Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu làm BGK cuộc thi "Ngập ngừng 18+"

10/05/2013, 00:00 GMT+07:00

Trong cuộc sống có đôi lúc chúng ta phải trăn trở, suy nghĩ giữa các sự lựa chọn giữa tiền và đam mê, tình yêu và tình dục, gia đình và tình bạn…Điều gì đáng trân trọng, điều gì đáng để gìn giữ để cuộc sống trọn vẹn và ý nghĩa hơn. Nhiều lúc chúng ta loay hoay đi tìm câu trả lời cho bản thân, mong muốn có một người thầy, một người bạn bên cạnh để cùng sẻ chia các vấn đề. Vì vậy cuộc thi NGẬP NGỪNG 18+ được tổ chức với mục đích giải quyết những tình huống có thể gặp phải trong cuộc sống.

NGẬP NGỪNG 18+ cũng là một chuyến du lịch đầy thú vị đưa bạn đến những vùng đất mới trong tâm hồn mình. Đến với chương trình, bạn sẽ học được cách giải quyết những vấn đề khó khăn mà bạn đã, đang và sẽ gặp phải trong cuộc sống. Bạn sẽ biết cách yêu thương chính mình và trân trọng những người xung quanh. Hơn nữa, bạn sẽ có thể lắng nghe và thấu hiểu trái tim mình, giúp bạn biết mình muốn gì, mình cần gì và mình phải làm gì. Nào chúng ta hãy bắt đầu cuộc hành trình khám phá các bạn nhé. 

Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu làm BGK cuộc thi "Ngập ngừng 18+"

1. Thế lệ cuộc thi:
Vòng 1: từ 04-15/05/2013: 
Thí sinh chọn 1 trong 5 nội dung của ban tổ chức, viết cảm nhận và cách giải quyết của mình bằng file word (dưới 500 từ) gồm:
+Bài dự thi
+Thông tin thí sinh: Họ và tên, Điện thoại, Địa chỉ, Mail
Sau đó gửi bài về mail: [email protected] trước ngày 15/05/2013

Vòng 2: 18 – 19/05/2013: 
Hùng biện cá nhân và hùng biện nhóm.

Vòng 3: : 18h00– 21h00 ngày 25/05/2013
Sân khấu hóa.

Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu làm BGK cuộc thi "Ngập ngừng 18+"

2. Nội dung:

Tình huống 1:

Long sinh ra trong một gia đình có truyền thống và có địa vị xã hội cao. Long quen Vân được hơn 5 năm, tình cảm rất tốt và họ quyết định tiến đến hôn nhân. Trước lễ cưới hai ngày, Nhân- anh họ Long cho anh biết trước kia Vân từng là gái gọi cao cấp. Qua tìm hiểu và xác minh, Long biết thông tin Nhân đưa là chính xác. Còn hai tiếng trước khi lễ cưới bắt đầu,Nhân cho Long hay sẽ nói hết mọi điều về Vân trong lễ cưới. Nếu bạn là Long, bạn sẽ làm gì?

Tình huống 2: 

Quân và Tuấn là hai chàng trai gặp nhau qua mạng và yêu nhau được 2 năm. Quân vừa tốt nghiệp sư phạm và được nhận vào làm giáo viên chủ nhiệm lớp 12 của trường trung học nổi tiếng. Trùng hợp thay , Tuấn cũng là học sinh lớp Quân chủ nhiệm. Sau 2 tháng về trường, thì mối quan hệ của 2 người bị mẹ Tuấn phát hiện, và mẹ Tuấn đe dọa sẽ tố cáo Quân với nhà trường. Nếu bạn là Quân, bạn sẽ xử lí tình huống này như thế nào?

Tình huống 3:

Minh là thiếu úy trẻ trong đội cảnh sát hình sự,vừa mới tốt nghiệp ra trường loại ưu. Trong nhiệm vụ đầu tiên của mình, anh đã xuất sắc phá một chuyên án về buôn bán ma túy số lượng lớn. Minh đã tìm được bằng chứng tố cáo Lập - nghi phạm chính của vụ án là thủ phạm chính trong vụ án này. Minh được thăng chức và được tặng thưởng sau khi phá xong chuyên án đầy khó khăn này. Tòa quyết định tử hình Lập vì những tội ác của mình. Sau khi tử hình, Minh tìm được vài bằng chứng chắc chắn rằng Lập không phải là hung thủ chính và kẻ thủ ác vẫn nằm ngoài vòng pháp luật. Minh sẽ làm gì khi thấy gia đình Lập nghèo khó, vợ con nheo nhóc cũng như đối diện với trách nhiệm một viên cảnh sát và lương tâm của một con người?

Tình huống 4: 

Huy và Diễm là hai đứa bé mồ côi, lớn lên, yêu và lấy nhau. Do dính vào một vụ ngộ sát mà Huy phải nhận án hơn 10 năm tù, trong lúc Diễm đang mang bầu. Hòa là bạn thân của Huy, và cũng là bác sĩ đỡ đẻ cho Diễm, do sơ suất trong ca mổ cũng như thể trạng và tinh thần của Diễm không được tốt, đã khiến hai mẹ con qua đời. Nếu là Hòa bạn sẽ chọn nói cho Huy biết hay im lặng để Huy tập trung cải tạo tốt để sớm ra tù?

Tình huống 5: 

Luân và Lan yêu nhau đã được 4 năm, tình cảm rất mặn nồng. Dạo gần đây, Luân muốn tiến xa hơn để gia tăng hương vị tình yêu bằng việc “sống thử”. Sau nhiều lần bị Lan từ chối, Luân nghi ngờ tình yêu của Lan dành cho mình. Vì thế Luân bắt Lan phải quyết định hoặc là chấp nhận yêu cầu của Luân, hoặc là chia tay. Lan rất yêu Luân, vậy Lan sẽ phải làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

3. Giải thưởng:

- 1 giải nhất: 1.500.000 tiền mặt, học bổng trị giá 5.500.000, kỉ niệm chương

- 1 giải nhì: 1.000.000 tiền mặt, học bổng trị giá 5.500.000, kỉ niệm chương

- 2 giái ba : 500.000 tiền mặt, học bổng trị giá 5.500.000, kỉ niệm chương

- 6 giả khuyến khích: 300.000 tiền mặt, học bổng trị giá 3.000.000, kỉ niệm chương

4. Liên hệ:

Mọi thắc mắc hãy gửi về email: [email protected] hoặc liên hệ: 0935.199.101 (Ms.Thắm)