Nguyên nhân thật sự dẫn đến cái chết của hai thành viên Ladies' Code

21/10/2014, 10:00 GMT+07:00

Mới đây, kết quả báo cáo của viện khoa học điều tra đã được công bố làm sáng tỏ nguyên nhân của vụ tai nạn thảm khốc của Ladies' Code.

Mới đây, kết quả báo cáo của viện khoa học điều tra đã được công bố làm sáng tỏ nguyên nhân của vụ tai nạn thảm khốc của Ladies' Code vừa qua.

Vào ngày 3/9 vừa qua, Ladies' Code vừa hoàn thành buổi biểu diễn tại Daegu và đã xảy ra tai nạn nghiêm trọng trên đường cao tốc Yeongdong tới Incheon. Khi đang lưu thông, xe của nhóm bất ngờ rơi bánh xe và quay vài vòng trước khi đâm vào bức tường bảo vệ. Tai nạn đã khiến hai thành viên EunB và RiSe thiệt mạng, ba thành viên còn lại bị chấn thương nặng.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, nhiều báo cáo cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của hai thành viên EunBRiSe là do xe không được bảo trì và do lỗi kỹ thuật nên làm bánh xe rơi ra ngoài khi đang lưu thông. Tuy nhiên, sau hơn một tháng điều tra, ủy viên viện khoa học điều tra (NISI) đã đưa ra báo cáo phân tích rõ ràng hơn. Theo một nguồn tin từ sở cảnh sát nói với Star News: "Trên thực tế, người lái xe đã lái quá tốc độ và mất kiểm soát khi điều khiển chiếc Starex trong mưa. Theo kết quả nhận được tử NISI, bánh xe không tự động rơi ra mà do tác động của tai nạn nên đã dẫn đến tai nạn thảm khốc như thế này".


	
	Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Cảnh sát đã đẩy nhanh tiến độ điều tra và nghiên cứu nguyên nhân vụ tai nạn. Họ tin rằng nếu người lái xe chạy đúng giới hạn tốc độ thì tai nạn đã không xảy ra. Cảnh sát phân tích rằng hệ thống CCTV của xe trên đường cao tốc đã ghi lại thời điểm đó chiếc xe đã chạy với tốc độ là 130km/h, trong khi giới hạn tốc độ chỉ là 100km/h.