Nguyện đẻ bất chấp vì mâm cơm ngày ở cữ do mẹ chồng nấu quá xuất sắc

20/09/2019, 21:00 GMT+07:00

Câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu luôn là chủ đề không bao giờ cũ trong cuộc sống hôn nhân gia đình hiện nay. Hai người phụ nữ không họ hàng, ruột rà lại sống chung trong một ngôi nhà thì cũng đôi lúc sẽ có chuyện "cơm không lành canh chẳng ngọt". 

Đại đa số các cô gái bây giờ trước khi lấy chồng đều vướng bận và lo lắng bởi hai chữ "mẹ chồng". Thế nhưng, khi nhìn thấy những hình ảnh và câu chuyện ngắn dưới đây, chắc hẳn các cô gái sẽ có một cách nhìn khác thoải mái hơn đối với chuyện lập gia đình và sống chung với mẹ chồng đấy!

 
Mẹ chồng - nàng dâu luôn là câu chuyện không bao giờ cũ trong xã hội hiện nay (Ảnh minh họa)
Mẹ chồng - nàng dâu luôn là câu chuyện không bao giờ cũ trong xã hội hiện nay (Ảnh minh họa)

>>>Xem thêm: Mẹ chồng của năm đây rồi: Tự tay đi tất cho con dâu mang bầu, lọ mọ xếp đồ đi đẻ cho con cả chiều

Mâm cơm ngày ở cữ do chính tay mẹ chồng nấu cho con dâu

Chuyện là có một cô con dâu giấu tên đã chia sẻ những hình ảnh mà mình chụp được về mâm cơm cữ mà mẹ chồng đã dành thời gian và tâm huyết để nấu. Mâm cơm này không phải là những món ăn đơn giản hay nấu qua loa mà nhìn vào hình chụp và cách trình bày các món ăn ai cũng phải xuýt xoa và khen ngợi tay nghề của "người mẹ chồng quốc dân" này.

Mâm cơm tinh tế như thế này ai nhìn vào cũng đều nghĩ mẹ chồng của cô con dâu này chắc hẳn lúc trước từng là một đầu bếp tài năngMâm cơm tinh tế như thế này ai nhìn vào cũng đều nghĩ mẹ chồng của cô con dâu này chắc hẳn lúc trước từng là một đầu bếp tài năngMâm cơm tinh tế như thế này ai nhìn vào cũng đều nghĩ mẹ chồng của cô con dâu này chắc hẳn lúc trước từng là một đầu bếp tài năng

Theo như lời cô con dâu may mắn này nói thì đây đã là lần thứ 2 cô sinh em bé. Nhưng vẫn được mẹ chồng hết mực chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ không khác gì mẹ ruột của mình. Không chỉ là những bữa ăn đơn sơ chỉ với canh và một món mặn, mà người mẹ chồng này còn nghĩ cách để trình bày món ăn một cách đẹp mắt nhất có thể. 

Nguyện đẻ bất chấp vì mâm cơm ngày ở cữ do mẹ chồng nấu quá xuất sắc

 
Món ăn nào trên từng mâm cơm ở cữ cho cô con dâu này cũng đều có nhiều màu sắc và trình bày hết sức đẹp mắt
Món ăn nào trên từng mâm cơm ở cữ cho cô con dâu này cũng đều có nhiều màu sắc và trình bày hết sức đẹp mắt

Nhìn vào những món ăn được bày biện trên mâm cơm dành cho cô con dâu đang trong những ngày ở cữ này khiến ai cũng phải trầm trồ kinh ngạc. Không chỉ đẹp mắt mà những món ăn này cũng đầy đủ chất dinh dưỡng cho cô con dâu trong những ngày đang ở cữ và cần sữa cho em bé bú. 

Cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng

Sau khi những hình ảnh về mâm cơm cữ do chính tay mẹ chồng nấu cho cô con dâu trong được chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội. Ngay sau đó đã nhận về hàng nghìn lượt yêu thích và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Không ít người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ, ghen tị với cô con dâu này vì may mắn có được một người mẹ chồng tâm lý và thương yêu con dâu như con đẻ vậy. 

Nguyện đẻ bất chấp vì mâm cơm ngày ở cữ do mẹ chồng nấu quá xuất sắc

 
Nhiều người nghĩ những món ăn này chắc do một đầu bếp nổi tiếng nào đó nấu
Nhiều người nghĩ những món ăn này chắc do một đầu bếp nổi tiếng nào đó nấu

>>>Xem thêm: Sợ con dâu buồn, "mẹ chồng quốc dân" đích thân dạy dỗ con trai: "Nhường nhịn vợ không chết con ạ

"Trời ơi, thời buổi này hiếm có bà mẹ chồng nào tận tụy nấu rồi trang trí từng món ăn như vậy cho con dâu lắm nha. Cô con dâu này chắc là người số hưởng nhất năm nay rồi, may mắn khi có được người mẹ chồng luôn thương yêu như vậy."

"Nấu cơm cho ăn đã thấy hạnh phúc lắm rồi, đây còn tận tình trang trí từng chi tiết nhỏ trên món ăn nữa. Mẹ chồng quốc dân là đây chứ đâu, chắc tu 10 kiếp mới có số hưởng như cô con dâu này quá."

Bên cạnh đó cũng có một số bình luận khá hài hước từ các anh hùng bàn phím về người mẹ chồng này!

Nguyện đẻ bất chấp vì mâm cơm ngày ở cữ do mẹ chồng nấu quá xuất sắc

Có ai muốn đăng ký làm con dâu tương lai của người mẹ chồng này không?Có ai muốn đăng ký làm con dâu tương lai của người mẹ chồng này không?

"Mẹ chồng ơi, con ở đây này. Không biết mẹ có tuyển thêm con dâu nữa không nhỉ?"

"Cho xin thông tin về mặt hàng này đi trời ơi, chắc tìm muốn đỏ con mắt cũng khó lòng tìm ra thêm được một người mẹ chồng tận tâm như này đâu."

"Bác ơi, bác còn con trai nào chưa lấy vợ nữa không. Con xin được phép ứng tuyển về làm con dâu của bác đây này."

Mẹ chồng - nàng dâu luôn là câu chuyện muôn thuở khiến "hiệp hội" các chị em ai nấy cũng đều thấp thỏm lo sợ trước khi có ý định lấy chồng. Nhưng đừng vì những câu chuyện khác mà làm ảnh hưởng đến việc lấy chồng của mỗi chúng ta nhé các chị em ơi. Câu chuyện mà cô con dâu này chia sẻ về mâm cơm ngày ở cữ do chính tay mẹ chồng nấu này là một ví dụ cụ thể nhất đấy!

>>>Đừng bỏ lỡ: Cô gái có mẹ chồng là bà hàng xóm từng kể xấu mình

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Trước đó cũng có khá nhiều trường hợp về các cặp mẹ chồng - con dâu khiến cho cộng đồng mạng không khỏi hâm mộ và cảm thán vì tình cảm của họ thật sự rất tốt. Tuy nhiên để có thể được mẹ chồng cưng chiều và yêu thương thì các cô con dâu nên bỏ túi ngay những bí quyết này nhé!

- Trước hết, con dâu cần phải lễ phép, am hiểu về lễ nghĩa. Vì không phải là người sinh ra mình nhưng họ là người đã sinh ra chồng mình - người đầu ấp tay gối đến cuối đời của mỗi cô con dâu. 

- Tinh tế trong cách nói chuyện và hiểu được ý của mẹ chồng.

- Chu toàn giữa việc đi làm và những công việc trong gia đình nhà chồng. 

- Và chân thành là điều không thể thiếu, hãy yêu thương và quan tâm mẹ chồng một cách chân thật nhất có thể.