Nguyên tắc kỳ dị cho cung nữ khi hầu hạ Từ Hy Thái hậu

02/05/2020, 19:00 GMT+07:00

Các nguyên tắc được đưa ra từ Từ Hy Thái hậu hầu hết đều rất vô lý, khắc nghiệt và có phần tàn nhẫn. Những nguyên tắc này khiến ai nghe đến cũng đều ngỡ ngàng.

Không chỉ quy định trong chuyện hầu hạ trực tiếp, ngay cả đến tư thế ngủ của các cung nữ cũng đều bị ép theo chuẩn mực đặt ra của Thái hậu. Đương nhiên, trong xã hội bấy giờ, người bề dưới chỉ có một sự lựa chọn, đó là tuân theo.

Quy tac khi hau ha Tu Hy Thai Hau khien cac cung nu nom nop so mat dau
Từ Hy Thái hậu. (Ảnh: Sohu)

>>> Thông tin hữu ích: 7 món ăn quái lạ nhưng cực kỳ quý hiếm chỉ có mỗi Từ Hy Thái Hậu mới dám làm

Dùng tay trần dập lửa khi châm thuốc

Điều ám ảnh nhất cho mỗi cung nữ khi hầu hạ Từ Hy Thái hậu, có lẽ là phải dập lửa châm thuốc bằng chính tay mình. Mỗi khi muốn hút thuốc, một cung nữ sẽ đến và châm lửa giúp Thái hậu. Tuy nhiên, mọi thứ không giống như việc châm lửa thời hiện đại.

Kỳ bí “lời nguyền” khiến nhà Thanh sụp đổ dưới tay Từ Hy Thái Hậu
Nhiều nguyên tắc kỳ lạ được đưa ra bắt buộc bề dưới phải tuân theo. (Ảnh: Kknews)

Trong thời kỳ này, cung nữ dùng đá lửa để mồi cho lửa bén, sau đó dẫn lửa vào một quả cầu nhung cho Thái hậu dùng thuốc. Điểm khác thường ở đây, chính là sau đó, quả cầu này được đốt trên mặt giấy, cung nữ sẽ phải dùng tay để nắm sợi thuốc cho vào tẩu, rồi phải dùng chính tay mình để dập lửa. Việc dập lửa có rất nhiều cách để thực hiện nhưng theo nguyên tắc hầu hạ Từ Hy Thái hậu, cung nữ phải dùng chính tay mình để không bị cho là thất lễ.

>>> Xem thêm bài viết: Không có gì ngoài quyền lực, nên Từ Hy Thái hậu dù ăn hay đại tiện cũng đều phải cầu kỳ như thế này!

Khi ngủ không được nằm ngửa, không dám ăn no

Với những nguyên tắc kỳ lạ và sự nóng tính của mình, những người làm việc cho Từ Hy Thái hậu luôn nơm nớp lo sợ. Chỉ cần một sai sót dù là nhỏ nhất, hoặc làm phật ý Thái Hậu, có thể mất mạng bất cứ lúc nào.

Như Ý truyện' tập 37-38: Từ mất con cho đến mất mạng, có ai nhọ ...
Cung nữ có thể mất mạng ngay nếu không thực hiện đúng nguyên tắc của Thái hậu. (Ảnh: Pinterest)


Video xem thêm: 6 ác nữ nổi tiếng của lịch sử Trung Hoa từng được lên phim

Dù không hầu hạ bên cạnh Thái hậu nhưng nguyên tắc lúc ngủ vẫn khiến các cung nữ nơm nớp lo sợ. Theo đó, quy định của Từ Hy Thái hậu cấm các cung nữ không được phép nằm ngửa. Điều này được giải thích rằng, theo quy tắc của Thái hậu, nằm ngửa sẽ phạm phải tội đại nghịch bất đạo, nặng có thể bị đem ra xử tử. Do đó, hầu hết mỗi cung nữ đều không thể có giấc ngủ ngon vì lo lắng, họ chỉ có thể được nằm nghiêng khi nghỉ ngơi.

Chưa hết, lao động cực nhọc là thế nhưng các cung nữ trong cung đều không dám ăn no. Trong cung, khi hầu hạ Thái hậu mà phạm phải điều tối kỵ là trung tiện (xì hơi), chắc chắn cảnh mất mạng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Bí ẩn đằng sau cái đỡ tay của phi tần trong cung cấm thời xưa - Bi ...
Nhiều cung nữ không dám ăn no khi đang hầu hạ Thái hậu. (Ảnh: Hlub)

Để tự mình bảo vệ tính mạng, các cung nữ thường chỉ ăn lót dạ ít cơm, thậm chí một số người còn chọn cách nhịn đói, với họ, thà nhịn đói còn hơn mất đầu. Thậm chí, trong những ca trực đêm, dù rất đói nhưng các cung nữ cũng chỉ dám ăn nhẹ, sợ ăn no buồn ngủ, Thái hậu có lệnh mà không nghe thì sẽ bị xử tội nặng.

Theo dõi và xem ngay các tin tức độc, lạ hấp dẫn trên fanpage Cú Đêm nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ly kỳ xác chết không phân hủy của Từ Hy Thái hậu, da mặt hồng hào như nữ nhân mới đôi mươi

Không hổ danh là vị Thái hậu quyền lực và khắt khe nhất trong lịch sử, Từ Hy Thái hậu với những nguyên tắc của mình luôn khiến những kẻ bề dưới khiếp sợ, lo lắng. An toàn tính mạng của những người hầu luôn ở trong tình trạng bấp bênh, khó đoán định.

Đón xem những thông tin thú vị trên YAN nhé!

Nói đến những nguyên tắc “khác người”, trong thời đại hiện nay, cũng có một số sao nổi tiếng khiến người khác cảm thấy "ức chế" vì cái tôi khác thường của chính mình.

Trên Cộng đồng Ohman, các mem đang thảo luận về danh sách các diễn viên trên thế giới mà không ai muốn làm việc, bởi sự khó chịu, đòi hỏi vô lý và thái độ không chuyên nghiệp, họ khiến người đối diện cảm thấy khó có thể hợp tác.

Đó là câu chuyện của Jennifer Lopez. Thời điểm năm 2013, cô đã có những yêu cầu quá quắt cho bản thân. Cô yêu cầu có một máy bay riêng cũng như một số lượng lớn các phòng khách sạn cho tùy tùng của mình.

Hay Mariah Carey, trong cuộc sống thường ngày, người ta thấy nhân viên của cô phải buộc giày cho Mariah Carey, và cô yêu cầu lắp 20 máy làm ẩm trong khách sạn. Cô nói rằng, nếu không có đủ, cô sẽ không thể thoải mái và đủ sức khỏe để biểu diễn. >>> XEM TIẾP