Nguyên mẫu hung thủ phim Hope sắp ra tù, ở cách nhà nạn nhân chỉ 1km

10:45 24/09/2020

Chỉ khoảng 2 tháng nữa thôi, tên tội phạm gây ra vụ án chấn động Hàn Quốc vào 12 năm trước sẽ được thả ra khi mãn hạn tù.

Nhưng đáng nói rằng hắn sẽ quay lại sống cùng vợ, nơi chỉ cách gia đình nạn nhân, giờ đã 20 tuổi, 1km mà thôi.

 
Chân dung của tên tội phạm Cho Doo Soon được công khai. (Ảnh: Insight)
Chân dung của tên tội phạm Cho Doo Soon được công khai. (Ảnh: Insight)

Người cha phẫn uất khi phải sống gần hung thủ

Sự trở về của Cho Doo Soon không chỉ mang lại nỗi ám ảnh cho gia đình nạn nhân mà còn khiến cả cư dân khu vực Ansan nơi hắn sẽ sinh sống sau khi được trả tự do đang lo lắng. Đáng nói là ngôi nhà mà hắn sẽ ở lại chỉ cách nhà nạn nhân 1km.

Mới đây, tờ Chosun Ilbo đã phỏng vấn bố của cô bé N. về tên tội phạm đã gây hại cho con gái mình. Ông đau đớn cho biết: “Giờ đây ngay cả khi ở nhà, con gái chúng tôi vẫn phải mặc tã. Mỗi khi đi đâu xa thì lại phải mang theo nhiều tã cỡ lớn hơn. Chắc sẽ chẳng bậc phụ huynh nào có thể thấu hiểu hết tâm tư của chúng tôi nếu không trải qua chuyện này.

Tôi đã không thể bảo vệ con mình, cuộc đời còn lại tôi giống như một kẻ tội đồ vậy. Vậy mà một kẻ như Cho Doo Soon khi trở về vẫn có thể sống gần nhà tôi. Thật không hể hiểu được”.

 
Bộ phim Hope lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả. (Ảnh: Naver)
Bộ phim Hope lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả. (Ảnh: Naver)

>> Xem thêm: Tội phạm "Hope" sắp ra tù kiểm tra tâm lý không có dấu hiệu hối cải

N. từng không muốn chuyển nhà vì sợ bị bạn bè tẩy chay

Trước tin tức Cho Doo Soon sẽ sống gần nhà mình khi mãn hạn tù, bố của N. đã nhiều lần khuyên gia đình nên chuyển đi nhưng cô bé lại không đồng ý. Mỗi lần như thế N. lại khóc và nói rằng không muốn chuyển đi vì sợ bạn bè mới sẽ tẩy chay cô bé, trong khi những người bạn hiện tại đang rất tốt và thông cảm cho cô bé.

Bố của N. còn cho biết thêm gia đình sẵn sàng làm mọi cách để Cho Doo Soon chuyển đi, kể cả phải đi vay tiền ngân hàng để đưa cho hắn. Nhưng khi mọi chuyện không thành, ông đã nghĩ đến chuyện mua thêm đồ tự vệ cho con gái bên cạnh chiếc bộ đàm tự chế để liên lạc hàng ngày.

12 năm đã trôi qua nhưng nỗi đau của N. vẫn không thể nguôi ngoai. Cả gia đình em bây giờ còn không dám ngồi xem những chương trình giải trí trên TV vì sợ rằng có tin tức nào liên quan đến sự việc hiện lên.

>> Có thể bạn quan tâm: HOPE chẳng hề phóng đại, sự thật đằng sau phim còn kinh khủng hơn

Gia đình vẫn quyết tâm rời đi

Theo Naver đưa tin vào ngày 23/9, cảnh sát đã công bố kế hoạch giám sát tên tội phạm này sau khi hắn ra tù để đảm bảo cho sự an toàn của cư dân sinh sống tại Ansan và nhất là N.

 
Cho Doo Sun sẽ phải đeo vòng chân giám sát trong suốt 7 năm sau khi ra tù. (Ảnh: Insight)
Cho Doo Sun sẽ phải đeo vòng chân giám sát trong suốt 7 năm sau khi ra tù. (Ảnh: Insight)

Cụ thể, các trạm gác và nhân viên tuần tra để phòng chống tội phạm sẽ được tập trung triển khai. Cùng với đó, ngoài 3.622 camera an ninh tại Ansan, sẽ có thêm 71 camera giám sát sẽ được lắp đặt tại 23 địa điểm trong khu vực quanh nhà Cho Doo Soon. Tên tội phạm này sau khi ra tù vẫn sẽ phải công khai thông tin cá nhân của mình trong 5 năm và đeo vòng chân theo dõi trong 7 năm.

Thế nhưng dù đã đưa ra các biện pháp giám sát, gia đình của N. vẫn quyết định sẽ rời đi. Nghị sĩ Kim Jeon Jae cho biết nếu các gia đình tại đây quyết tâm muốn chuyển nhà thì cơ quan chức năng sẽ hỗ trợ họ bằng mọi cách.

>> Đừng bỏ lỡ: Nguyên bản hung thủ trong bộ phim "Hope" sắp ra tù

Mặc dù phải chịu nỗi đau lớn khi còn quá bé, N. vẫn vô cùng mạnh mẽ vượt qua tất cả. Nhưng liệu rằng khi tên tội phạm Cho Doo Soon được thả ra, cô gái 20 tuổi giờ đây liệu có bị ảnh hưởng gì nghiêm trọng hay không đang là điều mà gia đình và nhiều người lo lắng cho N..

Sức khỏe của N. bị ảnh hưởng lớn sau vụ án

Trong vòng một năm sau khi sự việc xảy ra, N. không thể đi vệ sinh một cách bình thường nên luôn phải mang theo một túi đựng chất thải bên người.

Điều này khiến sinh hoạt cá nhân của em gặp khó khăn rất nhiều khi túi chất thải liên tục bị trào ra.

Bên cạnh đó, ngoài việc điều trị tại bệnh viện, N. còn phải đến cơ sở tư vấn tâm lý trong suốt 4 năm sau đó.

Cho đến nay, N. vẫn không thể xem các tin tức trên tivi mà chỉ xem phim hoạt hình khiến bố cô bé lo sợ em sẽ bị thiếu hụt kiến thức về xã hội nếu không cập nhật tin tức.