Hé lộ nguyên nhân khiến chiếc xe container lao thẳng vào đám đông dừng đèn đỏ, 20 người thương vong

02/01/2019, 18:40 GMT+07:00

Chiếc xe đầu kéo mang biển số 62C - 043** kéo theo rơmoóc đã xảy ra va chạm với nhiều xe máy khi đang chờ đèn đỏ tại ngã tư Bình Nhật, huyện Bến Lức, Long An.

Qua khám xét ban đầu, cơ quan công an nhận định chiếc xe container này bị đứt thắng, dẫn đến không thể kiểm soát được đầu xe nên đã dẫn đến tai nạn kinh hoàng.

Như chúng tôi đã đưa tin, vụ tai nạn thảm khốc xảy khoảng 15h15 phút chiều hôm nay 2/1. Theo đó, vào thời điểm trên, chiếc xe container 62C - 043** chạy từ Long An đi TP.HCM đến ngã tư Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An đã đâm trúng hơn 20 người đứng chờ đèn đỏ.

Tại hiện trường, hơn 20 xe gắn máy nằm la liệt. Nhiều mảnh vỡ của các xe văng tung toé, nhiều xe máy bị biến dạng hoàn toàn. Vụ tai nạn khiến đoạn đường này bị ùn tắc kéo dài. Cảnh sát giao thông sau đó cũng đã có mặt điều tiết giao thông, điều tra xem xét vụ tai nạn.

Theo một số nhân chứng tại hiện trường cho biết vụ tai nạn đã làm 6 người chết tại chỗ, hơn 14 người nhập viện cấp cứu.


Người dân nỗ lực đưa người bị thương đi cấp cứu
Người dân nỗ lực đưa người bị thương đi cấp cứu

Một nhân chứng cho biết thêm: “Vụ nạn xảy ra rất nhanh. Thời điểm đó, tôi đang ngồi bên đường thì thấy một chiếc xe đầu kéo lao vào hàng loạt xe máy đang dừng đèn đỏ. Khi tai nạn xảy ra, tôi không dám nhìn. Sau đó là hàng loạt tiếng kêu cứu”.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường cứu hộ người gặp nạn, phân luồng giao thông, điều tra nguyên nhân vụ việc.


Hiện trường kinh hoàng của vụ tai nạn
Hiện trường kinh hoàng của vụ tai nạn

Thông tin về sự việc trên, đại diện Công an huyện Bến Lức (tỉnh Long An) cho biết, qua xác minh ban đầu, chiếc xe đầu kéo mang biển số 62C - 043** kéo theo rơmoóc đã xảy ra va chạm với nhiều xe máy khi đang chờ đèn đỏ tại ngã tư Bình Nhật, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, sau đó tiếp tục di chuyển, đâm thêm nhiều xe máy khác đến tận chân cầu Bến Lức (thị trấn Bến Lức, Long An), cách hiện trường ban đầu khoảng hơn 200 mới dừng lại.

Hé lộ nguyên nhân khiến chiếc xe container lao thẳng vào đám đông dừng đèn đỏ, 20 người thương vong

Hiện trường thảm khốc của vụ tai nạnHiện trường thảm khốc của vụ tai nạn

Qua khám xét ban đầu, cơ quan công an nhận định chiếc xe này bị đứt thắng, tài xế không thể kiểm soát được chiếc xe đã dẫn đến vụ tai nạn kinh hoàng trên, vị đại diện thông tin thêm.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra và làm rõ vụ việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc tại YAN NEWS!