Valentine Đen là gì? Ý nghĩa ngày lễ tình nhân đên 14/4/2022

14/04/2018, 08:00 GMT+07:00

Quan niệm ngày Valentine đen nay cho rằng, “Gấu có thể không có nhưng bạn thân nhất định phải có một con” để nắm tay mình đi qua ngày Valentine Đỏ, Valentine Trắng và nốt luôn cả ngày độc thân đấy nhé.

Bạn có biết rằng, cuộc đời này vốn dĩ  rất công bằng và cách sắp đặt để kỉ niệm những ngày Valentine cũng xuất phát từ sự công bằng đó. Vì để hình thành nên tình yêu cần đến hai người nên thế giới dành ra cho họ tận 2 ngày là Valentine Đỏ (14/2) và Valentine Trắng (14/3) là ngày kỉ niệm của những người có đôi có cặp. Với những người độc thân hay đúng hơn thuộc diện “tự yêu bản thân mình”, họ cũng có hẳn một ngày lễ dành cho sự độc thân và thấy yêu hơn bản thân mình, đó là ngày Valentine Đen.

 
Valentine Đen - lễ tình nhân của hội độc thân.
Valentine Đen - lễ tình nhân của hội độc thân.

1. Ngày Valentine Đen là gì?

Khác với ngày Valentine Đỏ hay Vanletine Trắng – những ngày đầy ngọt ngào như thanh socola của các cặp đôi yêu nhau, Valentine Đen (Black Valentine) là ngày mà những ai chưa tìm được mảnh ghép còn lại của đời mình hay tôn thờ chủ nghĩa độc thân được dịp vui chơi, ăn uống, tụ tập thỏa thích bên người thân và bạn bè để “ăn mừng” khung trời tự do mà họ đang tận hưởng.

 
Valentine Đen là ngày Hội độc thân ăn mừng vì "tự do".
Valentine Đen là ngày Hội độc thân ăn mừng vì "tự do".

2. Nguồn gốc của ngày Valentine Đen

Valentine Đen được xem như ngày tôn vinh sự tự do của "team ế" và có nguồn gốc từ "xứ sở kim chi". Vào ngày này hàng năm, những người cô đơn ở Hàn Quốc được dịp tụ họp lại, cùng mặc những trang phục màu đen và thưởng thức món mì Jajangmyeon (mì tương đen), chia sẻ tâm sự với nhau đường tình duyên “suôn sẻ” đến nỗi cả một quãng thời gian dài chẳng gặp ai phù hợp với mình.

 
Mặc những trang phục màu đen và tụ tập hội bạn thân.
Mặc những trang phục màu đen và tụ tập hội bạn thân.

 
Không chỉ là đặc sản của Hàn Quốc, mì tương đen còn trở thành biểu tượng của ngày Valentine Đen.
Không chỉ là đặc sản của Hàn Quốc, mì tương đen còn trở thành biểu tượng của ngày Valentine Đen.

 
Mặc đồ đen và ăn mì tương đen trở thành đặc trưng của ngày này tại Hàn Quốc.
Mặc đồ đen và ăn mì tương đen trở thành đặc trưng của ngày này tại Hàn Quốc.

3. Làm gì để có “những nỗi buồn thật đẹp” vào ngày Valentine Đen?

Trái với cái tên Black u ám và tưởng chừng như đầy buồn khổ, ngày Valentine đối với những người tôn thờ chủ nghĩa độc thân chính là cơ hội được vui chơi, giải trí bên gia đình, bạn bè hay những người chung hội F.A. Nếu phải "gặm nhấm" nỗi buồn một mình ở ngày Valentine Đỏ hoặc Valentine Trắng, thậm chí dắt lũ bạn thân đi chơi vào những dịp đó cho có với người ta thì trong ngày Valentine Đen, các thành viên của hội FA sẽ “danh chính ngôn thuận” lên đồ đẹp, mua sắm, xem phim, xuống phố cùng hội bạn thân và tự mua quà tặng mình để cảm giác không kém cạnh gì hội có gấu.

 
Có thể tự thưởng chocolate cho mình mà không cần đến ai.
Có thể tự thưởng chocolate cho mình mà không cần đến ai.

Ngày nay, Valentine Đen không còn là ngày hội của riêng Hàn Quốc nữa mà đã được các bạn trẻ Châu Á  biết đến và đón nhận nhiệt tình. Nhưng thiết nghĩ với “độ lầy” của những thành viên trong "F.A hội" thì đâu cần gì đợi đến Valentine Đen mới được “quẩy” cho xa xôi, họ có thể tụ họp và vui chơi ngay cả ngày Valentine Đỏ và Valentine Trắng. Lễ hội gì chẳng qua cũng chỉ là hình thức, quan trọng là cứ sống thoải mái cho chuỗi ngày độc thân trước mắt và chờ duyên phận đến thôi, chứ hạnh phúc thì sao có thể cưỡng cầu?

Ảnh: Internet

CÓ BAO NHIÊU NGÀY  VALENTINE TRONG NGÀY?
 

- Ngày Valentine Đỏ 14 tháng 2: Đây là ngày lễ tình nhân được nhiều người trên thế giới biết đến vào mỗi ngày 14/2 hàng năm.

- Ngày Valentine Trắng ngày 14 tháng 3: Ngày lễ tình nhân này bắt ngồn từ Nhật Bản vào những năm 60,  được tổ chức vào ngày 14/3 hàng năm.

- Ngày Valentine Đen ngày 14 tháng 4: Ngày lễ tình nhân này bắt nguồn từ Hàn Quốc diễn ra vào ngày 14/4 hàng năm. Đây là ngày dành cho những người đang còn độc thân cùng nhau rủ nhau đi ăn mì tương đen để khẳng định mặc dù độc thân nhưng vẫn luôn vui vẻ.