Nóng: Hé lộ nguyên nhân thủ thành Karius mắc sai lầm ngớ ngẫn dẫn đến thất bại của Liverpool

13:00 05/06/2018

Dù trận chung kết Champions League 2017/18 đã khép lại nhưng những dư âm của nó vẫn khiến cho người hâm mộ làng túc cầu Châu Âu cảm thấy bàng hoàng.

Mặc dù trong 3 bàn thua của Liverpool thì có đến 2 sai lầm tai hại đáng trách của thủ thành Loris Karius tuy nhiên ngay sau khi trận chung kết Champions League khép lại, nhiều sự thật đằng sau câu chuyện về những lỗi "ngớ ngẩn" này mà người gác đền số 1 của The Kop mắc phải dễ khiến cho các CĐV Liverpool cảm thấy tức giận.


Loris Karius đã nhận rất nhiều chỉ trích sau trận chung kết Champions League 2017/18.
Loris Karius đã nhận rất nhiều chỉ trích sau trận chung kết Champions League 2017/18.

Theo báo cáo y khoa mới đây từ bệnh viện Massachusetts, 5 ngày sau khi cuộc thư hùng giữa Real Madrid và Liverpool khép lại, Karius đã đến kiểm tra sức khoẻ về những di chấn tâm lý, tinh thần lẫn thể trạng mà dư âm của trận chung kết để lại. Bất ngờ là các bác sĩ của bệnh viện này kết luận rằng thực tế Karius đã bị chấn thương vùng đầu dẫn đến những bất ổn tâm lý và tầm nhìn trong khi trận đấu vẫn đang diễn ra. Đây nhiều khả năng là nguyên nhân của 2 bàn thua sơ đẳng mà anh đã phải hứng chịu búa rìu dư luận suốt thời gian qua.


Karius gục ngã trước 2 bàn thua khó hiểu.
Karius gục ngã trước 2 bàn thua khó hiểu.

Khi mổ xẻ băng hình ngay trước những bàn thua của Liverpool diễn ra, giới chuyên môn còn bàng hoàng nhận ra điểm mấu chốt khiến cho kết luận của bệnh viện Massachusetts là có sức thuyết phục. Trong 1 tình huống tranh chấp ở vùng cấm địa của The Kop, trung vệ Sergio Ramos đã dùng tiểu xảo để thúc cùi chỏ vào đầu thủ thành số 1 bên phía Liverpool, mọi chuyện sau đó diễn ra là những bàn thua mà bản thân Karius cũng không thể tin vào mắt mình.


Tình huống Ramos thúc cùi chỏ vào đầu Karius.
Tình huống Ramos thúc cùi chỏ vào đầu Karius.

Với những hé lộ mới đây về nguyên nhân thất bại của Liverpool lẫn các sai lầm ngớ ngẩn mà Karius mắc phải trong trận chung kết, có thể thấy Sergio Ramos càng xứng danh là "đồ tể" tại Real Madrid hơn bao giờ hết. Tình huống vật tay trước đó khiến Mohamed Salah chấn thương của Ramos cũng là bước ngoặt đưa Liverpool vào thế thất bại toàn tập tại Kiev.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!