10 nguyên tắc vàng để bảo vệ chính mình mà nàng "độc thân" nhất định phải khắc cốt ghi tâm

15:00 02/05/2018

Là phụ nữ cơ bản đã yếu đuối và cần được chở che, đặc biệt trong cuộc sống hiện nay luôn có nhiều nguy hiểm. Nhưng nếu bên cạnh chúng ta vẫn chưa có người bảo vệ thì các cô gái ơi hãy ghi nhớ 10 bí quyết này để tự cứu lấy mình nhé!

Ai trong chúng ta đều muốn trải qua những tháng ngày bình yên, không sóng gió. Thế nhưng sống trong một xã hội với nhiều kiểu người khác nhau thì việc bản thân gặp phải các tình huống xấu nhất là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nhất là với các bạn gái chân yếu tay mềm không ai bên cạnh. Vì vậy hãy ghi nhớ những nguyên tắc sau đây để tự cứu lấy chính mình trong mỗi tình huống nguy cấp nhé!

10 nguyên tắc vàng để bảo vệ chính mình mà nàng

1. Luôn cảnh giác và cẩn trọng trong mọi tình huống

Bạn phải luôn "lên dây cót" cho nhận thức của mình mọi lúc mọi nơi, để nhìn nhận và có cách giải quyết thỏa đáng trong mọi trường hợp. Vì thế các cô gái đừng bao giờ say xỉn hay thờ ơ ở một nơi xa lạ mà hãy giữ đầu óc mình luôn tỉnh táo, để tránh rước rắc rối vào người. Đồng thời, với những nơi bạn chưa từng đặt chân tới nhưng có dịp phải ghé thăm thì đừng quên tìm hiều thông tin thật kỹ nhé!

10 nguyên tắc vàng để bảo vệ chính mình mà nàng

2. Không ai thương mình hơn chính mình

Người thân, bạn bè, người yêu không thể nào ở bên cạnh 24/24 để bảo vệ bạn. Thực tế không như phim ảnh nên đừng mong đợi hay trông chờ ai đó sẽ cứu giúp mình. Hãy luôn sẵn sàng đối diện với những bất trắc có thể xảy ra khi chỉ có một mình. Học các thế võ tự vệ hay cập nhật cho bản thân những cách phòng vệ khỏi "yêu râu xanh" là ý tưởng không thể tuyệt hơn cho bạn.

10 nguyên tắc vàng để bảo vệ chính mình mà nàng

3. Học võ tự vệ

Đừng nghĩ con gái chân yếu tay mềm thì cần gì học võ. Nhưng chưa hẳn đâu nhé! Học võ giúp bạn "bỏ túi" vài chiêu thức để tự phòng vệ và rèn luyện sức khỏe. Hãy chọn những môn võ phù hợp cho nữ như Aikido, BJJ,... Bên cạnh đó, các bạn gái nên tận dụng những vật dụng quen thuộc trong túi xách mình như keo xịt tóc, kềm cắt móng, lược có đuôi nhọn, khăn choàng... làm vũ khí phòng vệ khi cần.

10 nguyên tắc vàng để bảo vệ chính mình mà nàng

4. Đi đêm có ngày gặp ma

Câu nói này luôn đúng cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng đấy nhé! Ngay cả khi có ai đó đi cùng thì việc ra ngoài vào ban đêm vẫn rất nguy hiểm. Cho nên hãy hạn chế và thận trọng hơn vào ban đêm vì bóng tối sẽ làm bạn khó khăn trong việc quan sát mọi thứ xung quanh.

10 nguyên tắc vàng để bảo vệ chính mình mà nàng

5. Càng không nên đi một mình đến nơi hoang vắng

Đi đêm đã nguy hiểm thì đi đến nơi vắng vẻ dù là ban ngày còn nguy hiểm hơn. Đừng nghĩ rằng nơi vắng vẻ là bình yên nhưng thực chất nó chứa đầy những mối nguy hại khôn lường. Báo chí hay đưa không ít tin tức về các trường hợp cướp xe, cưỡng hiếp, bắt cóc tại những nơi ít người qua lại nên các bạn gái phải hết sức chú ý.


Bóng tối không phải người bạn hoàn hảo của các cô gái đâu nhé!
Bóng tối không phải người bạn hoàn hảo của các cô gái đâu nhé!

6. Hãy nuôi một chú chó

Chó không chỉ giúp bạn giữ nhà, mang đến cho bạn niềm vui mà còn bảo vệ bạn khi cần thiết. Động vật thông minh này có thể cảnh báo bạn khi nghe thấy tiếng động lạ và kẻ xấu cũng dè chừng hơn với những người luôn có một chú chó đi bên cạnh.


Người yêu không có nhưng chó phải có một con, nàng nhé!
Người yêu không có nhưng chó phải có một con, nàng nhé!

7. Cẩn trọng khi dùng mạng xã hội

Hiện nay, nhiều kẻ xấu đã lợi dụng mạng xã hội để trục lợi vì bạn vô tình đưa quá nhiều thông tin cá nhân lên đó. Các bạn gái không nên khoe khoang mọi thứ lên mạng xã hội như sự giàu có của mình, những tấm hình nóng bỏng của bản thân... Bạn hãy luôn nhớ, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi chưa hẳn tốt đẹp chỉ bằng một cú click chuột.


 
 

8. Ghi nhớ số điện thoại của ai đó

Điện thoại đã giúp bạn ghi nhớ hàng chục, hàng trăm những con số dài dòng, thế nhưng không vì thế mà bạn không học thuộc dù chỉ là một số điện thoại. Phòng trừ trường hợp bạn bị mất điện thoại thì vẫn có thể dùng điện thoại công cộng hoặc mượn ai đó để gọi người cứu viện cho mình. Việc nằm lòng các số điện thoại khẩn cấp như cảnh sát (113), cấp cứu (115), cứu hỏa (114)... là vô cùng cần thiết.

10 nguyên tắc vàng để bảo vệ chính mình mà nàng

9. Khi ở một mình, nhớ luôn đóng cửa

Hãy bảo đảm an toàn cho nhà cửa cũng như tính mạng bản thân khi ở chỉ có một mình. Cho dù nhà bạn không nhiều đồ đạc giá trị hay bạn đang trong phòng ngủ và người nhà bạn cũng có mặt ở đó. Tập ngay thói quen đóng cửa nhà, cửa phòng bất kể khi nào bạn nhé!

10 nguyên tắc vàng để bảo vệ chính mình mà nàng

10. Luôn để ý đến những lối thoát hiểm

Khi đến một nơi nào đó, đừng chỉ chăm chăm đi tìm lối vào mà hãy chú ý nơi thoát hiểm nằm ở đâu, nếu tìm được rồi hãy xem ngay cửa thoát hiểm có bị đóng không? Đó là lí do tại sao mọi công trình như chung cư, khu vui chơi, rạp chiếu phim... đều được xây dựng lối thoát hiểm. Phòng khi rủi ro thật sự xảy đến với bạn, bạn còn nhanh nhẹn biết đường thoát thân, thay vì tới khi đó mới lóng ngóng đi tìm lối thoát.


 
 

Cuộc sống phức tạp sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết khi các bạn gái độc thân nằm lòng 10 nguyên tắc vàng trên. Hãy luôn giữ bình tĩnh và mạnh mẽ để ứng phó với mọi tình huống xấu nhất trong cuộc sống nhé, các cô gái.

Ảnh: Internet