Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lên tiếng khi bị chỉ trích đem yếu tố đồng tính ra chọc cười

14/05/2019, 08:50 GMT+07:00

Gần đây, bộ phim Ước Hẹn Mùa Thu của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sau khi mới ra mắt đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Là đạo diễn “mát tay” của dòng phim giải trí, với khởi điểm là các tác phẩm “tung hoành” phòng vé và đi vào lịch sử của phim Việt như Nụ Hôn Thần Chết, Giải Cứu Thần Chết và gần đây nhất là bộ phim thanh xuân remake vô cùng thành công Tháng Năm Rực Rỡ, Nguyễn Quang Dũng đã lần nữa chứng tỏ cái chất rất riêng đúng chất “Dũng Khùng” của mình trong Ước Hẹn Mùa Thu lần này.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lên tiếng khi bị chỉ trích đem yếu tố đồng tính ra chọc cười

Cũng như nhiều bộ phim trước, Ước Hẹn Mùa Thu vẫn được Nguyễn Quang Dũng “cài cắm” những nhân vật đồng tính. Và một lần nữa, vấn đề này lại bị khán giả “săm soi” và đem ra mổ xẻ. Được đặt câu hỏi rằng các yếu tố LGBT trong Ước Hẹn Mùa Thu có hơi nhạy cảm, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng giải thích cho phong cách đưa yếu tố hài vào phim như sau:

"Phim tôi hầu như lúc nào cũng nhân vật đồng tính. Bởi vì tôi thấy họ là một phần trong cuộc sống hiện nay. Như trong gia đình, có anh, có em, có trai có gái, có đồng tính, đó là tự nhiên. Cuộc sống luôn tồn tại những mảng màu đa dạng, những góc nhìn hóm hỉnh. Vậy sao chúng ta cứ phải kể khổ, kể những điều đau đớn mà không đưa những góc nhìn tươi vui lên màn ảnh để thấy rằng dù như thế nào họ vẫn vui vẻ, vẫn làm việc và vẫn hạnh phúc. Quần áo dài tay thì nghiêm túc, nhưng xuống bể bơi mặc thế rất kỳ, có khi lại phản cảm.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lên tiếng khi bị chỉ trích đem yếu tố đồng tính ra chọc cười

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lên tiếng khi bị chỉ trích đem yếu tố đồng tính ra chọc cười

Ước Hẹn Mùa Thu là phim hài mà mọi nhân vật, thậm chí các tình tiết như tai nạn, bó bột, tự tử... trong phim đều được mô tả hài, đó là không khí chung. Cặp Bình – Phong tếu táo nhưng bản chất rất dễ thương, hết lòng vì người thân, có trách nhiệm, tình cảm. Không phải cứ nghiêm túc thì mới gọi là tôn trọng. Chúng ta có thể rất trân trọng mà vẫn vui đùa với những người ta thật sự yêu thương, phải không? Tôi cũng nghĩ những người đồng tính cũng không nên nhạy cảm quá vì bây giờ nhiều người trong xã hội xem họ là một phần cuộc sống nên thoải mái. Bản thân tôi cũng có bạn đồng tính nhiều, cũng giỡn với nhau suốt ngày".

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lên tiếng khi bị chỉ trích đem yếu tố đồng tính ra chọc cười

Có thể thấy, đôi khi khán giả Việt đang tự “nghiêm trọng hóa” cái nhìn của mình với một tác phẩm giải trí đơn thuần, khi rõ ràng yếu tố đồng tính được đạo diễn xây dựng vô cùng tích cực. Nó chứng tỏ được cái nhìn của xã hội đang thoáng dần với vấn đề mà trước đây bị cho là nhạy cảm, cũng như các nhân vật đồng tính được khai thác ở khía cạnh vô cùng dễ thương và rất dễ gây thiện cảm.

 
Duy Khánh và Hoàng Phi là cặp đôi đồng tính đang “làm mưa làm gió” vì độ đáng yêu vô đối trong Ước Hẹn Mùa Thu
Duy KhánhHoàng Phi là cặp đôi đồng tính đang “làm mưa làm gió” vì độ đáng yêu vô đối trong Ước Hẹn Mùa Thu

Trong khi Việt Nam đang kêu gọi bình đẳng với người đồng tính, thì những bộ phim lan truyền những thông điệp tích cực về thế giới thứ 3 như Ước Hẹn Mùa Thu lại bị nhìn nhận một cách khá gay gắt và nhạy cảm. Thiết nghĩ, khán giả cũng nên làm thoáng tư tưởng của mình, xem phim để giải trí, đừng quá nhạy cảm, “dò xét” và nghiêm trọng hóa mọi việc.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!