Nguyễn Hồng Thuận: Bán độc quyền bài hát là rất sai với khách hàng cũ

22/05/2021, 16:50 GMT+07:00

Giữa vấn đề nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bán bài hát độc quyền của Cao Thái Sơn cho Nathan Lee gây tranh cãi hai ngày qua, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cũng đưa ra quan điểm cá nhân rằng tiền bạc ai cũng ham nhưng đừng vì cá nhân mà làm chuyện để người khác phải buồn. Anh còn khẳng định không còn nhu cầu bán nhạc để kiếm tiền, nhất là bán độc quyền.

 
Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đưa ra quan điểm trái ngược với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đưa ra quan điểm trái ngược với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung (Ảnh: FBNV).

Mới đây, nam nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận tiếp tục đưa ra luận điểm hoàn toàn trái ngược với lời chia sẻ của hai nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, anh cho rằng việc đem bán độc quyền bài hát cũ này cho một đơn vị sở hữu mới rồi đơn vị này bắt các người dùng cũ không được sử dụng hay biểu diễn ca khúc này nữa thì là rất sai với khách hàng cũ của mình. 

 
Anh cho biết là cha đẻ của tác phẩm bạn có quyền bán, không sai về lý nhưng lại sai về tình (Ảnh FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh cho biết là cha đẻ của tác phẩm bạn có quyền bán, không sai về lý nhưng lại sai về tình (Ảnh FBNV).

"Để mọi người hiểu hơn về nghề sáng tác thì mình viết thêm post này cho mọi người nắm rõ: Khi bạn sáng tác ra một bài hát mới tinh, khi đó bạn muốn bán, muốn cho tặng, hay bán độc quyền trong thời hạn bao lâu cũng không ai nói gì cả. Nó hoàn toàn hợp lệ.

Nhưng với một bài hát cũ đã lưu hành trên thị trường nhiều năm, đã từng được nhiều ca sĩ mua bản quyền rồi đầu tư làm MV, làm CD, bỏ chi phí chạy pr báo chí, sử dụng và biểu diễn (tất cả các mảng này đều có trả phí cụ thể từng phần thông qua ủy thác của nhạc sĩ cho Trung Tâm Bảo Vệ Bản Quyền Tác Giả , và lúc này nếu bạn đem bán độc quyền bài hát cũ này cho một đơn vị sở hữu mới rồi đơn vị này bắt các người dùng cũ không được sử dụng hay biểu diễn ca khúc củ này nữa thì là rất sai với tất những khách hàng trước của bạn.

Bạn là cha đẻ của tác phẩm bạn có quyền bán, không sai về lý. Nhưng bạn cũng đang tự khẳng định với tất cả khách hàng của mình là chỉ cần trả tiền cho tôi là tôi sẵn sàng bán hết. Ai mua trước hay đã đầu tư bao nhiêu tui cũng kệ", nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận viết.

 
Dù không nhắc thẳng tên nhưng ai nấy đều biết bài viết của Nguyễn Hồng Thuận đang nhằm "đáp trả" đến bài viết của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vào sáng nay (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù không nhắc thẳng tên nhưng ai nấy đều biết bài viết của Nguyễn Hồng Thuận đang nhằm "đáp trả" đến bài viết của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung vào sáng nay (Ảnh: FBNV).

Bên cạnh đó, vị nhạc sĩ cùng cho rằng thời gian này showbiz có khá nhiều chuyện ồn nếu không thể làm cho cái môi trường này trong lành hơn thì ít nhất cũng đừng quậy cho nó đục ngầu thêm nữa.

"Showbiz thời gian gần đây bị réo gọi và chửi bới ác cảm khá nhiều, nó vốn dĩ đã quá xô bồ rồi vậy nên bản thân tui cũng mong các anh em làm nghề trước khi mua bán gì cũng nên cân nhắc trước sau, chúng ta nếu không thể làm cho cái môi trường này trong lành hơn thì ít nhất cũng đừng quậy cho nó đục ngầu lên. Làm ơn".

 
Nam nhạc sĩ cho rằng tiền thì đời này ai cũng cần và chúng ta cũng không thể vịn vào lý do thế này thế kia hay hoàn cảnh của bản thân để biện hộ cho những cái sai của mình (Ảnh: FBNV). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam nhạc sĩ cho rằng tiền thì đời này ai cũng cần và chúng ta cũng không thể vịn vào lý do thế này thế kia hay hoàn cảnh của bản thân để biện hộ cho những cái sai của mình (Ảnh: FBNV).

Hiện, bài viết của nhạc sĩ sinh năm 1981 nhận được khá nhiều đồng tình của khán giả, bên cạnh đó sau bài viết của Nguyễn Hồng Thuận, trên trang cá nhân của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng có bài viết nói về quan điểm "Bán bài đã từng độc quyền cho ca sĩ khác là có tham tiền và thiếu tình cảm hay không?"

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về người nổi tiếng tại YAN nhé!

NATHAN LEE CHO BIẾT SẼ MUA THÊM BÀI HIT CHO ALBUM MỚI

Trước những ý kiến chỉ trích trái chiều liên quan đến bài viết của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, Nathan Lee cũng có lời chia sẻ trên trang cá nhân, anh hy vọng ccộng đồng mạng dừng việc chỉ trích nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận: "Mỗi người một quan điểm, chúng ta nên tôn trọng điều đó. Mình rất đồng cảm với khái niệm về tình bạn của T".

Ngoài ra, Nathan Lee còn ẩn ý về việc anh sẽ không dừng lại ở việc mua 6 bài hát độc quyền vì album với từng đó ca khúc đối với anh vẫn còn hơi ít: "Album 6 bài vẫn hơi ít".

Hãy cùng chờ xem liệu những bài hát tiếp theo mà Nathan Lee mua có phải tiếp tục là những bản hit của Cao Thái Sơn trong sự nghiệp ca hát không nhé!

Xem thêm tại đây!