Nguyên nhân vụ mẹ chồng đòi vàng: Cô dâu chê bên nội cho ít hồi môn

09:00 04/04/2021

Thời gian gần đây, sự việc mẹ chồng đến tận nhà mẹ đẻ của con dâu, đòi lại vàng khiến dư luận không khỏi xôn xao. Đoạn clip đôi co giữa mẹ dâu - con chồng, một bên đòi vàng, bên còn lại "đòi giá ngàn vàng" trở thành đề tài được dân mạng bình luận, tranh cãi.

Theo đó, cư dân mạng phỏng đoán rằng giữa hai người có xích mích, không thể giảng hòa nên cô dâu mới bỏ về mẹ đẻ. Sau đó, gia đình đôi bên mới bắt đầu họp mặt gia đình để chia lại số hồi môn đã trao trong ngày cưới.

 
Sự việc đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Sự việc đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế nhưng mới đây, trên mạng xã hội lại xuất hiện thêm một đoạn clip, hé lộ nguyên nhân của câu chuyện. Người đăng tải đoạn clip cho biết, sự việc xảy ra tại Tây Ninh vào trước Tết năm 2021. Theo đó, trong đoạn clip mới nhất, người mẹ chồng cho biết nguyên nhân đến đòi vàng là do cô dâu hỗn hào, mới cưới được vài hôm đã bỏ về nhà mẹ đẻ cùng số vàng cưới. Thấy vợ chồng con trai xích mích, bà lặn lội đến nhà gái hỏi lý do thì được biết cô dâu bất mãn khi bên nội cho ít tiền cưới.

Người mẹ chồng thổ lộ trong clip: "Con nói là bất mãn tiền cưới mà bên ngoại bên nội cho. Mẹ mới phân tích tiền đó người ta giàu có người ta cho con, còn như ba mẹ không giàu có thì để tiền đó xoay trở, hai vợ chồng con bí thì nhiều ba mẹ cho 20 triệu, ít thì cho 10 triệu. Kêu hai vợ chồng con ra ngồi nói chứ đâu phải ba mẹ áp lực con chuyện gì". 


Đoạn clip đang gây xôn xao hé lộ nguyên nhân sự việc.

Bà cũng chia sẻ thêm, trước khi đám cưới đã cho cô dâu 5 triệu để mua quần áo mới. Tuy nhiên, khi cưới về lại không thấy cô gái sắm sang bất cứ thứ gì. Thậm chí, chú rể còn phải đưa vợ đi mua đồ, Tết cũng cho thêm 2 triệu để con dâu không thua thiệt với ai. Phân bua trong thời gian dài, mẹ đẻ của cô gái đã lên tiếng, đuổi sui gia ra khỏi nhà và đòi lên tòa giải quyết.

Nhà gái đuổi xui gia về, đòi lên tòa đối chứng. (Ảnh: Chụp màn hình)Nhà gái đuổi xui gia về, đòi lên tòa đối chứng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Câu chuyện "dở khóc dở cười" về mẹ chồng đòi vàng và con dâu "đòi giá vàng ngàn" vẫn trở thành đề tài được bàn tán kịch liệt trên mạng xã hội. Trước nguyên nhân vụ lùm xùm được hé lộ, một số dân mạng đã lên tiếng bình luận về sự việc.

- Cô con dâu này còn trẻ con quá! Thiết nghĩ hôn nhân này không có tình yêu nên mới vậy. 

- Cuối cùng thì mẹ chồng lên nói chuyện rồi mới đòi vàng phải không? Thế cũng sai rồi. Dù sao cưới rồi cũng không nên làm mấy chuyện như vậy.

- Cô dâu không tinh tế, mẹ chồng khéo léo nhưng cũng cư xử sai. Tốt nhất nên nói chuyện rõ ràng.

- Chẳng hiểu sao chú rể có thể nói với mẹ chuyện động phòng được. Kiểu thế này, chia tay là đúng.

Trong câu chuyện này, chưa rõ ai đúng ai sai nhưng việc ồn ào trên vẫn khiến dân mạng quan tâm. Có lẽ, đứng giữa mẹ chồng và nàng dâu, người chồng sẽ là nhân vật khó xử nhất.

Trước thông tin mới về nguyên nhân sự việc được hé lộ, bạn có cảm nhận như thế nào? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

ĐỪNG CƯỚI VÌ "ĐẾN TUỔI"

Hôn nhân là bước ngoặt quan trọng của mỗi người. Muốn có hôn nhân hạnh phúc, mỗi cặp đôi phải trải qua rất nhiều thử thách, rào cản và dành cho nhau không ít yêu thương.

Tuy nhiên, một số người xem hôn nhân chỉ là sự lựa chọn. Chính vì thế, không phải tình yêu, nguyên nhân khiến họ kết hôn đơn giản chỉ là đến tuổi hoặc "bác sĩ bảo cưới". 

Những hôn nhân như vậy mang tính "hên xui", có bền chặt, nhiều xung đột. Từ đó dẫn tới không ít những rủi ro như ly hôn sớm, tạo bức tường ngăn cách cảm xúc cho đôi bên. Ở thời điểm đó, người ta chỉ sống vì trách nhiệm chứ không phải là tình yêu và rồi dẫn đến tình trạng "bỏ không được, ở không xong".

Xem thêm tại đây!