Nguyễn Ngọc Thạch: Tôi muốn là một long-seller

20:00 23/06/2014

Trong vòng 2 năm tác giả trẻ Nguyễn Ngọc Thạch đã cho xuất bản 7 cuốn sách; đa số những cuốn sách của anh đều làm “dậy sóng” chú ý trong một số bộ phận bạn trẻ ưa thích văn hóa đọc sách. Nguyễn Ngọc Thạch không ngần ngại khai thác những đề tài “khó nói” trong xã hội hiện nay. 

Nuôi mộng trở thành “long seller” 

Chọn cho mình một lối đi riêng, các tác phẩm của anh không đơn thuần chỉ xoay quanh tình yêu,nỗi buồn mà phía sau mỗi tác phẩm là những khía cạnh khác nhau trong tính cách con người: “Gần đây em có đọc cuốn Làm Đĩ của Vũ Trọng Phụng rồi em chợt nghĩ tại sao một con người sống ở năm 1936 có thể nói về những vấn đề của xã hội ngày nay hay đến thế (…) vì vậy mà em muốn tác phẩm em của em trở thành long seller chứ không phải là best seller.


	
	Nguyễn Ngọc Thạch mong muốn tác phẩm của mình sống mãi theo thời gian
	
	Nguyễn Ngọc Thạch mong muốn tác phẩm của mình sống mãi theo thời gian
Nguyễn Ngọc Thạch mong muốn tác phẩm của mình sống mãi theo thời gian

Vào tháng 5/2014, anh vừa cho tái bản lại cuốn Khóc Giữa Sài Gòn. Tác phẩm là bức tranh hiện thực về 6 con người trẻ đang chơi vơi trong hành trình tìm kiếm bản thân; “tự thú” trước chị Thùy Minh mình là con người đa nhân cách: “Để có thể viết về 6 nhân vật, em đã phải đóng 6 vai khác nhau. Bởi vì bản thân em cũng đã trải nghiệm và có tính cách giống như họ.” 

Niềm tin vào tác phẩm 

Trong vòng 2 năm, Nguyễn Ngọc Thạch đã cho xuất bản 7 cuốn sách - có thể nói đây là con số đáng ghen tị so với các tác giả trẻ khác. Tác phẩm khiến cái tên Nguyễn Ngọc Thạch nổi như cồn có lẽ phải kể đến Đời Callboy, phiên bản đầu tiên khi đăng tải trên mạng đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem. Là một nhà văn trẻ, những tác phẩm của Nguyễn Ngọc Thạch phản ánh rất rõ khía cạnh “bụi bặm” và chân thực nhất của xã hội. Thế nhưng vẫn có người đọc “chau mày” trước những tác phẩm của anh chàng: “Một số bạn nói với Thạch ‘Nhìn vậy mà cũng viết viết được văn hả?’ (…) em cho đó là điều tốt bởi tác phẩm không hay đó là lỗi tại mình chứ không phải lỗi tại họ. Ít ra họ cũng đã mua sách, ủng hộ cho tác phẩm của Thạch.” 


	
	
	Tác phẩm của anh luôn gây được chú ý đối với người trẻ
	
	
	Tác phẩm của anh luôn gây được chú ý đối với người trẻ

Tác phẩm của anh luôn gây được chú ý đối với người trẻ

Tính đến thời điểm này, có lẽ anh là nhà văn trẻ duy nhất dám viết về những vấn đề nhạy cảm đang nhức nhối trong đời sống của giới trẻ như giới tính, lên án lối sống ảo.

Theo dõi chương trình Ghế Đỏ với khách mời Nguyễn Ngọc Thạch phát sóng trên YANTV trong các khung giờ: Thứ 2: 20h30  | Thứ 3: 11h30 | Thứ 6: 20h | Chủ Nhật: 9h30