Thí sinh chuyển giới Đại Dương và sự hồi sinh ở Đại Sứ Hoàn Mỹ

17/01/2021, 17:00 GMT+07:00

Sau màn thể hiện chưa ấn tượng rồi để mình bị loại ở vòng 1 “Đại Sứ Hoàn Mỹ”, chỉ trong 3 - 4 tuần sau đó, người đẹp chuyển giới Đại Dương đã thay đổi khác xa cô gái bị loại ấy. Sự thay đổi của cô mạnh mẽ như sự trỗi dậy của chú chim Phượng Hoàng trong đống tro tàn.

 
Đại Dương là một trong những gương mặt có khả năng quay trở lại đêm Chung kết (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đại Dương là một trong những gương mặt có khả năng quay trở lại đêm Chung kết (Ảnh: NVCC).

>>>Đã xem: Tường Vi: Gương mặt sáng giá trong cuộc thi Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020

Đại Dương biết và ý thức được những điểm yếu mình mắc phải. Ngay từ khi vừa bị loại, cô gái mạnh mẽ nhanh chóng gác lại nỗi buồn và tìm đến những lớp đào tạo để khắc phục ngay những thiếu sót xảy ra trong cuộc thi. Có thể trong tập 1 của chương trình Đại Sứ Hoàn Mỹ, cô gái này chưa toát ra thần thái Hoa hậu, nhưng “hừng hực” tinh thần “thắng không kiêu, bại không nản”. 

Với số phiếu bầu cao ngất ngưởng trong vòng bầu chọn của khán giả, Đại Dương là một trong những gương mặt được quay trở lại. Và quá trình cô gái Đắk Lắk, sinh năm 1995 này tìm lại chính mình sau thất bại ở vòng đầu cuộc thi sẽ là thứ khiến cô ấy chuyển mình tỏa sáng.

Vì sao Dương quyết định tham gia cuộc thi Đại Sứ Hoàn Vũ?

Em quyết định tham gia chương trình Đại Sứ Hoàn Mỹ, trước hết là muốn giao lưu với các bạn trong giới. Sau đó mình nhận ra bản thân còn thiếu sót rất nhiều nên em dần quyết tâm tự hoàn thiện để tự tin chinh phục chương trình.

Với một người vốn nhút nhát, sống an phận không phải sẽ tốt hơn sao? 

Tất nhiên cách sống nào cũng có ưu và khuyết điểm. Nếu nhút nhát an phận thì cuộc sống của em sẽ mãi yên bình. Nhưng tham gia cuộc thi đã cho Dương những bài học lớn về cuộc sống. Chưa kể còn được gặp nhiều bạn mới trong giới là điều em vô cùng trân trọng.

Dương lo sợ điều gì nhất khi đến với cuộc thi Đại Sứ Hoàn Mỹ?

Đầu tiên là em lo sợ mọi người sẽ biết mình là người chuyển giới. Em chưa thực sự sẵn sàng “come out” một cách đại trà như vậy trước tất cả mọi người từ bạn bè, đối tác, khách hàng...

Nhưng sau khi bước ra ánh sáng và tận hưởng cảm giác được là chính mình, em không còn lo sợ về chuyện đó nữa. Có lẽ là hơi “nghiện” cảm giác sống thật này nữa. Em chỉ sợ mình không đủ mạnh mẽ để chính phục ước mơ và chương trình rồi làm mọi người thất vọng mà thôi.

Từ khi nào Dương biết mình muốn thành con gái?

Từ khi còn nhỏ nhưng quyết định làm con gái chỉ mới cách đây 4 năm thôi. Có lẽ em là người chuyển giới khá muộn hơn các bạn còn lại.

Chặng đường của Đại Dương giống hệt số phận của chim Phượng Hoàng. Vấp ngã hoá tro tàn nhưng hồi sinh với dáng vẻ tráng lệ.

 
Đại Dương từng sợ mọi người biết mình là một cô gái chuyển giới (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đại Dương từng sợ mọi người biết mình là một cô gái chuyển giới (Ảnh: NVCC).

 
Cô nàng ví số phận của mình như chim Phượng Hoàng (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô nàng ví số phận của mình như chim Phượng Hoàng (Ảnh: NVCC).

>>>Bạn có quan tâm: Hoàng Thùy ức chế khi team giành chiến thắng nhưng tập phát hư file

Dương đã phải đánh đổi điều gì để có được ngày hôm nay? 

Tất nhiên là em đã đánh đổi. Em đã làm việc rất chăm chỉ để có được thành công. Em đánh đổi rất nhiều thời gian và cơ hội tình cảm để làm việc.

Một thời gian dài, mỗi ngày đối với em chỉ là ăn - ngủ và công việc. Em từng cảm thấy cuộc sống mình mệt mỏi, cùng quẫn nhưng vẫn phải cố gắng. Em cần có tiền để chăm lo cho gia đình và trên hết là đi phẫu thuật.

Em nghĩ quá khứ đó là điều rất tốt. Vì những ngày tháng đó tạo nên con người của em ngày hôm nay: Quyết đoán trong công việc và cuộc sống. 

Còn về việc chuyển giới, em chắc chắn là phải đánh đổi với sức khỏe. Mỗi lần đại phẫu cải tổ cơ thể như vậy là làm giảm sức lực dữ lắm, nhưng được làm chính mình một lần trong đời, em chấp nhận cái giá đó.

Thể hiện thử thách chưa tốt, có phải Dương vẫn chưa thực sự chinh phục được nỗi sợ của mình?

Chính xác là em còn chưa vượt qua nỗi sợ của mình khi tham gia cuộc thi. Em gần như không có thời gian chuẩn bị hay là rèn luyện thêm. Trước những thử thách và cơ hội thể hiện, em dường như hoá đá vì quá sợ và chẳng biết làm gì hay nói gì cả. 

