Tiết lộ nguyên nhân cái chết của vị đầu bếp nổi tiếng đã ăn bún chả cùng cựu Tổng thống Obama

11:00 10/06/2018

Sáng 8/6, ông Anthony Bourdain đã được người bạn thân của mình là ông Eric Ripert, một đầu bếp người Pháp phát hiện trong tình trạng bất tỉnh tại khách sạn.

Ngày 9/6 vừa qua, phát biểu trên AP, công tố viên Christian de Rocquigny của thành phố Colmar, Pháp cho biết ông Anthony Bourdain - đầu bếp nổi tiếng Thế giới đã sử dụng đai áo choàng tắm tại khách sạn ở Pháp để tự tử một ngày trước đó. Bên cạnh đó, vị công tố viên này cũng cung cấp thông tin rằng một chuyên gia y tế đã kết luận rằng không có dấu hiệu bạo lực nào trên cơ thể ông Bourdain.

"Không có yếu tố nào khiến chúng tôi nghi ngờ rằng có người vào phòng ông ấy ở mọi thời điểm", công tố viên Christian de Rocquigny khẳng định.


Người dẫn chương trình, đầu bếp, cây viết Anthony Bourdain Ảnh: CNN.
Người dẫn chương trình, đầu bếp, cây viết Anthony Bourdain Ảnh: CNN.

Khách sạn, nơi ông Bourdain tự tử (Ảnh: AP)Khách sạn, nơi ông Bourdain tự tử (Ảnh: AP)

Ngoài các điều tra trên, công tố viên cũng cho biết phía cơ quan cảnh sát điều tra đã thực hiện một loạt các xét nghiệm độc học bao gồm cả xét nghiệm nước tiểu để xem liệu ông Anthony Bourdain có sử dụng thuốc hay không. Và đây cũng có thể là manh mối giúp gia đình ông biết được lý do khiến ông tự tử.

Cũng trong thông cáo ngày hôm qua, CNN đã viết: "Với sự đau buồn vô hạn, chúng tôi xác nhận sự ra đi của người bạn và đồng nghiệp của chúng tôi, Anthony Bourdain".

"Tình yêu của anh ấy dành cho những chuyến phiêu lưu vĩ đại, những người bạn mới, thức ăn và đồ uống tuyệt vời cùng những câu chuyện ấn tượng về thế giới đã khiến ông ấy trở thành người kể chuyện độc nhất. Tài năng của anh ấy chưa bao giờ thôi làm chúng ta ngạc nhiên và chúng ta sẽ nhớ anh ấy rất nhiều. Chúng tôi gửi lời cầu chúc và những tâm tư đến con gái và gia đình anh trong thời điểm vô cùng khó khăn này".


Ông Bourdain ăn bún chả cùng cựu tổng thống Obama
Ông Bourdain ăn bún chả cùng cựu tổng thống Obama

Bạn gái của Bourdain, nữ diễn viên người Italy Asia Argento, chia sẻ sự ra đi của ông khiến cô "rụng rời". Argento đã đăng dòng tweet ngày 8/6: "Anthony đã cống hiến hết mình trong mọi việc anh ấy làm. Tinh thần tỏa sáng, không sợ hãi của anh ấy đã gây xúc động và truyền cảm hứng cho rất nhiều người, và sự hào phóng của anh không hề có giới hạn. Anh ấy là tình yêu của tôi, điểm tựa của tôi, người bảo vệ của tôi. Tôi đã rụng rời. Tôi sẻ chia nỗi đau buồn với gia đình của anh ấy. Tôi yêu cầu các bạn tôn trọng quyền riêng tư của họ và của tôi". 

Rất nhiều người hâm mộ sốc trước sự ra đi của vị đầu bếp tài ba (Ảnh: AP)Rất nhiều người hâm mộ sốc trước sự ra đi của vị đầu bếp tài ba (Ảnh: AP)

Được biết, thời điểm ông Bourdain được phát hiện tự tử là lúc ông Bourdain đang ở Pháp để thực hiện phần tiếp theo của chương trình Parts Unknown. Ông Eric Ripert, một đầu bếp người Pháp và cũng là bạn thân của ông Bourdain là người đã phát hiện ông bất tỉnh trong khách sạn.

Anthony Bourdain được nhiều người Việt Nam biết đến khi cùng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama ăn bún chả tại Hà Nội trong chuyến thăm Việt Nam vào năm 2016. Trước đó, ông cũng đã từng nhiều lần ghé thăm Việt Nam và vô cùng ấn tượng với ẩm thực Việt Nam. Ông Bourdain cũng chính là người đã mang bánh mì Việt ra thế giới, khiến nó trở thành món bánh mì "ngon nhất Thế giới".

Tổng hợp