Nguyễn Hồng Thuận từ chối bán nhạc vì bạn, Cao Thái Sơn ủng hộ

22/05/2021, 10:00 GMT+07:00

Thời gian gần đây, phi vụ mua bán nhạc độc quyền giữa Nathan Lee và 2 nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Khắc Việt đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Điều đáng nói, liên quan tới cuộc "khẩu chiến" với Cao Thái Sơn, Nathan Lee đã ẵm trọn trong tay nhiều loạt hit của anh. Vấn đề mua bán này được 2 nhạc sĩ từng góp phần làm nên tên tuổi Cao Thái Sơn cho là hợp tình hợp lý.

Giữa ồn ào về câu chuyện bán nhạc độc quyền, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận mới đây đã có những chia sẻ riêng. Bài đăng ngay lúc nửa đêm nhận về nhiều sự chú ý.

Cao Thái Sơn gọi điện vay nóng Nguyễn Hồng Thuận 2 tỷ và phản ứng bất ngờ  của nhạc sĩ trẻ
Nguyễn Hồng Thuận và Cao Thái Sơn khá thân thiết. (Ảnh: FBNV)

Theo đó, nam nhạc sĩ khẳng định bản thân từ chối việc "sang tên" bất cứ bài hát nào vì cái tình, cái nghĩa. Anh cho hay: "Nói thật lòng, tiền thì ai cũng cần, ai cũng ham. Nhưng chỉ vì để mình có một chút tiền mà phải làm cho người khác tổn thương hay phải làm chuyện mà lương tâm mình cảm thấy không thật sự thoải mái thì cá nhân tui không làm được".

Nguyễn Hồng Thuận cho biết, đã 2 năm liền anh không còn nhu cầu bán nhạc để kiếm tiền. "Nhạc mình viết ra là để được mọi người yêu mến, nghe và hát ở khắp nơi, mình viết nhạc vì điều đó. Ai thích bài nào của mình thì cứ hát thoải mái, nhưng giành độc quyền sở hữu thì mình xin phép từ chối, giá nào cũng không bán nên khỏi inbox hỏi han gì thêm", nam nhạc sĩ nhấn mạnh. Bên cạnh đó, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận còn khẳng định anh nghèo tiền nhưng luôn giàu tình nghĩa.

 
Bài đăng của Nguyễn Hồng Thuận ngay giữa đêm. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài đăng của Nguyễn Hồng Thuận ngay giữa đêm. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài đăng của anh ngay lập tức thu hút sự quan tâm, tương tác của đông đảo khán giả. Nhiều người lên tiếng ủng hộ, cho rằng Nguyễn Hồng Thuận sống rất tình cảm, luôn vì chữ nghĩa. Bên cạnh đó, với quan điểm trái ngược, không ít bình luận nhận định anh đang "nói xiên nói vẹo" đồng nghiệp vì đã bán nhạc cho Nathan Lee.

Ngay lập tức, Nguyễn Hồng Thuận thẳng thừng block những bình luận kém duyên và đính kèm thêm dòng trạng thái: "Status này là quan điểm và suy nghĩ của cá nhân mình. Mình viết điều mình thấy đúng và không có nhu cầu tranh luận hay nói xiên xéo về bất cứ ai, đây là trang cá nhân của mình chứ không phải cái diễn đàn vậy nên fan ai thì vui lòng đi về nhà nấy chơi, không thích thì có thể block mình, nhưng vào đây nói bậy là mình block. Xin cảm ơn!"

