Nguyễn Minh Cường mong giải thưởng Cống hiến sẽ mang Hoài Lâm trở lại

08/01/2021, 09:55 GMT+07:00

Một năm đầy thành công của Nguyễn Minh Cường và người cộng sự - Hoài Lâm, khi 2 giải thưởng lớn của lễ trao giải Cống hiến đều đến tay nam nhạc sĩ. Không chỉ có Hoa nở không màu chinh phục được hạng mục Bài hát của nămNhạc sĩ của năm cũng thuộc về chủ nhân ca khúc này.

Sau khi nhận được 2 giải thưởng lớn, Nguyễn Minh Cường đã có những chia sẻ đầu tiên về cảm xúc của bản thân, nam nhạc sẽ cũng mong muốn dấu mốc này sẽ làm động lực để Hoài Lâm quay lại với khán giả.

 
Nguyễn Mạnh Cường nhận 2 giải thưởng tại Cống hiến.
Nguyễn Mạnh Cường nhận 2 giải thưởng tại Cống hiến.

Xin chào Nguyễn Minh Cường, cảm ơn anh vì đã tham gia buổi phỏng vấn ngày hôm nay!

>>>Xem thêm: Tổng kết lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến 2021

Cảm xúc hiện tại của anh như thế nào khi nhận được giải thưởng của Cống hiến năm nay?

Cường rất bất ngờ và sung sướng khi được xướng tên tại Cống hiến năm nay. Bài hát của năm đã trao cho Hoa nở không màu và giải Nhạc sĩ của năm đã gọi tên Nguyễn Minh Cường. 

Bản thân Cường chưa bao giờ dám nghĩ đến sẽ nhận được giải thưởng cao quý này bởi vì lọt vào top 5 đề cử đã là một vinh hạnh rất lớn và Cường cực kỳ thích ca khúc của anh Tùng Dương và Cường hy vọng cũng có được một vinh hạnh cầm trên tay cúp vàng giống như anh. Vô cùng vinh hạnh khi được các anh chị phóng viên báo chí yêu quý và bình chọn.

 
Góp mặt trong nhiều hạng mục đề cử.
Góp mặt trong nhiều hạng mục đề cử.

Giải thưởng này có giá trị như thế nào đối với anh và các sản phẩm nghệ thuật được tôn vinh?

Đây thật sự là một giải thưởng có sức nặng vô cùng lớn, vì thứ nhất nó đánh giá quá trình lao động nghệ thuật của mình trong suốt một năm qua, cũng như khi cầm giải thưởng vinh dự này trên tay thì bản thân Cường biết trong thời gian sắp tới phải cố gắng hơn nữa vì có rất nhiều người tin tưởng và bầu chọn cho mình.

>>>Có thể bạn quan tâm: Các đề cử của hạng mục Ca sĩ của năm tại giải Cống hiến 2021

Trong tương lai anh vẫn sẽ đồng hành và ủng hộ giải Cống hiến chứ?

Tất nhiên Cường vẫn sẽ cống hiến về mặt nghệ thuật và hy vọng tương lai cũng may mắn nhận được những đề cử tiếp theo. Và chắc chắn Cống hiến chính là một trong những mục tiêu mà người làm nghệ thuật như Cường theo đuổi, có lẽ ai cũng muốn đồng hành cùng nó càng lâu càng tốt. 

 
Anh được xem là nhạc sĩ nổi bật nhất năm qua.
Anh được xem là nhạc sĩ nổi bật nhất năm qua.

Năm 2020 đã khép lại, trong năm 2021 tới đây, anh có hoạt động nào đặc biệt muốn chia sẻ cùng fan hâm mộ?

Kế hoạch năm 2021 của Cường đã được định ra. Cường sẽ cho ra mắt album cùng với ca sĩ Nguyên Hà và thực hiện lại một live concert vì thời gian trước do dịch Covid-19 nên chương trình đã bị hoãn và chuyển sang chiếu livestream. Bản thân Cường vẫn nung nấu ý định làm một concert trực tiếp cho khán giả xem và dự định này sẽ được tiến hành vào giữa cuối năm 2021. Như một lời hứa với khán giả, Cường sẽ cùng Hoài Lâm cho ra mắt một album nhạc trẻ đầu tay.

Anh muốn gửi điều gì đến Hoài Lâm khi Hoa nở không màu trở thành bài hát của năm?

Với giải thưởng ca khúc của năm, Cường muốn dành hết vinh dự, sự tôn vinh cho Hoài Lâm như một động lực để động viên em Lâm: 'Mọi người vẫn rất yêu thương, tin tưởng và mong chờ em trở lại con đường âm nhạc, em ấy rất xuất sắc'.

Cường mong muốn Hoài Lâm sẽ sớm trở lại với khán giả bởi vì em ấy là một tài năng, giọng hát của Lâm thích hợp với thị hiếu khán giả. 

 
Mong muốn với giải thưởng Cống hiến sẽ là động lực để Hoài Lâm trở lại với khán giả.
Mong muốn với giải thưởng Cống hiến sẽ là động lực để Hoài Lâm trở lại với khán giả.

Khi sáng tác ra bài hát Hoa nở không màu, anh có nghĩ nó sẽ đạt được những thành công như thế này?

Việc đứng sau sự thành công của các chương trình, nghệ sĩ thì Cường đã quen bởi vì Cường xuất thân từ nhóm bè Cadillac. Chính vì điều đó nên bắt tay vào làm bất kỳ sản phẩm nào Cường cũng chỉ mong sự hiệu quả nhất đối với nó, gửi đến đúng giọng ca và bài hát nhận được tình cảm của khán giả chứ chưa bao giờ nghĩ nó sẽ có hiệu ứng như thế nào, cống hiến hết mình sẽ nhận lại quả ngọt.

Cảm ơn khán giả trong năm vừa qua đã yêu mến những ca khúc của Cường sáng tác dành riêng cho Hoài lâm hay là những ca sĩ khác. Cường sẽ luôn luôn nghiêm túc trong việc hoạt động nghệ thuật để cho ra mắt những sản phẩm tốt nhất.

>>>Bài viết liên quan: AMEE - Thành công từ may mắn, nhưng không thể thiếu sự nỗ lực

Cảm ơn Nguyễn Minh Cường vì những chia sẻ ngày hôm nay!

Ảnh: BTC

TỔNG HỢP GIẢI THƯỞNG CỐNG HIẾN 2021

Nhà sản xuất của năm: Hoàng Touliver

MV Của năm: Đi về nhà (Đen Vâu - JustaTee)

Bài hát của năm: Hoa nở không màu (Hoài Lâm)

Nghệ sĩ mới của năm: Dế Choắt

Album của năm: Human (tùng Dương).

Chương trình của năm: Liveshow Con người (Tùng Dương).

Chuỗi chương trình của năm: Rap Việt

Nhạc sĩ của năm: Nguyễn Minh Cường

Ca sĩ của năm: Tùng Dương

Xem tại đây!