Nhìn Phước Sang phá sản, Nguyễn Quang Dũng rút ra bài học "xương máu"

17:30 28/03/2021

Nghệ sĩ Phước Sang vẫn luôn là một hình tượng điển hình cho những người tiên phong trong giới sản xuất phim ảnh Việt. Từng được mệnh danh như "Ông vua" khi đạt đến đỉnh cao của tiền tài và danh vọng vào thập kỷ đầu của những năm 2000 với sự nhạy bén điện ảnh, Phước Sang sau đó vì dồn hết tiền bạc vào kinh doanh bất động sản đã dẫn đến nợ nần, gia đình cũng tan vỡ.


 Các bộ phim nổi bật được Phước Sang sản xuất. (Ảnh: Poster phim)

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng mới đây khi đọc về một bài chia sẻ của nghệ sĩ Phước Sang sau nhiều năm sa cơ, anh đã có những đúc kết cho riêng mình: "Hôm nay đọc bài của anh Phước Sang, tôi biết ảnh khi ảnh như là một đại gia của làng giải trí, đọc cái câu trả lời "Giá như tôi không tham" tôi thấy đúng. Tôi là người không có mục tiêu làm giàu. Bởi vì tôi biết làm giàu rất khó và phải trả giá rất nhiều. Nên tui tèng tèng làm vừa phải, vẫn vui chơi thong dong. Đời có hơi nhạt, nhưng tui không thích ăn mặn".


"Tôi là người không có mục tiêu làm giàu" - Nguyễn Quang Dũng (Ảnh: Facebook nhân vật)

Bên cạnh đó, với những kinh nghiệm của mình, đạo diễn của Tiệc Trăng Máu cũng nêu ra câu trả lời cho câu hỏi "Ai là người nên làm giàu?". Theo anh, có 3 kiểu người. Thứ nhất, là người đam mê kinh doanh, xem công việc là niềm vui, là nguồn năng lượng, là lẽ sống. Bởi khi bản thân công việc đã là đam mê, không có cái gì vui hơn hay thích hơn thì người đó sẽ không cảm thấy bị trả giá.

Thứ hai là những người đã từng chứng kiến hay sống cảnh nghèo khó và gây ám ảnh, khi đó sẽ xem làm giàu là mục tiêu của đời để giải thoát cho bản thân, cho con cái và những người xung quanh. Thứ 3 là người có truyền thống giàu từ gia đình và thấy được niềm vui, người có điều kiện để phát triển mà không phải trả giá gì nhiều, cân bằng được.

 
Nguyên văn bài chia sẻ khá dài của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nguyên văn bài chia sẻ khá dài của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nói qua về chia sẻ đã khiến đạo diễn Nguyễn Quang Dũng phải suy ngẫm, Phước Sang nói về cái tham của mình: "Giá như tôi không tham. Tôi không phủ nhận mình đam mê kinh doanh và háo thắng quá. Tham là đặc tính vốn có của con người. Trên đời này có ai không tham kiếm tiền. Mới sinh ra, người ta đã tham bú, tham ăn, lớn lên tham học, tham làm giàu. Cuối cùng, về già là tham sống sợ chết. Tôi khẳng định 100 người kinh doanh thì 100 người đều tham. Không tham lời tại sao lại theo ngành kinh doanh? Đó là quy luật. Tham ở đây là đam mê và muốn có lời. Và khi tham không đúng thời điểm thì chết."

Phước Sang - Kim Thư sống thế nào sau 7 năm ly hôn? | Tin tức Online
"Giá như tôi không tham. Tham không đúng thời điểm thì chết" - Phước Sang nói. (Ảnh: Facebook nhân vật)

Qua những chia sẻ trên từ những người ít nhiều đã có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, hi vọng mỗi chúng ta có thể học hỏi được điều gì đó để rút ra cho bản thân mình.

PHƯỚC SANG: TIÊN PHONG CHO DÒNG PHIM ĐIỆN ẢNH CHIẾU TẾT

Không hề sai khi nói Phước Sang là một trong những nhà sản xuất - đạo diễn đi tiên phong cho các phim điện ảnh chiếu Tết và nhận được nhiều thành công. Có thể kể ra những tác phẩm nổi bật của nam diễn viên từng tham gia như: Khi đàn ông có bầu (2005), Đẻ mướn (2005), Áo lụa Hà Đông (2006), Công chúa teen và ngũ hổ tướng (2010), Hello cô Ba (2012),... đều thành công về mặt doanh thu và được khán giả đón nhận thời điểm lúc bấy giờ.

Năm 2012, Phước Sang bị một doanh nhân tố quỵt nợ hơn 3 tỷ đồng và chiếm dụng xe hơi trị giá gần 2 tỷ, nhưng sau đó, anh đã lên tiếng thanh minh sự việc này. Cùng năm, Kim Thư cũng thông báo việc cô và Phước Sang ly thân đã được 1 năm kể từ khi chung sống vào năm 2005.

Xem thêm về Phước Sang tại đây!