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận nói gì về sinh nhật 1,3 tỷ bị nói phô
Nguyễn Hồng Thuận thẳng thừng block tài khoản kém duyên. (Ảnh: GD&TĐ)

 
Vừa đây, Cao Thái Sơn cũng đã có phản hồi dưới bài viết của Nguyễn Hồng Thuận. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vừa đây, Cao Thái Sơn cũng đã có phản hồi dưới bài viết của Nguyễn Hồng Thuận. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Bạn biết gì về Cao Thái Sơn và chặng đường ca hát lắm thị phi

Được biết trước đó, Nathan Lee đã thông báo về chuyện mua lại hàng loạt bản hit của Cao Thái Sơn do nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và Khắc Việt sáng tác. Một số bình luận "ném đá", cho rằng 2 nhạc sĩ chơi xấu khi bán bài hát cho Nathan Lee.

Trước vấn đề này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khẳng định: "Mỗi bài hát mình viết ra đều là một đứa con tinh thần mình rất trân trọng, dù hay dù dở, dù sang dù sến thì đó cũng hoàn toàn là sáng tạo của mình, là chất xám, là cảm xúc và tâm huyết của mình! Vì đó là sở hữu của mình, không phải của người khác, nên việc mình muốn bán cho ai là quyền của mình, đúng luật và đúng thoả thuận. Công việc không được câu nệ tình cảm cá nhân, và làm việc là phải chuyên nghiệp".

Phía Khắc Việt cũng lên tiếng, anh cho biết mọi chuyện đang thương thảo và không ngần ngại đùa rằng: "Tôi sẽ bán bài hát khi nó đầy đủ yêu cầu về mặt thương mại do tôi đề ra, vấn đề của tôi không phải là tiền, mà phải là nhiều tiền".

Bị Nathan Lee mua độc quyền hết bài hit, Cao Thái Sơn nói gì? | Giải trí |  Thanh Niên
Nathan Lee đã mua độc quyền sáng tác làm nên tên tuổi Cao Thái Sơn của Nguyễn Văn Chung. (Ảnh: FBNV)

Trong khi đó, Nguyễn Hồng Thuận cũng là một trong những nhạc sĩ làm nên tên tuổi của Cao Thái Sơn khi dành cho anh nhiều bản hit như Ngàn Lần Khắc Tên Em, Chạm Tay Vào Điều Ước, Nụ Hôn Gió, Anh Sai Rồi, Điều Anh Giữ Lại,... Cả hai cũng được biết tới là những người bạn khá thân thiết. Giọng ca Con Đường Mưa còn không lấy cát-xê vì Nguyễn Hồng Thuận. Anh chia sẻ: “Không những là chương trình từ thiện mà bất cứ chương trình nào, chỉ cần nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận gọi dù không có cát-xê Cao Thái Sơn vẫn sẽ sắp xếp được thời gian để tham dự”.

Pha tình tứ của Cao Thái Sơn và Nguyễn Hồng Thuận gây sốt Làn sóng xanh |  Văn hóa | Thanh Niên
Cả hai là bạn bè thân thiết ngoài đời. (Ảnh: Thanh Niên)

Động thái của nam nhạc sĩ dường như khẳng định chắc nịch rằng anh sẽ không bán bài cho Nathan Lee. Hiện tại, câu chuyện vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

NGUYỄN VĂN CHUNG GIẢI THÍCH LỜI ĐỒN TRẢ HẾT NỢ NHỜ BÁN HIT

Sau khi phía Nathan Lee tuyên bố mua lại nhiều bài hát của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, dân tình đào lại dòng trạng thái tự hào chuyện trả hết nợ của nam nhạc sĩ cách đó không lâu.

Cụ thể, Nguyễn Văn Chung cho biết: "Con hết nợ rồi, mẹ ơi! Từ nay mọi chuyện hãy để con lo cho mẹ!", câu nói này đã khiến nhiều khán giả cho rằng nam nhạc sĩ vừa kiếm được số tiền lớn từ việc bán bản quyền nhạc.

Tuy nhiên, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã lên tiếng giải thích lời đồn sai sự thật: "Nợ là do mình tự trả. Ghế massage là do mình tự mua. Bán bài hát cho ai là quyền của mình, không sai về luật cũng chả sai về tình".

Xem thêm tại đây!