Nguyễn Đỗ Y Khoa sau 18 năm đậu vào ngành Y khoa với 29,1 điểm

09/10/2020, 11:50 GMT+07:00

Thời gian gần đây, hầu hết các trường đại học đã công bố điểm chuẩn, các bạn tân sinh viên đang tất bật chuẩn bị để nhập học. Bên cạnh đó có những câu chuyện ngẫu nhiên xảy ra tưởng như định mệnh khiến dân mạng bật cười thích thú.

Chẳng hạn như chàng trai trong câu chuyện dưới đây, tên được bố mẹ đặt và chuyên ngành thi đậu có duyên đến kỳ lạ.

 
Nhiều bạn sinh viên đang chuẩn bị nhập học. (Ảnh: Tiền Phong)
Nhiều bạn sinh viên đang chuẩn bị nhập học. (Ảnh: Tiền Phong)

>> Bạn có biết: Chỉ có phụ huynh "bá đạo hết nấc" mới dám đặt tên thế này cho con!

Mối lương duyên giữa tên và nghề

Mới đây, mạng xã hội đã tích cực chia sẻ câu chuyện về chàng trai là tân sinh viên của trường Đại Học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh. Đính kèm ảnh điểm của chàng trai này là dòng trạng thái: “Các bạn biết cách đặt tên con sao cho hợp với nghề chưa? Chuyện là trong danh sách các thí sinh đã đậu vào Đại học Y dược TP. HCM thì có một cái tên như tiên đoán trước sẽ đậu vào trường này vậy”.

Cụ thể cậu xếp ở vị trí thứ 63 của trường với số điểm khá cao là 29.1, trong đó: Toán 9.4, Hóa 9.75 và Sinh 9.5. Điều đặc biệt lại nằm chính ở cái tên của chàng trai này - Nguyễn Đỗ Y Khoa và cậu đã đậu luôn vào chuyên ngành Y khoa. 

 
Tên của chàng trai khiến cư dân mạng phát sốt. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tên của chàng trai khiến cư dân mạng phát sốt. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Cặp vợ chồng Ấn Độ đặt tên cho con là Covid và Corona

Cư dân mạng khâm phục khả năng dự đoán của bố mẹ

Với cái tên “định mệnh” cùng số điểm cao, Nguyễn Đỗ Y Khoa ngay lập tức trở thành chủ đề nóng được mọi người trầm trồ bàn tán. Không chỉ ngưỡng mộ khả năng học giỏi của anh chàng mà việc dự đoán “như thần” của bố mẹ cũng khiến cư dân mạng phải “nể”.

 
Cư dân mạng bàn tán chuyện đặt tên cho con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng bàn tán chuyện đặt tên cho con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Dẫu biết rằng cái tên chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên thế nhưng không ít bố mẹ vẫn khát khao tin rằng đôi khi họ tên cũng sẽ "vận" vào người, quyết định tương lai của con. Chính vì vậy nhiều cái tên đã được cư dân mạng để lại dưới bình luận với hy vọng con đỗ vào ngành nghề danh tiếng: Đỗ Tiến Đạt, Phan Đỗ Sư Phạm, Nguyễn Đỗ Đa Khoa…

 
Những cái tên "độc nhất vô nhị" đã được nghĩ ra. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những cái tên "độc nhất vô nhị" đã được nghĩ ra. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa biết: Sinh vào ngày 1/9 đặt luôn tên con là "Mai Quốc Khánh", bà mẹ cực "chất" khiến con trai nổi nhất MXH

Đây không phải lần đầu tiên tên riêng lại có duyên trùng hợp bất ngờ với nghề nghiệp hay dấu mốc khác trong cuộc sống. Thế nhưng mỗi lần xuất hiện trên mạng lại gây sốt khiến các cặp bố mẹ nháo nhào muốn chọn cái tên vừa hay lại ý nghĩa để đặt cho con mình và mong chờ “định mệnh” sẽ xảy ra.

QUYẾT ĐỊNH ĐẶT TÊN CON LÀ TINDER VÌ LÝ DO BẤT NGỜ

Đâu phải tên con được đặt với mong ước tương lai, nó còn có ý nghĩa đánh dấu “định mệnh” như cặp bố mẹ dưới đây đó nhé.

Cặp đôi này vô tình biết nhau qua ứng dụng hẹn hò tên Tinder. Một lần vô tình quẹt phải, cả hai đã nói chuyện và thấy hợp nhau đến lạ.

Chỉ sau 3 tháng hẹn hò, 2 người đã chính thức về chung một nhà. Họ đăng ký kết hôn trước và chờ sau 1 năm mới tổ chức hôn lễ.

Vì nhờ ứng dụng này cặp vợ chồng mới nên duyên nên họ chia sẻ rằng con đầu lòng sẽ được đặt tên ở nhà là Tinder để đánh dấu kỷ niệm.

Xem thêm TẠI ĐÂY.