách cai quản, quản lý nơi này.

 
Trước khi tiến cung các nam sủng này đều phải thông qua một số quy tắc. (Ảnh minh hoạ: Weibo)
Trước khi tiến cung các nam sủng này đều phải thông qua một số quy tắc. (Ảnh minh hoạ: Weibo)

Phương thức tuyển chọn nam sủng của Võ Tắc Thiên cũng khá là kỳ quái. Bởi dù có là nữ hoàng đế thế nhưng bà vẫn bị ràng buộc bởi Nho gia lễ giáo. Thế nên so với việc các vị vua khác tuyển chọn phi tần mỹ nữ một cách thoải mái thì Võ Tắc Thiên chọn nam sủng không thể công khai như thế.

Chính vì vậy, Thái Bình công chúa và Thượng Quan Uyển Nhi chính là cầu nối để Võ Tắc Thiên có thể nạp nam sủng. Những mỹ nam này đều phải thông qua Thái Bình công chúa và Thượng Quan Uyển Nhi "xem thử" trước thấy tốt và phù hợp rồi mới được tiến cung dâng lên Võ Tắc Thiên.

 
Theo ghi chép thì Tiết Hoài Nam là nam sủng đầu tiên của bà. (Ảnh: Zhihu)
Theo ghi chép thì Tiết Hoài Nam là nam sủng đầu tiên của bà. (Ảnh: Zhihu)

Võ Tắc Thiên cũng đặc biệt tin tưởng Thượng Quan Uyển Nhi và yêu quý Thái Bình công chúa. Thậm chí bà còn có thể trước mặt vị tể tướng này mà bày tỏ tình cảm với hai anh em Trương Dịch Chi và Trương Xương Tông.

>>> Đừng bỏ lỡ: Võ Tắc Thiên ghi lại kỷ lục chưa ai phá vỡ ngay lần đầu hầu hạ vua

Cận thần tin tưởng nhất yêu nam sủng mình yêu thương nhất

Thế nhưng điều mà Võ Tắc Thiên không ngờ tới chính là Trương Xương Tông và Thượng Quan Uyển Nhi lại bị thu hút và có tình cảm với nhau. Sau đó bất chấp mọi thứ, Thượng quan Uyển Nhi đã qua mặt chủ tử của mình dan díu với Trương Xương Tông.

 
Cận thần mình tin tưởng nhất lại dan díu với nam sủng mình sủng ái nhất. (Ảnh minh hoạ: Zhihu)
Cận thần mình tin tưởng nhất lại dan díu với nam sủng mình sủng ái nhất. (Ảnh minh hoạ: Zhihu)

Dù từng bị cảnh cáo vài lần nhưng mối quan hệ vụng trộm nãy vẫn cứ tiếp tục. Sau đó khi bị phát hiện, Võ Tắc Thiên đã ra lệnh xử phạt bà. Tuy nhiên vì tài tức cũng như những cống hiến trước đó, Võ Tắc Thiên cảm thấy luyến tiếc cho năng lực của Thượng Quan Uyển Nhi nên đã không xử tử hình mà chỉ phạt "mặc hình", tức xăm hình lên người.

>>> Xem ngay: Bôi bác lịch sử, "Võ Tắc Thiên" lại bị "ném đá" dữ dội

Xét cho cùng, chuyện tình cảm khó có thể đoán trước được. Dù vào thời điểm đó Thượng Quan Uyển Nhi và Trương Xương Tông đều rất trung thành với chủ tử của mình, thế nhưng họ vẫn bị thu hút bởi nàng thì mê đắm nhan sắc, phong độ của chàng, chàng lại say mê nét tươi trẻ, mạnh mẽ và cương quyết của nàng. Tình cảm đó mặc dù cả hai biết là không nên nhưng cũng không thể dừng lại được.

Đón xem những câu chuyện thú vị khác trên fanpage Ồ hay nhé.

Là một mỹ nhân quyền lực, vị nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Hoa, câu chuyện về Võ Tắc Thiên luôn kích thích sự tò mò của những người quan tâm tới lịch sử. Thậm chí những câu chuyện của bà còn được dựng lại thành phim.

Trong cộng đồng Ohman.vn cũng có thành viên đặc biệt quan tâm tới người phụ nữ quyền lực này. Bạn D.L thắc mắc:

"Vì sao Võ Tắc Thiên vẫn có kết cục viên mãn kể cả khi bà này đắc tội với quá nhiều kẻ thù vậy?... XEM TIẾP CÂU TRẢ LỜI.