Nguyên Khang "lập kỷ lục" MC được mời làm đại sứ nhiều nhất

04/08/2013, 08:00 GMT+07:00

Ngoài vai trò là một MC duyên dáng của các chương trình ca nhạc, gameshow lớn nhỏ, đến nay Nguyên Khang đã 5 lần được ứng cử làm đại sứ của các chương trình vì cộng đồng. 

Nguyên Khang là một trong những MC trẻ đắt show nhất hiện nay. Anh liên tục nhận được những lời mời đảm nhận vai trò MC cho các chương trình truyền hình và sự kiện. Với lối dẫn chuyện hóm hỉnh, khả năng hoạt ngôn và xử lý tình huống nhanh nhạy trên sân khấu, Nguyên Khang nhanh chóng trở thành một trong những tên tuổi MC được mến mộ. Ngoài vai trò MC của mình, trong thời gian gần đây, Nguyên Khang còn may mắn nhận được 5 vai trò đại sứ khác nhau của các tổ chức uy tín. 

Đại sứ Giờ trái đất

Cùng với ca sĩ Uyên Linh, Nguyên Khang trở thành đại sứ của chương trình Giờ trái đất. Cả hai đã cùng với hàng trăm học sinh tiểu học ở trường Trần Hưng Đo đã cùng nhau trồng cây xanh. 


	
	Nguyên Khang và Uyên Linh làm đại sứ chương trình Giờ trái đất
Nguyên KhangUyên Linh làm đại sứ chương trình Giờ trái đất

Các em nhỏ đã đổi những chai nhựa hoặc vật dụng có thể tái chế lấy một chậu trồng cây, sau đó nhn đất và cây xanh trồng vào chậu. Đây là một trong những hoạt động của chiến dịch Giờ trái đất mang tên “Vườn thiên nhiên cầu vồng” cho trường học xanh với mục đích xây dựng một hàng rào xanh, tạo không gian nhiều màu sắc và gợi cho các em những ưc mơ xanh.

Đại sứ Thanh niên của Trung ương Đoàn

Chương trình Giao lưu thanh thiếu niên Đông Á thế kỷ 21 do thủớng Nhật Abe Shinzo khởi xướng tại Hội nghị thưng đnh các nưc Đông Á lần thứ 2 vào năm 2007, MC Nguyên Khang là một trong những gương mt đại diện cho Việt Nam tham dự. Cùng với anh còn có các MC như: Phí Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Hồng Nhung và ca sĩ Thanh Duy Idol và nhiều bạn sinh viên khác. 


	
	Nguyên Khang trở thành một trong những đại sứ Thanh niên của Trung ương Đoàn
Nguyên Khang trở thành một trong những đại sứ Thanh niên của Trung ương Đoàn

Trong chương trình này, thanh thiếu niên các nưc Đông Nam Á được mời đến Nhật Bản và ngược lại, thanh thiếu niên Nhật Bản được cử đến các nưc đ giao lưu, tăng cường xây dựng tình đoàn kết. Chương trình có sự tham gia của đại diện 10 nưc Đông Nam Á. Với vai trò phó đoàn, MC Nguyên Khang đã khéo léo giao lưu, tìm hiểu văn hóa, phong tục, tập quán của các nước lân cận cũng như giúp nước bạn tìm hiểu về văn hóa Việt Nam.

Đây là lần thứ 2 Nguyên Khang đặt chân đến Nhật nhưng chuyến đi đã để lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ và những kỉ niệm khó quên đối với anh.

Đại sứ chương trình Bé yêu đội mũ bảo hiểm

Tháng 3/2013, MC Nguyên Khang đã cùng hoa hậu Mai Phương Thúy, ca sĩ Thanh Bùi, Phương Vy Idol, MC Phan Anh và nhóm 365 trở thành đại sứ cho chương trình Ngày hội Bé yêu đội mũ bảo hiểm, nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Chương trình do Quỹ phòng chống thương vong Châu Á phối hợp cùng Ban an toàn giao thông và Sở giáo dục đào tạo TP HCM tổ chức.


