Nguyễn Hoàng Cường đã về đích thành công, trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2018

11:20 02/09/2018

Vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2018 đã về với Quảng Ninh. Hoàng Cường là quán quân năm thứ 18 của chương trình. 

Từ 8h30 sáng 2/9 sẽ diễn ra trận chung kết cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" năm 2018 với 4 thí sinh đến từ Quảng Ninh, Quảng Trị, Đà Nẵng và TP.HCM.

4 thí sinh tham gia chung kết gồm: Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng), Chu Quang Trường (THPT Nguyễn Chí Thanh, TP HCM), Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) và Lê Thanh Tân Nhật (THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị).

“Chàng trai bẽn lẽn, rụt rè nhưng khi thi đấu là đối thủ đáng gờm của bất kỳ ai", MC Diệp Chi nhận xét về Nguyễn Hoàng Cường - đại diện THPT Hòn Gai (Quảng Ninh).


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai, Quảng Ninh) thực hiện phần thi Khởi động khá nhanh nhưng số điểm nhà leo núi này giành được là 50 điểm. Hoàng Cường từng nắm giữ kỷ lục là thí sinh đầu tiên của cuộc thi giành 120 điểm phần thi khởi động trong 53 giây.

Cả 4 thí sinh bước vào phần thi Tăng tốc. Nếu như Vượt chướng ngoại vật, khán giả được chứng kiến sự toả sáng của Quang Trường thì trong phần thi Tăng tốc này, Hoàng Cường và Tân Nhật bắt đầu tăng tốc, bứt phá với khả năng phán đoán chuẩn xác.

Lần lượt là những người trả lời nhanh và chính xác nhất 3/4 câu hỏi, Hoàng Cường đã bổ sung vào quỹ điểm cho mình là 100 điểm, Tân Nhật cộng thêm 70 điểm, Quang Nhật là 40 điểm. Quang Trường chưa ghi được điểm trong phần thi này.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Kết thúc phần thi Tăng tốc, thứ tự của các thí sinh đã có sự thay đổi. Cùng đạt 150 điểm và cùng dẫn đầu là Quang Nhật, Quang Trường, Hoàng Cường. Tân Nhật theo sau đó là 100 điểm. Như vậy, hai chàng trai Quang Nhật và Hoàng Cường đã liên tiếp có những câu trả lời đúng và sớm nhất, thu hẹp khoảng cách với người dẫn đầu trước đó.

Việc cả 3 nhà leo núi cùng dẫn đầu trước phần thi cuối cùng khiến không khí cuộc thi Chung kết nóng và gay cấn hơn bao giờ hết.

Hoàng Cường chọn gói câu hỏi 40 điểm trong phần thi về đích. Đây là một lựa chọn an toàn với thí sinh này.

Ở câu hỏi đầu tiên, thí sinh đến từ Quảng Ninh đã trả lời chính xác. Hoàng Cường tiếp tục vượt qua dễ dàng 2 câu hỏi tiếp theo. Như vậy, vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2018 đã về với Quảng Ninh. Hoàng Cường là quán quân năm thứ 18 của chương trình.


Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Hoàng Cường "gây bão" Đường lên đỉnh Olympia năm 18 khi là thí sinh đầu tiên lập kỷ lục đoạt 12/12 câu hỏi Khởi động sau hơn 17 năm chương trình lên sóng. 10X cũng giữ thêm 2 kỷ lục là thí sinh có điểm thi quý (320 điểm) và tổng điểm (370 điểm) cao nhất Olympia năm 18, tính đến hết trận 52.

Nhờ thành tích thi đấu ấn tượng, Hoàng Cường đã xuất sắc trở thành nhà vô địch thứ 18 của Đường lên đỉnh Olympia. Trước đó, THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) đã có quán quân Đặng Thái Hoàng của Olympia năm 12.

Về thành tích học tập, Hoàng Cường theo học tiếng Pháp từ năm lớp 1, 3 lần giành giải học sinh giỏi cấp tỉnh tiếng Pháp, thi học sinh giỏi quốc gia tiếng Pháp năm lớp 10. Ngoài tiếng Pháp, Cường tự tin nhất ở 3 môn Địa lý, Lịch sử và Hóa học.

Hoàng Cường còn có huy chương đồng kỳ thi chọn Học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm lớp 10, huy chương bạc Olympic Trại hè Hùng Vương 2017 và giải nhất cuộc thi Rung Chuông Vàng cũng tại trại hè này. Cường là một trong 26 tài năng trẻ của tỉnh Quảng Ninh được khen thưởng năm 2018.

Nguồn ảnh: VTV