Nhưng cũng từ đó em phát hiện ra mình còn nhiều thiếu sót. Trong thời gian qua em đã đi học thêm catwalk, trình diễn và thuyết minh trước công chúng. Em sẽ dần hoàn thiện mình hơn để xứng đáng với tình cảm của khán giả dành cho.

Bị chọn vào team yếu nhất chương trình, Dương có cảm thấy bất công? Thiếu may mắn ?

Em không cảm thấy bị bất công một tí nào hết. HLV Kiều Loan là người sống tình cảm và hết sức mình về thí sinh dù chị đang còn rất trẻ. Và các bạn cùng đội đều rất cảm thông, chân thành và chan hoà. Em thấy rất may mắn được vào team Kiều Loan và gặp gỡ mọi người trong cuộc thi.

Khi bị loại ở tập đầu tiên, cảm xúc của bạn lúc ấy như thế nào?

Lúc bị loại, dĩ nhiên là em rất buồn chứ. Nhưng nỗi buồn đó trở thành động lực em cố gắng hơn. Sau khi bị loại em liền tìm tới những lớp kỹ năng để trau dồi bản thân chứ không ở nhà gặm nhấm nỗi buồn đâu.

 
Để có được một thân hình con gái hoàn hảo, cô đã phải chịu nhiều đánh đổi (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Để có được một thân hình con gái hoàn hảo, cô đã phải chịu nhiều đánh đổi (Ảnh: NVCC).

 
Trong thời gian qua người đẹp đã đi học thêm catwalk, trình diễn và thuyết minh trước công chúng (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trong thời gian qua người đẹp đã đi học thêm catwalk, trình diễn và thuyết minh trước công chúng (Ảnh: NVCC).

Gần đây, các thí sinh “Đại Sứ Hoàn Mỹ” dính tin đồn chơi xấu lẫn nhau. Dương có bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ “chơi chiêu” với những đối thủ mạnh chưa?

Tin đồn thì mãi là tin đồn. Các thí sinh trong Top 15 rất yêu quý và dành một tình cảm nhất định cho nhau. Em không nghĩ và không bao giờ nghĩ mọi người sẽ chơi xấu nhau. Chơi chiêu thì sẽ tự hại mình thôi! 

Nếu được tham gia Chung kết, Dương có tham vọng hay mục tiêu phấn đấu gì?

Tất nhiên là em muốn thành Hoa hậu Miss Queen Vietnam 2020 nếu có cơ hội trở lại Chung kết. Nhưng mục tiêu lớn nhất của em là tiếp tục thực hiện các kế hoạch để giúp đỡ cộng đồng LGBT, những người đã chịu quá nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

Em sẽ nỗ lực hết mình truyền cảm hứng đến các bạn LGBT sau này để các bạn có thể thành công trong cuộc sống. Ít ra thì cũng dũng cảm thực hiện ước mơ của mình.

Dương có tham vọng tham gia đấu trường quốc tế không?

Nếu được đại diện Vietnam tham gia đấu trường quốc tế thì đó là điều ước thành hiện thực. Dương sẽ trau dồi thêm bản thân thật nhiều kiến thức, tự tin để mang vinh quang về cho đất nước và cho cộng đồng LGBT. Từ đó thực hiện các dự án cộng đồng mà em ấp ủ, một cách dễ dàng hơn.

 
Đại Dương muốn thành Hoa hậu Miss Queen Vietnam 2020 khi nhận được cơ hội trở lại Chung kết (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đại Dương muốn thành Hoa hậu Miss Queen Vietnam 2020 khi nhận được cơ hội trở lại Chung kết (Ảnh: NVCC).

 
Đây chắc chắn là thí sinh mà các đối thủ khác phải dè chừng (Ảnh: NVCC). - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đây chắc chắn là thí sinh mà các đối thủ khác phải dè chừng (Ảnh: NVCC).

>>>Đã xem: Hoàng Thùy nói Kiều Loan không cùng đẳng cấp khi cùng ở vị trí HLV

Xin cảm ơn người đẹp chuyển giới Đại Dương về những chia sẻ vô cùng thú vị!

Ảnh: Tổng hợp

ĐẠI SỨ HOÀN MỸ 2020

Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam - Đại sứ Hoàn Mỹ 2020 là sân chơi duy nhất tính tới thời điểm hiện tại ở Việt Nam dành cho những cô gái chuyển giới, người chiến thắng sẽ có cơ hội đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2021 tại Thái Lan.

Đại sứ Hoàn Mỹ quy tụ những gương mặt hot đảm nhận các vai trò "nòng cốt" trong chương trình. Dàn Giám khảo bao gồm: Á hậu - siêu mẫu Võ Hoàng Yến,  Hoa hậu Oanh Lê và Dược sĩ Tiến.

Bộ ba huấn luyện viên là các người đẹp: Á hậu Hoàng Thùy, Hoa hậu Minh Tú, Á hậu Kiều Loan. Host chương trình là Hương Giang, cô cũng kiêm luôn giám đốc quốc gia của Miss International Queen Vietnam.

Hiện Top 8 chung cuộc gồm: 4 thí sinh team Minh Tú: Mộng Thường, Thu Phương, Trân Đài, Cadie Huỳnh Anh. Team Hoàng Thùy: Lương Mỹ Kỳ, Tường Vy, Trần Ngọc Sang. Team Kiều Loan: Khánh An. 

Ngoài ra, 2 cô gái nhận được lượt bình chọn cao nhất sẽ giành được tấm vé quay trở lại đêm Chung kết đó là: Người đẹp Thu Phương và người đẹp Đại Dương.

Xem thêm tại đây!