	
	Nguyên Khang, Thanh Bùi và Hoa hậu Mai Phương Thúy trong chương trình Bé yêu đội mũ bảo hiểm
Nguyên Khang, Thanh Bùi và Hoa hậu Mai Phương Thúy trong chương trình Bé yêu đội mũ bảo hiểm

Trong chương trình, các đại sứ đã cùng nhau gặp gỡ, chơi trò chơi, giao lưu và hướng dẫn các em nhỏ cách sử dụng và bảo quản mũ bảo hiểm. Ngoài các nghệ sĩ, chương trình còn thu hút 10.000 người gồm học sinh, phụ huynh và các cơ quan chc năng tham dự.

Đại sứ Operation Smile

Cùng với hoa hậu Ngọc Diễm, MC Nguyên Khang trở thành cặp đại sứ đầu tiên của chương trình Donate for a date – nằm trong chuỗi hoạt động sinh viên của tổ chức phi chính phủ Operation Smile. 

Vai trò đại sứ của chương trình này trưc đây do các hoa hậu nổi tiếng như Mai Phương Thúy, Hương Giang đảm nhận. Nguyên Khang là gương mt MC đầu tiên vinh dự được trở thành đại sứ thiện chí của chương trình cùng hoa hậu du lịch Ngọc Diễm


	
	Nguyên Khang và Hoa hậu Ngọc Diễm vinh dự đảm nhận vai trò đại sứ của chương trình Operation Smile
Nguyên Khang và Hoa hậu Ngọc Diễm vinh dự đảm nhận vai trò đại sứ của chương trình Operation Smile

Trong vai trò đại sứ chương trình, Nguyên KhangNgọc Diễm đã cùng quay video giới thiệu về tổ chức cũng như kêu gọi các nhà tài trợ, mạnh thường quân cùng nhau chung sức giúp trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh.

Ngoài ra, anh và một số nghệ sĩ khác còn tham gia hoạt đng “đấu giá cuộc hẹn hò” (Donate for a date) thông qua mạng xã hội. Người chiến thắng đấu giá sẽ có buổi hẹn hò thú vị với các nghệ sĩ, cùng ăn ti, xem phim… Song song đó, anh và các nghệ sĩ cũng tham gia các hoạt đng như: đạp xe vì nụi, đến thăm các bệnh nhi mắc bệnh hở hàm ếch…

Đại sứ Nâng cánh ưc mơ

Tháng 6/2013, cùng với Hoa hậu Ngọc Diễm, ca sĩ Tiêu Châu Như Quỳnh và ca sĩ Võ Trọng Phúc, MC Nguyên Khang trở thành đại sứ của chương trình Nâng cánh ưc mơ với mong muốn giúp đỡ nhiều em nhỏ có mảnh đi khó khăn trong cuộc sống.

Dự án Nâng cánh ưc mơ là một dự án thiện nguyện dựa trên ý tưởng của Hoa hậu Ngọc Diễm, nhằm hỗ trợ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn về vật chất và mang đến cho các em những sân chơi bổ ích về tinh thần. 


	
	Nguyên Khang trở thành đại sứ chương trình Nâng cánh ước mơ cùng Hoa hậu Ngọc Diễm, Võ Trọng Phúc và Tiêu Châu Như Quỳnh
Nguyên Khang trở thành đại sứ chương trình Nâng cánh ước mơ cùng Hoa hậu Ngọc Diễm, Võ Trọng PhúcTiêu Châu Như Quỳnh

Trong buổi đấu giá quyên góp cho các em nhỏ ở Cam Ranh, Nguyên Khang cũng đã tích cực kêu gọi các mạnh thưng quân chung tay đóng góp và ủng hộ quỹ từ thiện này. 

Với những nỗ lực và cống hiến không ngừng nghỉ của mình, MC Nguyên Khang đang tng bước chinh phục khán giả không chỉ với vai trò MC trên sân khấu mà còn với vai trò đại sứ của các chương trình thiện nguyện. Nguyên Khang cho biết, anh rất tự hào và vinh dự khi may mắn nhận được những lời mời từ những chương trình vì cộng đồng. Anh hy vọng mình sẽ là cầu nối để ngày càng có nhiều người biết đến những chương trình này và góp phần tác động tích cực đến giới trẻ hiện nay.