Nguyên nhân YouTuber nghèo nhất Việt Nam thành công

09:00 28/12/2021

Sang Vlog được mệnh danh là YouTuber nghèo nhất Việt Nam. Anh từng phải ở nhà tranh, đi phụ hồ để kiếm tiền với mong muốn đủ trang trải, sống qua ngày. Thế nhưng, YouTube đã khiến cuộc đời Sang Vlog thay đổi khi nguồn thu nhập lớn từ nền tảng mạng xã hội này. Anh đã có thể sửa lại nhà, mua thêm mảnh đất mới, cưới vợ và giúp đỡ trẻ em nghèo khó trong làng.

 
Sang Vlog từng phải ở nhà tranh. (Ảnh: Chụp màn hình video Sang Vlog)
Sang Vlog từng phải ở nhà tranh. (Ảnh: Chụp màn hình video Sang Vlog)

Không ít câu hỏi đặt ra, nguyên nhân nào khiến chàng trai này thành công như vậy dù xuất phát điểm cực kì thấp. Đầu tiên phải khẳng định, để 1 YouTuber thành công thì điều chẳng thể thiếu đó chính là tình thương từ khán giả. Có thể nói, mọi người dành cho chàng trai này một tình cảm thật đặc biệt, đó là sự khâm phục, mến mộ và yêu thương. Vốn phải đi phụ hồ, cuộc sống nghèo nàn nhưng Sang Vlog chưa bao giờ bỏ cuộc. Anh làm nên thành công từ chiếc điện thoại cũ rích, vỡ màn hình toe toét. Chính nghị lực vươn lên số phận đã giúp Sang Vlog thu hút một lượng fan trung dành, dần dần mọi người tò mò rồi ghé thăm kênh và thương lúc nào chẳng hay.

 
Anh kiếm được số tiền không nhỏ từ YouTube. (Ảnh: Chụp màn hình video Sang Vlog)
Anh kiếm được số tiền không nhỏ từ YouTube. (Ảnh: Chụp màn hình video Sang Vlog)

Nội dung cũng là điều quan trọng không kém, Sang Vlog chủ yếu quay về cuộc sống nông thôn giản dị với đời sống yên bình và những điều thú vị mà người ở thành phố hay vùng miền khác chưa chắc đã biết. Thời gian gần đây, những video đồng quê đang là hot trend và được mọi người ưa chuộng hết mực. Chạy theo xu thế, có lượng người quan tâm đông nên Sang Vlog thành công cũng là điều dễ hiểu. Chưa kể, video của anh có chất riêng khi chân thật, mộc mạc và xuất hiện những đứa trẻ đồng quê vừa dễ thương lại chất phác. Sau những giờ làm việc căng thẳng, điều người ta muốn đó là xem những video bình dị để như được trở lại tuổi thơ của mình. Sang Vlog đã đáp ứng được điều này cho khán giả.

 
Anh nhanh chóng giành được nút vàng. (Ảnh: Chụp màn hình video Sang Vlog)
Anh nhanh chóng giành được nút vàng. (Ảnh: Chụp màn hình video Sang Vlog)

Một nét nhân văn toát lên trong các video của Sang Vlog đó chính là sống vì người khác trước rồi mới nghĩ tới bản thân mình. Anh cực kì trân trọng từng khán giả và biết ơn mọi người vì luôn ủng hộ kênh của mình. Chưa kể, đặc biệt hơn nữa đó chính là nhờ Sang mà những đứa trẻ nghèo trong thôn có tiền để cuộc sống đỡ vất vả, mệt nhọc hơn. Thậm chí có thời gian YouTube “đánh gậy” vì video xuất hiện trẻ em, Sang Vlog vẫn “cứng đầu” chiến tới cùng. Tuy nhiên khi kênh bị tắt kiếm tiền trong thời gian dài, không còn cách nào khác anh mới phải “đầu hàng”, ngậm ngùi chia tay các em nhỏ.

Hay mới đây, hành động của anh khiến nhiều người phải suy ngẫm. Khi nhận được tiền khoảng 160 triệu đồng từ YouTube sau thời gian kênh bị tắt kiếm tiền, anh đã dành hết cho bọn trẻ từng quay cùng mình. Sang Vlog nói trên video: “Hôm nay cầm số tiền này trên tay, dù biết không thuộc về mình vì xíu nữa sẽ dành cho mấy đứa nhóc, nhưng vẫn rất vui nha mọi người. Vui vì sau vài năm xây kênh thì nay đã được đền đáp xứng đáng.

 
Nam YouTuber dành tình cảm đặc biệt cho những đứa trẻ nghèo vùng quê. (Ảnh: Chụp màn hình video Sang Vlog)
Nam YouTuber dành tình cảm đặc biệt cho những đứa trẻ nghèo vùng quê. (Ảnh: Chụp màn hình video Sang Vlog)

Không nên sống vừa lòng hết tất cả mọi người, được ai thì tốt, mất ai thì thôi. Được hết tất cả mọi người thì đánh mất chính mình. Sang cũng muốn sống vì bản thân, nhưng trước đó thì Sang sống cho mấy đứa nhóc trước đã.”

Hội tụ những yếu tố trên cùng sự nỗ lực hết mình, không ngừng nghỉ trong công việc, Sang Vlog đã chiếm trọn cảm tình của khán giả. Anh chưa bao giờ hài lòng với hiện tại, lúc nào cũng nghĩ cách để bản thân tốt hơn từng ngày. Còn bạn nghĩ gì về nam YouTube nghèo nhất Việt Nam, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

HÀNH TRÌNH VƯƠN LÊN CỦA YOUTUBER NGHÈO NHẤT VIỆT NAM

Từ khi còn nhỏ, Sang Vlog đã sống thiếu tình thương khi bố mẹ li hôn. Điều này khiến anh sốc tới nỗi bỏ nhà đi một khoảng thời gian. Sau đó anh quyết định về quê để chăm sóc mẹ và bắt đầu con đường dấn thân vào YouTube. Chỉ sau 6 tháng làm việc, nhờ sự giản dị, chân chất anh đã chiếm trọn tình cảm của khán giả và giành nút bạc.

Thành công không dừng lại ở đây, lượt theo dõi kênh của anh liên tục tăng. Điều này đồng nghĩa, thu nhập từ YouTube của Sang Vlog không ít. Socialblade thống kê, mỗi tháng anh có thể thu về từ 109 triệu đồng đến 1,7 tỷ đồng, số tiền mỗi năm là từ 1,3 tỷ đồng đến 20,7 tỷ đồng. Tuy nhiên đây chỉ là con số tham khảo vì thu nhập từ YouTube còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề khá