Nguyên mẫu hung thủ trong bộ phim "Hope" sắp ra tù thổi bùng phẫn nộ trong dư luận Hàn Quốc

23/03/2019, 12:10 GMT+07:00

Sau 12 năm thụ án tù, tên tội phạm ấu dâm Cho Doo Soon, nguyên mẫu hung thủ trong bộ phim Hope, chuẩn bị được phóng thích với nghi ngại về tâm lý bất ổn cùng khả năng tái phạm tội đang khiến dư luận xứ Hàn vô cùng lo lắng.

Nguyên mẫu hung thủ trong bộ phim

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin phiên bản đời thật của kẻ thủ ác trong movie "Hope" - Cho Doo Soon mãn hạn tù. Mặc dù trong suốt thời gian ở tù hắn ta vẫn luôn được trị liệu tâm lý, nhưng biểu hiện tâm lý của kết quả kiểm tra mới nhất cho thấy khả năng tái phạm sau khi ra tù vẫn cực kỳ cao. Pháp Luật Hàn Quốc không có cách nào tăng thời hạn thi hành án, bởi vậy họ muốn tăng thêm 100 giờ đồng hồ để điều trị tâm lý cho hắn.


Hope là bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về việc hiếp dâm trẻ em rúng động cả đất nước Hàn Quốc năm 2008
Hope là bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về việc hiếp dâm trẻ em rúng động cả đất nước Hàn Quốc năm 2008

Theo báo chí Hàn Quốc, Cho Doo Soon sắp mãn hạn tù và được thả tự do ngày 13/12/2020. Tên tội phạm ấu dâm này đã hoàn thành liệu pháp tâm lý 100 giờ trong nhà tù đầu tiên ở tỉnh Bắc Gyeongbuk vào năm 2017 và 300 giờ tiếp theo trong nhà tù Pohang vào năm ngoái. Bộ Tư pháp đã tiến hành kiểm tra tâm lý Cho với kết quả gần đây gây sốc. Báo cáo cho thấy hắn có khả năng tái phạm tội rất cao sau khi ra tù. Đây cũng chính là lý do Bộ tư pháp Hàn Quốc đang xem xét cho Cho Doo Soon thêm 100 giờ điều trị tâm lý sau khi ra tù. Sau khi có thông tin kẻ ấu dâm Cho sắp được phóng thích dư luận Hàn Quốc lập tức phản ứng kịch liệt. Nhiều ý kiến tỏ rõ sự giận dữ và đề nghị cơ quan chức năng nên gia tăng án phạt cho Cho, thay vì phóng thích hắn.

Nguyên mẫu hung thủ trong bộ phim

Trước đó vào năm năm 2017, hơn 600.000 người ở Hàn Quốc đã truy cập trang web Nhà Xanh để kiến ​​nghị việc ngăn chặn thả tự do cho Cho nhưng cơ quan chức năng nói điều này là không thể.

Trở lại vụ án gây rúng động Hàn Quốc cách đây 11 năm. Tháng 12/2008, Cho Doo Soon (lúc này 56 tuổi) khi đó đang say rượu, phát hiện bé gái Na-young (8 tuổi) đang trên đường đi học về  tại Ansan, phía tây nam Seoul. Hắn tiếp cận rồi sau đó bắt cóc, đưa em tới phòng vệ sinh tại một nhà thờ ở thành phố Ansan tỉnh Gyeonggi. Gã này sau đó cưỡng hiếp, hành hung cô bé một cách dã man khiến em chịu chấn thương nặng cả về thể xác lẫn tinh thần.

Vào một buổi sáng trên đường đến trường, Na Young đã bị kéo vào một nhà vệ sinh công cộng bởi một người đàn ông 57 tuổi, em bị đánh đập và bị bóp cổ. Hắn ta đấm vào mặt và bụng của cô bé khi em chống cự không cho cởi quần áo. Hắn cố bóp cổ để làm cô bé ngất đi nhưng không thành công nên đã dí đầu cô bé dưới bồn vệ sinh, nhưng em vẫn tỉnh táo. Na Young bị hãm hiếp, tra tấn, sau đó bị ngã bất tỉnh, hắn ta đã đóng nắp bồn cầu và quan hệ từ âm đạo, rồi hậu môn, thậm chí với tai phải của em (bắn tinh dịch vào tai). Đầu và tai của em bị tổn thương nặng nề vì va chạm với bồn cầu khi hắn giao cấu, vai phải cũng bị trật khớp .

Tên ác quỷ muốn phá hủy các bằng chứng bằng cách làm sạch tinh dịch của mình trong và ngoài người cô bé. Hắn đã đẩy Na Young xuống bồn vệ sinh một lần nữa để rửa tai, sử dụng một máy bơm (dụng cụ dùng để thụt khi bồn cầu bị nghẹt) hút tinh dịch ra khỏi hậu môn dẫn đến sự vỡ nát nghiêm trọng đối với ruột già, hắn đã đẩy các cơ quan trở lại trong người em bằng cách sử dụng phần cán dài của cái bơm. Trong quá trình này, bộ phận sinh dục, buồng trứng, tử cung và hậu môn của em bị phá hủy hoàn toàn .

Hắn làm sạch cửa mình. Rửa sạch máu và các dấu vết khác trên nhà vệ sinh, dựng em ngồi thẳng dậy nhưng thú tính nổi lên và một lần nữa hãm hiếp Na Young tàn nhẫn. Sau khi thoã mãn, tên ác quỷ bỏ đi và để lại cô bé bê bết máu trong nhà vệ sinh công cộng. Em được phát hiện và trải qua 8h phẫu thuật liên tục, điều trị tâm lý kéo dài ...


Một cảnh trong phim Hope
Một cảnh trong phim Hope

Na Young với vô số tổn thương trên cơ thể và tinh thần, vĩnh viễn em mất khả năng làm mẹ, phải sử dụng hậu môn nhân tạo với 1 chiếc túi suốt đời! Còn tên ác quỷ chỉ bị 12 năm tù (với lí do: phạm tội khi say rượu), bồi thường 12 triệu won (tương đương 250 triệu vnd), đeo vòng theo dõi 7 năm và lao động 5 năm ...

Khi dần hồi phục , Na-young đã vẽ lại nỗi đau của mình trên những bức tranh. Bức tranh đầu tiên Na-young vẽ là hình ảnh kẻ đã hiếp dâm cô bé, bị đánh và nhốt trong xà lim đầy gián và chuột. Chứng tỏ em đã phải chịu những chấn thương tâm lý nặng nề ko kém các vết thương trên cơ thể .

Nguyên mẫu hung thủ trong bộ phim

Sau cú sốc lớn , những tiếng cười hồn nhiên của cô bé đã dần biến mất. Na-young trở nên trầm lặng và sợ hãi trước mọi hành động, dù là nhỏ nhất của những người xung quanh. Thậm chí, em sợ hãi cả người bố ruột của mình. Em bị giật mình bởi mọi âm thanh và chỉ biết lấy hai tay che mặt ...

Giờ đây, Na-young đã hồi phục và tha thứ cho kẻ thủ ác. Nhưng tội ác của hắn mãi mãi không được người khác tha thứ và chấp nhận.

Ảnh: Tổng hợp