"Mở khóa" nguyên nhân và cách khắc phục iPhone nóng bất thường khi sạc

28/12/2019, 12:00 GMT+07:00

Ở nhiều trường hợp, iPhone sẽ bị nóng lên một cách bất thường khiến người dùng không khỏi lo lắng và khó chịu khi sử dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết tồn tại này, mang lại những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng iPhone.

 
iPhone thường gặp tình trạng nóng lên bất thường khi sạc
iPhone thường gặp tình trạng nóng lên bất thường khi sạc

>>Xem thêm: Đã tìm ra biện pháp giúp loại bỏ các cuộc gọi tự động, spam phiền phức

Những nguyên nhân chính dẫn tới việc iPhone bị nóng lên bất thường

Nguyên nhân đầu tiên là do thói quen sử dụng iPhone không đúng cách của người dùng: bật dữ liệu di động/điều chỉnh màn hình sáng quá mức cần thiết trong thời gian dài, sử dụng ốp lưng quá dày, bật quá nhiều ứng dụng chạy ngầm, sạc bằng phụ kiện không đúng chuẩn… Tất cả điều này đều dẫn đến thiết bị di động bị nóng lên một cách bất thường.

 
Thói quen sử dụng không tốt được xem là nguyên nhân chủ yếu
Thói quen sử dụng không tốt được xem là nguyên nhân chủ yếu

>>Xem thêm: iPhone 12 trông ra sao với Face ID đục lỗ và vân tay dưới màn hình​

Nguyên nhân tiếp theo là các lỗi liên quan đến phần mềm. Việc chưa cập nhật iOS mới nhất là một phần phổ biến dẫn đến tình trạng iPhone nóng bất thường khi sạc. Bởi lúc này, máy không hoạt động với hiệu năng cần thiết.

 
Cập nhật iOS mới cũng là điều cần thiết để tránh máy bị nóng
Cập nhật iOS mới cũng là điều cần thiết để tránh máy bị nóng

Cuối cùng, các lỗi phần cứng như pin bị chai hoặc IC nguồn bị hỏng cũng khiến iPhone của bạn rơi vào tình trạng trên. Riêng với trường hợp IC nguồn bị hỏng, máy của bạn còn sẽ gặp hiện tượng pin tụt nhanh, máy thường đột ngột tắt nguồn hay pin bỗng nhiên phồng to.

Những cách khắc phục thường được áp dụng

Thay đổi thói quen dùng iPhone là cách đơn giản nhất. Hãy để chiếc điện thoại của bạn được “nghỉ ngơi” bằng cách tắt mạng, để độ sáng trung bình…

Nếu bạn thích làm đẹp cho iPhone, hãy chọn cho “em ấy” một chiếc ốp nhẹ nhàng, “dễ thở”. Cùng với đó, đừng quên tắt các ứng dụng khi không dùng đến và không dùng đồ sạc kém chất lượng.

 
Hãy để chiếc iPhone của bạn được nghỉ ngơi khi không dùng đến.
Hãy để chiếc iPhone của bạn được nghỉ ngơi khi không dùng đến.

>>Xem thêm: Nhân viên Apple chỉ ra 5 sai lầm của khách hàng khi đi bảo hành iPhone

Dù rằng việc cập nhật iOS có thể dẫn đến nhiều lỗi khó chịu, nhưng đôi khi bạn cần phải “sống chung với lũ” để chiếc điện thoại của bạn tránh gặp các sự cố đáng tiếc hơn.

Ngoài ra, đừng cài đặt những phần mềm ngoài App Store, điều đó có thể sẽ khiến chiếc iPhone của bạn “bốc hỏa” đấy! Riêng đối với các lỗi phần cứng, đừng ngần ngại mang “bé Táo” của bạn thẳng tiến đến các hệ thống sửa chữa uy tín.

 
Tham khảo một số cách khắc phục đơn giản trước khi mang điện thoại đi sửa chữa.
Tham khảo một số cách khắc phục đơn giản trước khi mang điện thoại đi sửa chữa.

Trên đây là những cách đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo để khắc phục tình trạng iPhone bị nóng lên bất thường khi sạc. Nếu gặp vấn đề tương tự, bạn có thể tham khảo để “chữa lành” cho chiếc iPhone của mình nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi và cập nhật những tin tức công nghệ mới nhất tại YAN nha!

Việc dùng iPhone khi đang sạc pin cho chúng là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây là một hành vi rất không tốt.

Các dòng iPhone thường có vỏ hoặc khung làm hoàn toàn từ kim loại. Điều này tạo nên vẻ bề ngoài sang trọng và cứng cáp.

Nhưng cũng chính cấu tạo này là nguyên nhân dẫn đến những sự cố cháy nổ iPhone đáng tiếc. Bởi lẽ khi sạc, điện bị rò có thể truyền qua lớp vỏ này đến tay người dùng cũng như các phần cứng khác để gây nổ.

Nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra đối với nhiều người khi vừa dùng vừa sạc iPhone. Trường hợp xấu nhất là cắt cụt tay hoặc thậm chí tử vong.

Bạn nên hết sức lưu ý để tránh gặp phải những sự cố đáng tiết tương tự.